Luật được giải mã: Bình minh mới hoặc mặt trăng xấu đang mọc để tạo niềm tin trong công nghệ, từ ngày 29 tháng 1 đến tháng 2. 5

Các nhà lập pháp đang chuẩn bị các công cụ mới để theo đuổi các công ty công nghệ bị cáo buộc có hành vi kinh doanh chống cạnh tranh.

Thứ Sáu hàng tuần, Law Decoded phân tích các câu chuyện quan trọng của tuần trong lĩnh vực chính sách, quy định và luật.

Ghi chú của biên tập viên

Như người ta nói, mặt trời không bao giờ lặn trên đế chế Google. Điều đó nói lên rằng, vai trò của luật chống độc quyền trong lĩnh vực công nghệ đang gia tăng trong những năm gần đây. Mọi dấu hiệu cho thấy tình hình sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn đối với các công ty công nghệ lớn. 

Vì vậy, việc Jeff Bezos rời bỏ vị trí hàng đầu tại Amazon có thể là một trường hợp nghỉ việc đúng lúc khi bạn đang ở phía trước. Như tôi đã đề cập trước đây – “harped on about” thực sự có thể chính xác hơn – đây là một vấn đề phổ biến. Những gã khổng lồ của công nghệ đã bước nhầm vào thế giới rộng lớn. Trong khi các chính phủ đã dành phần lớn thời gian trong 20 năm qua để xem xét các ngành công nghệ một cách say mê, những giếng thiện chí đó đang cạn kiệt.

Nhưng điều đó có ý nghĩa gì đối với tiền điện tử? Mặc dù có lúc hoạt động như một hòn đảo, ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn gắn chặt với đất liền của ngành công nghệ. Nhưng những người chơi trong ngành tiền điện tử hiện tại không thực sự nằm trong tầm ngắm của việc thực thi chống độc quyền. Tuy nhiên, các cơ chế quen thuộc của ngành đối với quản trị phi tập trung, phần mềm nguồn mở và dữ liệu có thể xem theo thời gian thực sẽ thu hút nhiều sự quan tâm hơn khi các nhà quản lý ngăn chặn việc lạm dụng dữ liệu khách hàng và bí mật kỹ thuật số độc quyền tại các công ty như Facebook và Apple. Một số cơ quan quản lý đang thực sự xem xét công nghệ blockchain như một phương tiện bảo mật dữ liệu về các công ty mà họ có thể muốn điều tra về các hành vi phản cạnh tranh.

Tóm lại, đợt thúc đẩy hàng loạt luật chống độc quyền đầu tiên xảy ra ở Hoa Kỳ sau Nội chiến, như một biện pháp phá vỡ sự thống trị từ thời Rockefeller / Vanderbilt / Carnegie đối với các ngành vận tải biển, đường sắt, thép và dầu – ngành mạng quan trọng đối với nhiệm vụ thống nhất một quốc gia vừa bị chia rẽ chống lại chính nó. Tương tự, các chế độ thực thi hồ sơ cao nhất trong 50 năm qua là các biến thể hiện đại như AT&T và Microsoft. Mối ác cảm chính trị đối với các kingpins Web 2.0 tiếp tục gia tăng và dường như đang hình thành một làn sóng chống độc quyền mới.

Tình trạng hỗn loạn trong M&A

Hôm qua, Amy Klobuchar, người chủ trì Tiểu ban Chống độc quyền của Thượng viện, đã đưa ra luật mới để sửa đổi các luật chống độc quyền cơ bản của Hoa Kỳ.

Với mục tiêu cụ thể là công nghệ, dự luật mới sẽ phân bổ các khoản tăng chính cho ngân sách của Ủy ban Thương mại Liên bang và bộ phận chống độc quyền của Bộ Tư pháp. Đặc biệt, nó đánh dấu quyền mới để thu thập dữ liệu và loại bỏ các vụ mua bán và sáp nhập mới giữa các công ty lớn. Dự kiến ​​sẽ có luật đồng hành trong Tiểu ban Chống độc quyền của Hạ viện.

Sau làn sóng kiện chống độc quyền chống lại Google và Facebook và DoJ hủy bỏ các thương vụ mua lại công nghệ tài chính của Visa và Intuit, luật mới rõ ràng sẽ khuấy động làn sóng trong bối cảnh một ngành công nghiệp đã trở nên phụ thuộc vào chiến lược ngốn của người dùng dữ liệu.

Mặc dù dự luật hiện tại có bốn nhà tài trợ, họ đều là các thượng nghị sĩ dân chủ. Đảng chiếm đa số trong Hạ viện, nhưng chỉ có một tỷ lệ thuận lợi trong Thượng viện. Các đảng viên cộng hòa thân thiện với doanh nghiệp hơn có thể sẽ đưa ra vấn đề với các điều khoản sâu rộng của dự luật hiện hành, nhưng các công ty công nghệ lớn dường như đã hết bạn bè trong Quốc hội ở cả hai bên lối đi. Hình như! Chính quyền Biden bao gồm các cựu nhân viên của Facebook, và Big Four đã lọt vào hàng ngũ những người chi tiêu nhiều nhất cho vận động hành lang trong cả nước. Như mọi khi, tiền bạc làm nên những điều kỳ diệu.

Biến thể tiếng Trung

Trung Quốc đang bận rộn trong việc phát triển ngành công nghiệp công nghệ trong nước. Ant Group đã phải tái cơ cấu để xoa dịu các nhà chức trách , những người đã bắn hạ đợt IPO vào tháng 11 sau khi CEO Jack Ma chỉ trích các quy định tài chính của đất nước.

