Người đàn ông Hoa Kỳ xin chịu tội rửa tiền liên quan đến $ 13 triệu bằng Bitcoin

Trong khoảng thời gian 28 tháng, Hugo Mejia đã trao đổi trái phép số bitcoin trị giá hàng triệu đô la trong khi cố gắng che giấu hoạt động của mình.

Một người đàn ông ở California đã ký thỏa thuận nhận tội với nhà chức trách Mỹ sau khi bị buộc tội điều hành một công ty không có giấy phép đổi hàng triệu đô la bitcoin lấy tiền mặt.

Theo thông cáo báo chí từ Bộ Tư pháp Hoa Kỳ hôm thứ Sáu, Hugo Mejia, 49 tuổi, đã nhận tội hai tội danh điều hành một doanh nghiệp chuyển tiền không có giấy phép và rửa tiền.

Từ tháng 5 năm 2018 đến tháng 9 năm 2020, Mejia điều hành một doanh nghiệp tiền kỹ thuật số trao đổi tiền điện tử lấy tiền mặt, nhận hoa hồng cho các giao dịch được thực hiện trên nền tảng của mình.

Mejia đã thất bại trong việc đăng ký kinh doanh của mình với Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính Hoa Kỳ – một cơ quan thuộc Bộ Ngân khố với mục đích bảo vệ chống lại tội phạm tài chính thông qua việc thu thập và phân tích dữ liệu.

Trong thời gian 28 tháng, Mejia đã trao đổi khoảng 13 triệu USD và thành lập các công ty khác như The HODL Group LLC và Worldwide Communications LLC để che giấu bản chất thực sự của các hoạt động bất hợp pháp của mình.

Doanh nghiệp của anh được quảng cáo trực tuyến và truyền miệng đồng thời giao tiếp với khách hàng tiềm năng thông qua các dịch vụ nhắn tin được mã hóa và gặp gỡ họ bên trong các quán cà phê.

BTC (+ 0,39%)

Kể từ khi nhận tội, người đàn ông Quận San Bernadino đã từ bỏ tất cả tài sản có được từ hoạt động bất hợp pháp của mình, bao gồm hơn 230.000 đô la tiền mặt, các loại tiền điện tử khác nhau và đồng xu bạc và thanh.

Mejia dự kiến ​​sẽ ra trước tòa án quận của Hoa Kỳ vào tháng 3 và đối mặt với mức án tối đa theo luật định là 25 năm sau song sắt trong nhà tù liên bang.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Tập đoàn HashKey của Hồng Kông huy động quỹ Blockchain 360 triệu đô la

Nguồn vốn tiếp tục đổ vào blockchain, bất chấp sự hỗn loạn của thị trường. Tập đoàn HashKey của Hồng Kông, tài sản kỹ thuật...

BSTX nhận được sự chấp thuận của SEC cho sàn giao dịch chứng khoán sử dụng blockchain

Sự chấp thuận của SEC có nghĩa là lần đầu tiên công nghệ blockchain sẽ cung cấp năng lượng cho một sàn giao dịch...

Nhật Bản nên hợp tác với Hoa Kỳ, Châu Âu về các tiêu chuẩn CBDC: BOJ

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Kuroda Haruhiko cho biết hôm thứ Sáu rằng Nhật Bản phải hợp tác với Mỹ và...