Mary hard fork sẽ đưa Cardano (ADA) tiến gần hơn một bước tới các hợp đồng thông minh trên Goguen

Mary, một trong hai hard fork được thiết lập để chuyển đổi Cardano từ Shelley sang Goguen, diễn ra vào ngày 3 tháng 2 lúc 20:00 UTC. Hard fork được mong đợi từ lâu cuối cùng sẽ mang lại hỗ trợ tài sản gốc cho Cardano, một động thái sẽ mở khóa tài chính phi tập trung trên mạng.

Hỗ trợ tài sản gốc sẽ đến với Cardano testnet vào cuối ngày hôm nay

Mary hard fork là một bản nâng cấp lớn mở ra một thế giới cơ hội hoàn toàn mới cho cả cộng đồng Cardano cũng như các doanh nghiệp và tổ chức sử dụng blockchain. Điều này sẽ chuyển đổi hiệu quả mạng thử nghiệm Cardano thành một mạng lưới đa tài sản thực sự, cho phép người dùng phát hành và phân phối mã thông báo của riêng họ trên chuỗi khối Cardano.

Vào cuối tháng 2, bản nâng cấp tương tự sẽ được triển khai cho mạng chính Cardano, mở khóa chức năng hợp đồng thông minh của blockchain.

Điều gì làm cho các mã thông báo gốc trên Cardano khác biệt?

Không giống như các mạng blockchain khác, xử lý việc phát hành mã thông báo thông qua hợp đồng thông minh, Cardano xử lý mã hóa tự nhiên. Điều này có nghĩa là logic đằng sau việc phát hành mã thông báo trên Cardano dựa trên chính sổ cái Cardano, loại bỏ nhu cầu xây dựng các lớp bổ sung trên đầu của blockchain.

Các mã thông báo do người dùng xác định trên Ethereum , được tạo theo tiêu chuẩn ERC-20 và ERC-721, về cơ bản khác với ETH. Mặt khác, Cardano hỗ trợ mã thông báo do người dùng xác định nguyên bản, có nghĩa là không cần thêm mã tùy chỉnh trên đầu trang của blockchain.

Ngoài ra, nó cũng cho phép các tài sản đó hoạt động gần như chính xác như ADA, tiền tệ bản địa của blockchain. Sự khác biệt duy nhất giữa bất kỳ mã thông báo nào được phát hành trên Cardano và ADA là các mã thông báo có thể bị phá hủy và chỉ ADA mới có thể được sử dụng cho phí dịch vụ, phần thưởng và tiền gửi.

Thực tế là các tài sản gốc trên Cardano được tích hợp vào sổ cái được thiết lập để cách mạng hóa tài chính phi tập trung. Trên Cardano, các giao dịch giữa các mã thông báo và tài sản gốc không phải chịu phí thực hiện, làm cho các ứng dụng DeFi có giá cả phải chăng hơn nhiều.

IOHK tin rằng việc cung cấp các mã thông báo mà không có các lỗ hổng vốn có của các hợp đồng thông minh được mã hóa tùy chỉnh có thể khiến chúng trở nên rất thú vị đối với các tổ chức và doanh nghiệp đang muốn khám phá công nghệ blockchain.

Cardano , hiện xếp thứ 6 theo vốn hóa thị trường, tăng 4,13% trong 24 giờ qua. ADA có vốn hóa thị trường là $ 13,91 tỷ với khối lượng 24 giờ là $ 3,63 tỷ.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...