Lệnh cấm giao dịch Bitcoin của Hồng Kông có thể khiến người dùng chuyển sang các nền tảng ‘không được kiểm soát’

Người dùng tiền điện tử ở Hồng Kông có thể chuyển sang các địa điểm “không được kiểm soát” và rủi ro hơn để giao dịch tài sản kỹ thuật số của họ nếu chính phủ tiến hành các biện pháp kiểm soát chặt chẽ hơn đối với lĩnh vực đang phát triển, một nhóm chủ sở hữu sàn giao dịch tiền điện tử cho biết vào cuối tuần.

Con đường ngoài quy định

Các tuyên bố được đưa ra vài tháng sau khi Bộ Tài chính và Dịch vụ Tài chính của Hồng Kông đề xuất hạn chế các nhà đầu tư bán lẻ giao dịch tiền kỹ thuật số . Vào thời điểm đó, đề xuất cho biết chỉ những nhà đầu tư “được công nhận” với một số vốn và tài sản ròng nhất định mới có thể đầu tư vào thị trường.

Trong tài liệu tham vấn, Cục Tài chính và Dịch vụ Tài chính đã đề xuất rằng các quan chức thành phố mở rộng sắc lệnh tài trợ chống rửa tiền và chống khủng bố để bao gồm các sàn giao dịch tiền điện tử và người dùng của họ.

Khu ngân hàng của Hồng Kông. Các ngân hàng được cho là đang xem xét kỹ lưỡng tài khoản của khách hàng để tìm mối quan hệ ủng hộ dân chủ. (Nguồn: The Star)

Nhưng các doanh nghiệp địa phương thì khác. Theo một báo cáo trên SCMP xuất bản địa phương , các sàn giao dịch nghĩ rằng người dùng sẽ đơn giản chuyển sang các công ty không được kiểm soát để thực hiện các hoạt động của họ, cơ quan trong ngành Global Digital Finance cho biết. Nhóm nghiên cứu đại diện cho các sàn giao dịch tiền điện tử BitMEX, Huobi, OKCoin và Coinbase.

“Việc hạn chế giao dịch tiền điện tử chỉ đối với các nhà đầu tư chuyên nghiệp khác với những gì chúng tôi đã thấy ở các khu vực pháp lý khác như Singapore, Anh và Mỹ, nơi các nhà đầu tư bán lẻ có thể mua và bán tài sản ảo,” Malcolm Wright, chủ tịch cố vấn của Global Digital Finance lưu ý hội đồng.

Wright, người đã gia nhập 100x Group vào tháng 10, công ty nắm giữ đằng sau sàn giao dịch phái sinh BitMEX, cho biết người dùng sẽ tìm kiếm các doanh nghiệp nước ngoài để giao dịch tiền của họ trong khi vẫn không bị bất kỳ quy định tiềm năng nào.

Các tổ chức khác chia sẻ những suy nghĩ đó. Cơ quan địa phương Hiệp hội Bitcoin của Hồng Kông, tổ chức ủng hộ các quy định và quyền của Bitcoin và tiền điện tử trong thành phố, cho biết bất kỳ luật tiềm năng nào cũng phải giải thích rõ ràng lý do tại sao các nhà đầu tư tiền điện tử phải được đối xử khác với cách các nhà giao dịch kim loại quý được quản lý trong thành phố.

Nó nói trong một tuyên bố:

“Bất kỳ rào cản nào được đưa ra để hạn chế việc bán hoặc mua Bitcoin cần phải hợp lý và chính đáng. Các cá nhân cần có khả năng sử dụng và chấp nhận Bitcoin như một khoản thanh toán ”.

Tương lai của tiền điện tử ở Hồng Kông

Đề xuất được đưa ra trong bối cảnh Hồng Kông đang đối mặt với một môi trường kinh tế và chính trị khó khăn. Nhiều người trong ngành tài chính đã chuyển đi / báo hiệu ý định chuyển ra khỏi thành phố trong những năm tới do lo ngại về việc kiểm soát vốn chặt chẽ hơn từ chính phủ Trung Quốc .

Các quy tắc tiền điện tử được đề xuất cũng khắc nghiệt hơn nhiều so với hầu hết các quốc gia được quy định khác. Chính phủ tuyên bố rằng các nhà đầu tư tiền điện tử phải có giá trị tài sản ròng trên 1,3 triệu đô la, không giống như giới hạn 250.000 đô la ở các khu vực pháp lý khác.

Điều này có nghĩa là 93% trong số 7 triệu người mạnh mẽ sẽ tự động bị cấm giao dịch hoặc đầu tư vào tiền điện tử – nghĩa là một đòn giáng cho quá khứ lâu đời của thành phố về bao gồm tài chính và các chính sách thuận lợi.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...