Ngân hàng có thể là ngân hàng của chính họ không? Deutsche Bank, BNY Mellon lập kế hoạch dịch vụ lưu ký

Các chuyên gia cho biết việc xây dựng các giải pháp lưu ký là một việc phức tạp, nhưng sẽ trở nên cực kỳ quan trọng khi tiền điện tử ngày càng có giá trị hơn.

Khi nhiều ngân hàng chuẩn bị dịch vụ lưu ký tiền điện tử, người nắm giữ bây giờ phải lật lại một câu nói cũ của Bitcoin: các ngân hàng đã chuẩn bị để trở thành ngân hàng của riêng họ (và của những người khác)? 

Tuần trước BNY Mellon, ngân hàng lâu đời nhất ở Hoa Kỳ, đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp các giải pháp lưu ký, nhượng bộ trước áp lực từ các nhà đầu tư tổ chức . Tương tự như vậy, các tài liệu từ tháng 12 cho thấy Deutsche Bank cũng đang lên kế hoạch cho giải pháp lưu ký, cùng với các dịch vụ giao dịch và phát hành mã thông báo.

Tuy nhiên, trong khi cả hai ngân hàng đều được thành lập tốt và có kinh nghiệm xử lý nhiều loại tài sản, điều đó không nhất thiết có nghĩa là họ đã sẵn sàng cho việc lưu ký tiền điện tử .

“Tài sản kỹ thuật số hoàn toàn khác so với các tài sản truyền thống như trái phiếu, cổ phiếu và tín phiếu kho bạc. Tài sản kỹ thuật số được phân cấp theo thiết kế và quyền sở hữu của chúng do đó dựa trên một mô hình hoàn toàn khác, không thể sử dụng lại cơ sở hạ tầng tập trung hiện có của thế giới ngân hàng truyền thống. Để lưu giữ tài sản tiền điện tử, bạn cần có một cơ sở hạ tầng hoàn toàn mới, ”Jean-Michel Pailhon, phó chủ tịch giải pháp kinh doanh tại Ledger cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Cointelegraph.

Ngay cả đối với các tổ chức có nguồn gốc tiền điện tử, việc lưu ký là cực kỳ phức tạp. Chỉ mới năm ngoái, sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin đã bị một vụ hack khiến kẻ tấn công thu được hơn 200 triệu đô la. Có quyền lưu ký đối với số tiền lớn tạo ra một honeypot hấp dẫn cho những kẻ tấn công và theo các chuyên gia, thậm chí không nhiều sàn giao dịch tiền điện tử lớn tiếp cận bảo mật lưu ký đúng cách.

“Chỉ một số sàn giao dịch tiền điện tử như Kraken, Gemini và Binance đang đầu tư rất nhiều tiền để chứng minh quyền kiểm soát nội bộ phù hợp đối với các giao thức quản lý khóa cá nhân của họ,” Dyma Budorin, đồng sáng lập và CEO của Hacken nói với Cointelegraph vào năm ngoái.

Pailhon cho biết, nếu các ngân hàng lớn muốn tiếp cận quyền bảo mật, họ có ba lựa chọn.

“Họ có thể ký hợp đồng với một người giám sát được quản lý hiện có, họ có thể xây dựng cơ sở hạ tầng lưu ký của riêng mình và quản lý nó hoặc họ có thể mua công nghệ lưu ký từ một nhà cung cấp và sử dụng nó và được quản lý.

Đặc biệt, nếu các ngân hàng chọn xây dựng các giải pháp của riêng họ , chi phí và thời gian có thể chồng chất nhanh chóng. Các ngân hàng sẽ phải thuê các nhà phát triển chuyên dụng, “phân bổ các khoản đầu tư lớn cho cơ sở hạ tầng” bao gồm các trung tâm dữ liệu và máy chủ, đồng thời chạy các quy định – một quá trình có thể mất “6-12 tháng”.

“Mức độ nỗ lực và đầu tư cần thiết để cung cấp cho một tổ chức giải pháp tự lưu ký sẵn sàng cho doanh nghiệp cao hơn đáng kể so với một cá nhân. Nó đòi hỏi các công nghệ và quy trình quản trị hơi khác nhau để đảm bảo hàng tỷ đô la tài sản kỹ thuật số, ”ông nói thêm. 

Bất kể các ngân hàng đi theo con đường nào, Pailhon nói rằng đó là một dấu hiệu cho thấy tính hợp pháp ngày càng tăng của tiền điện tử mà các ngân hàng như BNY Mellon muốn cung cấp các giải pháp lưu ký. Ngoài ra, khi tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử tăng lên và giá trị tài sản cho các tổ chức và thậm chí một số cá nhân tăng cao, các giải pháp lưu ký an toàn sẽ ngày càng trở nên quan trọng.“Bạn không thể bảo vệ 5, 10 hoặc 50 tỷ đô la bitcoin bằng một máy chủ đặt trong nhà để xe hoặc một máy tính có ga đặt trong boongke ở vùng núi Appalachian. Bạn phải thiết lập một cơ sở hạ tầng lưu ký dự phòng đầy đủ, linh hoạt, an toàn, có thể chứng nhận và kiểm tra được, có thể mở rộng quy mô và trao quyền cho hàng triệu người dùng và hỗ trợ hàng trăm nghìn giao dịch tài sản kỹ thuật số trong một tháng. Sự thành công trong tương lai và việc áp dụng tài sản kỹ thuật số cũng như của ngành quản lý tài sản kỹ thuật số sẽ phụ thuộc vào điều này ”.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Đối tác tích hợp Chainlink với tốc độ ánh sáng

Chainlink trung bình có 1,4 lượt khách hàng tham gia mỗi ngày vào năm 2021.Bản chất khép kín của blockchain và hợp đồng thông...

Tương lai của Stablecoin: Chúng ta có nên lo lắng?

Stablecoin đã được chứng minh là không thể thiếu trong môi trường tiền điện tử hiện tại và tiện ích của chúng đã chứng...

Bitcoin tăng 12%, Ether đạt mức cao nhất trong 3 tuần

Tiền điện tử đã tăng cao trong phạm vi gần đây vào thứ Hai khi những người bán khống ra tay sau một tuần...