Nhiên liệu cho một cuộc biểu tình Bitcoin rộng lớn hơn? Sự sụt giảm của BTC lấp đầy khoảng trống hợp đồng tương lai, thanh khoản 1 tỷ đô la

Khoảng cách CME đóng cửa ở khoảng $ 55,504 khi giá Bitcoin giảm mạnh sau cây nến hàng tuần mới.

Khoảng trống hợp đồng tương lai Bitcoin ( BTC ) quan trọng của Chicago Mercantile Exchange (CME) đã đóng cửa khi BTC / USD đột ngột giảm xuống dưới 54.000 USD vào ngày 22 tháng 2. 

Khoảng trống CME hình thành khi giá Bitcoin tăng hoặc giảm sau khi CME đóng cửa vào cuối tuần hoặc ngày lễ ở Mỹ 

Không giống như hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử, vì sàn giao dịch tương lai Bitcoin CME không phải lúc nào cũng mở, nên một khoảng cách hình thành giữa CME và nhiều nền tảng giao dịch Bitcoin.

Biểu đồ giá 4 giờ của BTC / USDT (Binance). Nguồn: TradingView.com

Tại sao khoảng cách CME Bitcoin lại quan trọng?

Khoảng cách CME đôi khi được coi là một khoảng trống quan trọng cần lấp đầy để cuộc biểu tình Bitcoin tiếp tục trong thời gian tới.

Ví dụ, khoảng cách mới nhất hình thành khi giá Bitcoin vượt quá 58.000 đô la trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn, trong khi thị trường tương lai Bitcoin của CME đóng cửa trong hai ngày.

Do đó, khoảng cách ở mức $ 55.504 đã xuất hiện, đóng cửa khi giá Bitcoin giảm mạnh sau khi cây nến hàng tuần mới mở ra.

Bitcoin có xu hướng điều chỉnh mạnh trong thời gian ngắn sau khi một cây nến hàng tuần mới mở ra. Điều này giải phóng các khoản vay quá mức trung bình và mang lại sự cân bằng cho thị trường.

Trước khi nến mở cửa hàng tuần, tỷ lệ tài trợ của thị trường tương lai Bitcoin dao động trong khoảng 0,1% đến 0,15%. Con số này cao hơn 10 đến 15 lần so với tỷ lệ tài trợ mặc định 0,01%.

Mặc dù tỷ lệ tài trợ của Bitcoin vẫn tương đối cao trong suốt chu kỳ tăng giá, tỷ lệ tài trợ 0,15% cho thấy rằng thị trường đang cực kỳ đông đúc.

Sự kết hợp của tỷ lệ tài trợ hợp đồng tương lai Bitcoin cao, sự hiện diện của khoảng trống CME và cá voi gửi tiền vào các sàn giao dịch lớn của Hoa Kỳ có thể thúc đẩy sự sụt giảm.

Các khoản tiền gửi lớn được phát hiện trên Gemini

Trước khi pullback, CryptoQuant nhận thấy rằng các khoản tiền gửi BTC lớn đã được chuyển đến Gemini, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Hoa Kỳ.

Khi cá voi gửi BTC vào các sàn giao dịch, nó thường báo hiệu ý định bán. Do đó, có khả năng một số cá voi đã chốt lời trên các vị trí của họ, khiến thị trường giảm mạnh trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, việc cá voi bán một lượng lớn Bitcoin có thể gây ra sự điều chỉnh lớn hơn bình thường vì nó dẫn đến thanh khoản theo tầng trên thị trường kỳ hạn.

Nhiều khoản đầu tư dài quá mức trung bình có thể bị thanh lý liên tiếp, làm tăng hiệu ứng của đợt bán tháo do cá voi gây ra. Dữ liệu cho thấy các hợp đồng tương lai trị giá hơn 1 tỷ USD đã được thanh lý trong 24 giờ qua.

Sau khi giảm, các nhà giao dịch đang dự đoán sự phục hồi dần dần. Scott Melker, một nhà giao dịch tiền điện tử và nhà phân tích kỹ thuật, nói rằng lịch sử gần đây cho thấy sự sụt giảm không kéo dài. Anh ấy viết :”Tôi không biết điều gì xảy ra ở đây, nhưng lịch sử gần đây cho thấy rằng sự sụt giảm không kéo dài lâu. Rất muốn thấy một đợt tăng giá chậm khác tăng trở lại sau đợt bán hàng này. Tất nhiên, chúng tôi có thể giảm, nhưng mỗi động thái như thế này đã muộn. một cơ hội mua hàng. “

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Phân tích giá Cardano (ADA) cho ngày 28 tháng 9

Cardano (ADA) có thể vượt qua sự tăng trưởng của 10 coin hàng đầu khác không? Những chú gấu tiếp tục đẩy thị trường tiền...

Các thượng nghị sĩ kêu gọi một nghiên cứu của Kho bạc về khai thác với dự luật mới

Hai thượng nghị sĩ Hoa Kỳ muốn Bộ Tài chính xem xét kỹ hơn việc khai thác tiền điện tử trên toàn thế giới...

Nền tảng token xã hội Roll huy động được 10 triệu đô la tài trợ Series A

Roll, một nền tảng cho phép người dùng tạo các token mang thương hiệu của riêng họ, đã công bố hôm thứ Ba rằng...