Một trong những thị trường NFT lớn nhất thế giới sẽ sớm bắt đầu đúc tiền trên Tezos (XTZ)

Prelude – OpenSea, một nền tảng có khối lượng hàng tháng cao nhất trong ngành NFT sẽ thêm NFT dựa trên Tezos vào hệ sinh thái của họ . Tezos trở thành blockchain thứ hai tham gia vào hệ sinh thái OpenSea.

OpenSea là gì?

OpenSea là một thị trường NFT với khối lượng hàng tháng cao nhất trong ngành. Cho đến nay, nó chỉ hỗ trợ NFT dựa trên Ethereum, nhưng điều đó sắp thay đổi. OpenSea vừa thông báo sẽ kích hoạt các NFT FA2 dựa trên Tezos trên nền tảng của họ.

Điều này có nghĩa là NFT được đúc trên Tezos sẽ có thể được lưu trữ, xem và giao dịch trên OpenSea.

Hiện tại, bạn có thể đúc NFT trên nền tảng đúc tiền dựa trên  Tezos OpenMinter . Một lựa chọn khác để đúc NFT trên Tezos là thông qua  Hicetnunc . Tùy chọn thứ ba có tên Kalamint,  sẽ phát hành vào ngày 18 tháng này .

Kalamint là một nền tảng NFT đầy đủ để đúc và giao dịch NFT. Một cầu nối cho phép bạn chuyển Ethereum NFT của mình sang Tezos cũng sẽ sớm được ra mắt bởi BenderLabs.

Tại sao lại có bạc hà trên Tezos?

Phí giao dịch của Tezos trung bình rẻ hơn hơn 3.000 lần so với Ethereum. Vì vậy, việc đúc tiền trên Tezos là một bước tiến tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn đúc NFT chất lượng một cách hợp lý.

Việc đúc một NFT trên Ethereum có thể tốn tới $ 20- $ 50, tuy nhiên với  Hicetnunc trên Tezos, chẳng hạn, chi phí gần hơn $ 0,019, giảm 2361 lần so với mức giá $ 50.

Sau đó, bạn có phí chuyển nhượng cho NFT; hiện tại, trên Tezos, giá chuyển nhượng cho một NFT là khoảng 0,01 đô la trên Hicetnunc.

Điều này làm cho việc chuyển tiền chéo rất đáng để nỗ lực, đặc biệt là vào những ngày phí cao, điều này ngày càng phổ biến gần đây. Tuần trước, sự khác biệt còn đáng kinh ngạc hơn: các giao dịch trên Tezos rẻ hơn đáng kinh ngạc 20.000 lần.

PoS đầy đủ chức năng (Proof of Stake) cũng có nghĩa là lượng khí thải carbon của Tezos thấp hơn rất nhiều so với Ethereum, với một phần nhỏ so với yêu cầu năng lượng của PoW (Proof of Work).

Trong một phân tích gần đây  về năng lượng mà một NFT trung bình trên Ethereum sử dụng, người ta thấy rằng tổng dấu chân của một NFT Ethereum duy nhất là:

… Tương đương với tổng lượng điện tiêu thụ của một cư dân EU  trong hơn một tháng , với lượng khí thải tương đương với việc  lái xe 1000Km hoặc  bay trong 2 giờ.

Giờ đây, có một tùy chọn để đúc và chuyển NFT theo cách tiết kiệm năng lượng hơn nhiều mà không cần thợ đào tham gia.

Giờ đây, Tezos cũng được kết nối với hệ sinh thái NFT lớn nhất bằng các giao dịch, điều đó càng có ý nghĩa hơn.

OpenSea có một triển vọng tươi sáng cho Tezos

Tezos có những phẩm chất quan trọng có thể được đánh giá tương tự theo các tiêu chuẩn của Ethereum. Tính phi tập trung cao và do đó an toàn, bảo mật và không tin cậy. Tezos kết hợp chất lượng đó với các giao dịch nhanh chóng và TPS cao (~ 121).

OpenSea  nhận xét :

“Chúng tôi cũng thấy Tezos hấp dẫn vì sự phát triển chưa từng có trong hoạt động của nhà phát triển. Các nhóm phát triển của Tezos đang nhanh chóng thúc đẩy Tezos với việc nâng cấp mạng ba tháng một lần.

Nhịp nâng cấp này có thể thực hiện được vì Tezos giảm đáng kể chi phí phối hợp thực hiện nâng cấp mạng theo cách phi tập trung trên quy mô lớn ”.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...