Ant Group là bộ phận fintech của đế chế Ma, vốn nổi tiếng nhất bắt đầu với Alibaba – thật khó hiểu, Alipay thực sự là một sản phẩm của Ant Group. Alibaba là công ty tư nhân lớn nhất ở Trung Quốc và đợt IPO tiềm năng của Ant Group đã xoay quanh mức định giá 300 tỷ USD chưa từng có. Thành công này đã mang đến cho Ma đặc ân để nói lên suy nghĩ của mình, cho đến khi điều đó không xảy ra.

Cấu trúc mới được đề xuất sẽ tái cấu hình Ant Group như một công ty mẹ cho các công ty riêng biệt xử lý các chi nhánh kinh doanh khác nhau của mình. Ít bị trừng phạt hơn các nhà đầu tư lo ngại, nó sẽ khiến công ty phải tuân theo các yêu cầu vốn khắt khe hơn, cùng với những yêu cầu của các ngân hàng. Tuy nhiên, không có điều này đã được hoàn thành.

Nói rộng hơn, Trung Quốc đã ở ngã ba đường khi nói đến ngành công nghiệp công nghệ của mình trong một thời gian. Những gã khổng lồ như Alibaba và Huawei đã chứng tỏ là những đại sứ kinh tế quan trọng cho một quốc gia đã đạt được những bước tiến lớn trong sự hiện diện quốc tế trong những năm gần đây. Do dự giết những con ngỗng trời khi chúng còn đang đẻ trứng vàng, chủ nghĩa tư bản đặc sắc Trung Quốc đã để những công ty này phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, những đặc điểm đó vẫn đòi hỏi các công ty này phải cống hiến cho Đảng. Những nhà lãnh đạo như Ma có thể đã vượt lên trên chính họ.

Đồng thời, nhiều người đã liên kết những nỗ lực này nhằm hạn chế ngành công nghệ địa phương với sự thống trị của ngành đó trên thị trường thanh toán Trung Quốc. Với việc ngân hàng trung ương Trung Quốc đẩy đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của mình lên phía trước, họ có thể đang làm việc để loại bỏ các đối thủ cạnh tranh tư nhân, hoặc ít nhất là đưa họ vào vị trí của họ.

Nhà vô địch Bitcoin mới của Thượng viện

Sau các cuộc bổ nhiệm của ủy ban, Thượng nghị sĩ được bầu gần đây Cynthia Lummis đã có được một vị trí vững chắc cho nền tảng tiền điện tử của mình.

Ủy ban Ngân hàng Thượng viện là mũi nhọn trong việc quản lý tài chính trong thượng viện của Quốc hội. Lummis là người đầu tiên tăng giá Bitcoin tại Thượng viện. Tuần này, bà cũng bày tỏ quan tâm đến việc thiết lập một cuộc họp kín về đổi mới tài chính .

Với cả doanh thu thường xuyên hơn và số lượng nhân vật rộng hơn nhiều, Hạ viện từ lâu đã là nơi có một đội ngũ nhỏ nhưng ngày càng tăng các nghị sĩ quan tâm một cách cởi mở đến số phận của quy định tài sản kỹ thuật số, bao gồm Nhóm họp kín Blockchain và Nhóm đặc nhiệm Fintech. Tuy nhiên, những người đại diện này đã phải đối mặt với một nút thắt kinh niên khi nói đến việc đưa ra luật pháp tại Thượng viện. Do đó, sự cống hiến của Lummis đối với tiền điện tử đã đáng để theo dõi trong một thời gian dài. Ít nhất, một vị trí trong Ủy ban Ngân hàng hứa hẹn sẽ cung cấp cho ngành công nghiệp tiền điện tử một đồng minh trong các cuộc thảo luận quan trọng về luật áp dụng mới.

Điều đó nói rằng, thành công của Lummis sẽ phụ thuộc vào khả năng của cô ấy trong việc tạo dựng các liên minh trong Thượng viện. Quốc hội hiện cũng bị ràng buộc với cả việc luận tội Trump và một gói kích thích mới. Tôi dự đoán sẽ có rất ít chuyển động về phía trước đối với quy định tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cho đến khi những vấn đề đó được giải quyết.

Các phóng viên của Bloomberg đã tìm ra những thách thức mà vụ kiện tập thể chống lại Robinhood có thể phải đối mặt.

Brendan McCord và Zoe Weinberg của Brookings TechStream đề xuất một cách tiếp cận mới đối với các công nghệ mới nổi tại các cơ quan an ninh quốc gia.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Nhà quản lý cũ Redfearn tham gia Securifying hai tháng sau khi từ bỏ Coinbase

Công ty tài sản kỹ thuật số Securifying đã thông báo rằng Brett Redfearn, cựu giám đốc bộ phận thị trường và giao dịch...

Hệ sinh thái Gaia EverWorld GameFi tăng 3,7 triệu đô la Mỹ trong vòng tài trợ

Trận chiến PVP dựa trên blockchain và MMORPG hoàn thành vòng cấp vốn, đảm bảo tiền từ các VC hàng đầu. Nguồn vốn mới sẽ...

Paul Tudor Jones nói rằng tiền điện tử đang chiến thắng trong cuộc đua chống lại vàng

Paul Tudor Jones thích Bitcoin hơn vàng khi chọn một biện pháp phòng ngừa lạm phát. Tỷ phú  Paul Tudor Jones đã nói về vai trò của...