Nhà giao dịch Bitcoin giải thích tại sao BTC vượt trội hơn Ethereum chỉ là ‘phép toán đơn giản’

Bitcoin đã vượt trội hơn Ethereum trong vài ngày qua khi một nhà giao dịch phổ biến nói rằng đây là kết quả của “phép toán đơn giản”.

Bitcoin ( BTC ) đã vượt trội hơn Ether ( ETH ) trong vài ngày qua khi BTC tăng trên 50.000 đô la lần đầu tiên trong lịch sử. Trong khi đó, một nhà giao dịch tiền điện tử phổ biến giải thích rằng đây là “phép toán đơn giản” do nhu cầu tổ chức ngày càng tăng đối với BTC. 

Hiệu suất của BTC so với ETH (màu cam) vào tháng Hai. Nguồn: Tradingview

Trong khi ETH đang đánh bại BTC tính theo USD từ đầu năm đến nay, thì Bitcoin đang tăng mạnh vào tháng 2, tăng 60% so với 50% của Ether. 

Ether đã tăng khoảng 6% trong 24 giờ qua khi Grayscale thêm 20.000 ETH vào Ethereum Trust. Tuy nhiên, kho lưu trữ BTC của Grayscale trị giá 34 tỷ đô la, vượt quá mức nắm giữ ETH của nó là 5,8 tỷ đô la.

Dòng chảy ủy thác ETH theo thang độ xám. Nguồn: Bybt.com

Nhu cầu thể chế hơn đối với Bitcoin so với Ether

Trong khi đó, một nhà giao dịch có biệt danh là Bitcoin Jack lưu ý rằng bất chấp dòng tiền ETH mới nhất này, một thực thể duy nhất, cụ thể là MicroStrategy, đang bổ sung 20.000 BTC  trị giá gần 1 tỷ đô la vào bảng cân đối của nó.

Theo dữ liệu do Bitcointreasaries tổng hợp, các công ty hiện đang nắm giữ hơn 1,2 triệu BTC trị giá hơn 48 tỷ đô la – và con số đó chưa  bao gồm Tesla . 

Bán lẻ và thể chế hưng cảm

Trong ngắn hạn, một biến số có thể xúc tác xu hướng tích lũy lớn hơn cho Ether là việc CME niêm yết hợp đồng tương lai Ethereum. Như Cointelegraph đã báo cáo , CME đã niêm yết hợp đồng tương lai Ethereum vào ngày 9 tháng 2, ngày ETH bùng nổ và đạt mức cao nhất mọi thời đại mới.

Đã chưa đầy hai tuần kể từ khi thị trường hợp đồng tương lai CME Ethereum ra mắt và nhiều bàn giao dịch và tổ chức có thể vẫn đang trong quá trình chuẩn bị cơ sở hạ tầng của họ. Do đó, nhu cầu thực tế và khối lượng giao dịch đối với ETH trong thị trường tương lai CME Ethereum có thể sẽ mất thời gian để tăng lên, như đã thấy với Bitcoin, cho đến khi các quỹ bắt đầu tích cực giao dịch tài sản.

Đồng thời, với thị trường tăng giá tiền điện tử đang đầy đủ, các quỹ đầu tư lớn và các nhà đầu tư bán lẻ có thể gặp phải FOMO, theo Paolo Ardoino, CTO tại Bitfinex. Anh ấy đã giải thích:Paolo Ardoino, CTO tại Bitfinex: “Các quỹ đầu tư lớn cũng như các nhà đầu tư bán lẻ có thể đang gặp phải FOMO (sợ bị bỏ lỡ) khi vốn hóa thị trường của bitcoin tăng lên tới 1 nghìn tỷ đô la Mỹ. Khi bitcoin dao động quanh mức 51.000 đô la Mỹ, Ethereum cũng đang chạm mức cao kỷ lục. Cả hai công nghệ đều đại diện cho một bước tiến vượt bậc mà ngay cả những nhân vật cao cấp nhất trong không gian mã thông báo kỹ thuật số vẫn đang phải vật lộn. Thay vì làm theo một cách mù quáng hoặc kết thúc, trước tiên người ta nên tự làm quen với công nghệ tuyệt vời này, cho dù người đó là một nhà tài chính hay nhà đầu tư bán lẻ mới làm quen. “

Cuối cùng, một yếu tố chính làm cơ sở cho đề xuất “lưu trữ giá trị kỹ thuật số” của Bitcoin là nguồn cung BTC giới hạn trái ngược với tổng nguồn cung Ether chưa xác định. Do đó, bên cạnh hình ảnh thương hiệu, khía cạnh khan hiếm kỹ thuật số này có thể là điều thúc đẩy các tổ chức đầu tiên và quan trọng nhất đến Bitcoin.

Trong khi đó, các loại tiền điện tử khác như ETH vẫn là lựa chọn thay thế hoặc “altcoin” và thường được coi là nhằm mục đích đa dạng hóa, mặc dù với số lượng nhỏ hơn nhiều nếu có, như được minh chứng bởi cổ phần của Grayscale. 

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...