Người đàn ông Hoa Kỳ xin chịu tội rửa tiền liên quan đến $ 13 triệu bằng Bitcoin

Trong khoảng thời gian 28 tháng, Hugo Mejia đã trao đổi trái phép số bitcoin trị giá hàng triệu đô la trong khi cố gắng che giấu hoạt động của mình.

Một người đàn ông ở California đã ký thỏa thuận nhận tội với nhà chức trách Mỹ sau khi bị buộc tội điều hành một công ty không có giấy phép đổi hàng triệu đô la bitcoin lấy tiền mặt.

Theo thông cáo báo chí từ Bộ Tư pháp Hoa Kỳ hôm thứ Sáu, Hugo Mejia, 49 tuổi, đã nhận tội hai tội danh điều hành một doanh nghiệp chuyển tiền không có giấy phép và rửa tiền.

Từ tháng 5 năm 2018 đến tháng 9 năm 2020, Mejia điều hành một doanh nghiệp tiền kỹ thuật số trao đổi tiền điện tử lấy tiền mặt, nhận hoa hồng cho các giao dịch được thực hiện trên nền tảng của mình.

Mejia đã thất bại trong việc đăng ký kinh doanh của mình với Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính Hoa Kỳ – một cơ quan thuộc Bộ Ngân khố với mục đích bảo vệ chống lại tội phạm tài chính thông qua việc thu thập và phân tích dữ liệu.

Trong thời gian 28 tháng, Mejia đã trao đổi khoảng 13 triệu USD và thành lập các công ty khác như The HODL Group LLC và Worldwide Communications LLC để che giấu bản chất thực sự của các hoạt động bất hợp pháp của mình.

Doanh nghiệp của anh được quảng cáo trực tuyến và truyền miệng đồng thời giao tiếp với khách hàng tiềm năng thông qua các dịch vụ nhắn tin được mã hóa và gặp gỡ họ bên trong các quán cà phê.

BTC (+ 0,39%)

Kể từ khi nhận tội, người đàn ông Quận San Bernadino đã từ bỏ tất cả tài sản có được từ hoạt động bất hợp pháp của mình, bao gồm hơn 230.000 đô la tiền mặt, các loại tiền điện tử khác nhau và đồng xu bạc và thanh.

Mejia dự kiến ​​sẽ ra trước tòa án quận của Hoa Kỳ vào tháng 3 và đối mặt với mức án tối đa theo luật định là 25 năm sau song sắt trong nhà tù liên bang.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Phân tích giá Cardano (ADA) cho ngày 28 tháng 9

Cardano (ADA) có thể vượt qua sự tăng trưởng của 10 coin hàng đầu khác không? Những chú gấu tiếp tục đẩy thị trường tiền...

Các thượng nghị sĩ kêu gọi một nghiên cứu của Kho bạc về khai thác với dự luật mới

Hai thượng nghị sĩ Hoa Kỳ muốn Bộ Tài chính xem xét kỹ hơn việc khai thác tiền điện tử trên toàn thế giới...

Nền tảng token xã hội Roll huy động được 10 triệu đô la tài trợ Series A

Roll, một nền tảng cho phép người dùng tạo các token mang thương hiệu của riêng họ, đã công bố hôm thứ Ba rằng...