Luật chứng khoán được mã hóa của Thụy Sĩ mở ra chương mới cho tài sản kỹ thuật số

Các ngân hàng tiền điện tử được quản lý SEBA và Sygnum từng phát hành chứng khoán mã hóa để đánh dấu sự kiện này.

Thụy Sĩ hiện cho phép giao dịch chứng khoán được mã hóa trên blockchain với vị thế pháp lý giống như tài sản truyền thống. Luật mới có hiệu lực vào thứ Hai.

Các nhà lập pháp Thụy Sĩ quyết định không tạo ra một chế độ hoàn toàn mới mà là luật điều chỉnh để ghép các tính năng cụ thể của công nghệ sổ cái phân tán (DLT) vào khung pháp lý hiện có. Các sửa đổi DLT công nhận chứng khoán được mã hóa là một loại tài sản mới, có quyền sở hữu hợp pháp được chuyển tự động qua blockchain cho mỗi nhà đầu tư mới. 

Alexander Vogel, một đối tác tại công ty luật Thụy Sĩ Meyerlustenberger Lachenal (MLL), cho biết: “Trước đây, bạn có những quyền chưa được chứng nhận phải được giao và rất nhiều người thông minh đang xem xét cách thức đó có thể được thực hiện theo chuỗi”. “Với những quyền được đăng ký mới này, rõ ràng là bạn có sự chắc chắn về mặt pháp lý. Nếu chúng được chuyển đúng cách trên một blockchain, chủ sở hữu mới giữ chúng trong ví của mình chắc chắn là chủ sở hữu của các quyền này ”.

Thay đổi luật tiếp tục khẳng định Thụy Sĩ là một trong những khu vực pháp lý tiên tiến nhất trên thế giới đối với tiền điện tử (chỉ có Singapore là ở cấp độ tương tự). Điều đó nói rằng, nó sẽ không phải là miễn phí cho tất cả: Việc có được giấy phép cần thiết từ các cơ quan quản lý của Thụy Sĩ sẽ mất nhiều thời gian và công sức .

Hai ngân hàng tiền điện tử được quản lý của Thụy Sĩ, Sygnum và SEBA, đã chọn đánh dấu dịp này bằng cách phát hành chứng khoán được mã hóa. Được công bố vào ngày hôm nay, Sygnum đã mã hóa một loạt các loại rượu có thể nghiên cứu cao cấp từ Fine Wine Capital AG.Đọc thêm : Fine Wines trở thành chứng khoán đầu tiên được mã hóa theo Luật Blockchain mới của Thụy Sĩ

Trong khi đó, SEBA đang phát hành cổ phiếu vốn chủ sở hữu Series B của mình dưới dạng mã thông báo Ethereum ERC-20. Động thái này sẽ cho phép “kết nối liền mạch cho giao dịch và thanh khoản trên các địa điểm thanh khoản kỹ thuật số được quốc tế công nhận trong tương lai,” công ty cho biết trong một tuyên bố báo chí.

Phát biểu về trình bao bọc pháp lý mới cho tài sản mã hóa, Matthew Alexander, người đứng đầu tài chính doanh nghiệp kỹ thuật số và mã hóa tài sản tại Ngân hàng SEBA, cho biết: 

“Đó là một bản sao kỹ thuật số dựa trên blockchain chính hãng của một bảo mật truyền thống. Chiến lược của Thụy Sĩ là cung cấp một cầu nối vào nền kinh tế kỹ thuật số mới này và sự chuyển đổi từ các cách thức truyền thống về ngân hàng và đảm bảo an ninh. “

Ngân hàng Sygnum đã phát hành “Grand Vin de Chateau Latour, Premier Grand Cru Classè 2012” là bảo mật mã hóa đầu tiên theo Luật DLT mới của Thụy Sĩ.

SDX giày trượt trên

Alexander cho biết bất kỳ công ty phát hành nào ở Thụy Sĩ đều có thể tận dụng các luật mới. Chẳng hạn, bao gồm ngân hàng lớn UBS của Thụy Sĩ, phát hành chứng khoán chính của mình trên SIX, sàn giao dịch chứng khoán quốc gia của đất nước. 

Có lẽ, luật DLT sẽ tiếp thêm lửa cho sàn giao dịch kỹ thuật số SIX, SDX, để các dịch vụ của nó hoạt động và sẵn sàng phục vụ cho thị trường mới nổi này.

Alexander của SEBA cho biết: “Vì vậy, SDX, cặp song sinh kỹ thuật số của sàn giao dịch chứng khoán Thụy Sĩ, vẫn đang được xây dựng và tồn tại trong một thời gian dài. “Nhưng sau đó nó sẽ tổ chức các cặp song sinh kỹ thuật số này và toàn bộ quá trình chuyển đổi đang diễn ra.”

Tuy nhiên, SDX có thể thiếu một mẹo nếu nó không mang giày trượt vào. Cả Sygnum và SEBA đều có quan hệ với Singapore và sẽ hoạt động với tư cách là nhà tạo lập thị trường trên sàn giao dịch kỹ thuật số mới của Ngân hàng DBS, hiện đang hoạt động .

Vogel của MLL đã đồng ý rằng nền tảng pháp lý DLT mới của Thụy Sĩ cũng sẽ hấp dẫn ở Singapore.

“Nó chắc chắn sẽ mang lại sự chắc chắn hơn về mặt pháp lý,” Vogel nói. “Vì vậy, mặc dù nó được giao dịch ở cơ quan tài phán nước ngoài, bạn vẫn sẽ xem xét quyền cơ bản để các nhà đầu tư có thể tự tin đầu tư vào tài sản đó.”

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...