Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của Hoa Kỳ nhận được số tiền quyên góp bằng Bitcoin với tổng trị giá 800 nghìn đô la từ một nhà hảo tâm duy nhất

Vào tháng 1, một cá nhân giấu tên đã hỏi liệu Cape Cod Healthcare có thể chấp nhận quyên góp bitcoin hay không.

Một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở Massachusetts đã nhận được số bitcoin quyên góp đáng kể sau khi thiết lập một tài khoản cho phép họ chấp nhận tiền điện tử.

Theo một báo cáo từ Boston Globe, Cape Cod Healthcare vào thứ Sáu đã nhận được số tiền điện tử trị giá 400.000 đô la từ một nhà tài trợ thông thường muốn giấu tên. Món quà đó cộng thêm 400.000 đô la mà nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe nhận được từ cùng một cá nhân vào tháng trước, nâng tổng số bitcoin (BTC, + 8,43%) lên 800.000 đô la vào thời điểm đó.

Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe là công ty mẹ của Bệnh viện Cape Cod ở Hyannis, Mass., Nơi có một trong những phòng cấp cứu bận rộn nhất khu vực, đặc biệt là vào mùa hè.

Trước khi có thể chấp nhận các khoản đóng góp theo yêu cầu của cá nhân vào tháng 1, Cape Cod Healthcare đã phải thiết lập một tài khoản tiền điện tử có thể tạo mã QR để chia sẻ cho nhà tài trợ nhằm tạo điều kiện thanh toán, theo báo cáo.

Christopher Lawson, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc phát triển của Cape Cod Healthcare cho biết: “Trước khi phản hồi, chúng tôi phải đảm bảo rằng không có bất kỳ vấn đề nào xảy ra. “Nó đòi hỏi một lượng lớn nghiên cứu.”

Lawson cho biết anh phải kiểm tra với các bộ phận pháp lý và tài chính của nhà cung cấp, cũng như Giám đốc điều hành của nó, để xác minh liệu họ có thể chấp nhận khoản quyên góp tiền điện tử hay không.

Tại Hoa Kỳ, Sở Thuế vụ đã khuyến cáo rằng các khoản đóng góp từ thiện bằng tiền điện tử không bắt buộc phải báo cáo lãi hoặc lỗ cho cơ quan thuế liên bang.

Theo nghĩa đó, giám đốc phát triển cho biết bitcoin là một tài sản “hấp dẫn” để quyên góp giống như cách quyên góp cổ phiếu. Theo báo cáo, số bitcoin được tặng đã được chuyển đổi thành đô la Mỹ ngay lập tức.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...