Ngân hàng lâu đời nhất của Mỹ BNY Mellon tiếp bước bằng cách giới thiệu dịch vụ lưu ký Bitcoin

Một tuần tuyệt vời đối với Bitcoin thậm chí còn trở nên tốt hơn khi ngân hàng lâu đời nhất của Mỹ, BNY Mellon, nhảy vào hội đồng tiền điện tử. Theo Wall Street Journal, Ngân hàng đầu tư Hoa Kỳ cho biết họ sẽ nắm giữ, chuyển nhượng và phát hành Bitcoin và các loại tiền điện tử khác cho khách hàng của mình.

Bitcoin nhỏ giọt đang biến thành một cơn lũ

Gần đây, có vẻ như một loạt các công ty đang tham gia vào tiền điện tử. Vụ mua Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD của Tesla có lẽ là cuộc đảo chính quan trọng nhất cho đến nay.

Nhưng một động lực hoàn toàn mới bắt đầu xuất hiện khi BNY Mellon tham gia. Nói chung, các ngân hàng là những người hoài nghi nổi bật nhất về tiền điện tử. Tại sao? Bởi vì tiền mã hóa là mối đe dọa đối với hoạt động của họ.

Demetrios Zamboglou , COO của nhà môi giới ngoại hối CFI Financial Group, cho biết công nghệ blockchain đang nhanh chóng làm đảo lộn thế giới tài chính. Điều này cho thấy một viễn cảnh đáng sợ đối với các công ty đã hoạt động tốt bấy lâu nay.

“Lý do chính khiến các ngân hàng lo lắng về công nghệ blockchain là thực tế là các sản phẩm fintech sáng tạo đang đe dọa các ngân hàng độc quyền hiện đang hoạt động ở cấp độ toàn cầu. Hơn nữa, các chuỗi khối đang thúc đẩy sự thay đổi trong toàn ngành, trong khi các ngân hàng hoàn toàn sợ hãi việc thay đổi do hoạt động quá lớn và cồng kềnh của họ. “

Nhưng khi Bitcoin tiếp tục trong hành trình đi lên, những người phản đối đang dần trở nên trầm lắng hơn. Quan trọng hơn, nhu cầu tăng cao đối với tiền điện tử trước đây đã khiến các chủ ngân hàng hoài nghi xem xét lại vị trí của họ.

Roman Regelman, Giám đốc Điều hành Bộ phận Kinh doanh Tài sản-Dịch vụ và Kỹ thuật số tại BNY Mellon, thừa nhận mọi thứ đang thay đổi.

“Tài sản kỹ thuật số đang trở thành một phần của xu hướng chủ đạo.”

Mastercard cũng muốn

Thông điệp của Regelman đúng với gã khổng lồ thanh toán Mastercard, người cũng giống như công ty đối thủ Visa, đã bày tỏ sự nghi ngờ của họ về tiền điện tử trong quá khứ.

Vào năm 2018, Giám đốc điều hành Mastercard Ajay Banga đã gọi tiền điện tử là rác. Ông nói thêm rằng giá trị dao động dữ dội không phù hợp với mô tả về kho giá trị. Tuy nhiên, theo thời gian, Mastercard đã bắt đầu mềm mỏng hơn đối với tiền điện tử.

Hôm qua, họ đã thông báo rằng họ sẽ hỗ trợ tiền điện tử “chọn lọc” trực tiếp trên mạng của mình. Công ty cho biết cách tiếp cận của họ là cung cấp cho khách hàng sự lựa chọn sử dụng nó nếu họ muốn.

“ Triết lý của chúng tôi về tiền điện tử rất đơn giản: Đó là về sự lựa chọn… Đó phải là sự lựa chọn của bạn, đó là tiền của bạn. “

Don Guo , Giám đốc điều hành của Broctagon Fintech Group, cho biết việc chấp nhận Bitcoin từ các tổ chức có tầm cỡ như BNY Mellon, Mastercard và Tesla chắc chắn sẽ lôi kéo những người khác làm theo.

“Việc NY Mellon và Mastercard giới thiệu không gian tiền điện tử, sau tin tức gần đây về Tesla, báo hiệu một đợt bùng nổ giá khác cho Bitcoin. Sự chứng thực của thể chế lớn như vậy sẽ thúc đẩy các tài sản kỹ thuật số tiến xa hơn nữa vào giai đoạn chính trong năm nay và chúng tôi hy vọng sẽ được thu hút nhiều hơn nữa do sự chú ý chủ đạo.

Guo nói thêm rằng các vấn đề cơ bản trong tiền điện tử vẫn còn tồn tại. Nhưng ông hy vọng sự ra đời của các tổ chức lớn sẽ mang lại mức độ trưởng thành cho lĩnh vực này.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...