Lãnh đạo ECB đưa ra ngưỡng 3K đối với nắm giữ đồng euro kỹ thuật số

Ngân hàng trung ương cho biết họ sẽ đạt được quyết định về việc phát hành đồng euro kỹ thuật số “vào giữa năm 2021.”

Trong một cuộc phỏng vấn ngày hôm nay, Fabio Panetta, thành viên điều hành của Ngân hàng Trung ương Châu Âu  cho biết ECB có thể chỉ cho phép nắm giữ đồng euro kỹ thuật số “đến một ngưỡng nhất định” nhưng nói thêm rằng việc triển khai tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương không có khả năng khiến các ngân hàng mất tiền gửi. . Cụ thể, Panetta nói rằng ngưỡng này “có thể là khoảng 3.000 €” – trị giá khoảng 3.600 đô la – mà ông nói vẫn sẽ đáp ứng nhu cầu tiền mặt của hầu hết mọi người.

Ông nói thêm rằng những số liệu này “vẫn đang được thảo luận” và ECB cũng chưa quyết định giới hạn thanh toán bằng đồng euro kỹ thuật số. Panetta nhấn mạnh rằng ECB sẽ không cạnh tranh với các ngân hàng thương mại, mà chỉ cung cấp các dịch vụ tài chính với “một lựa chọn kỹ thuật số nữa”.

Panetta nói: “Đồng euro kỹ thuật số sẽ không làm mất ổn định hệ thống tài chính và các ngân hàng. “Nếu mọi người quyết định chuyển một số tiền mặt của họ thành euro kỹ thuật số, các ngân hàng sẽ không mất bất kỳ khoản tiền gửi nào. Và như tôi đã nói, chúng tôi sẽ không khuyến khích việc nắm giữ số lượng lớn đồng euro kỹ thuật số. Nếu các ngân hàng trên thực tế bị mất tiền gửi, thì chúng tôi có thể cung cấp thêm thanh khoản cho họ ”.

Panetta cho biết thêm kết quả cuộc tham vấn mà ECB đưa ra vào tháng 10 về đồng euro kỹ thuật số cho thấy mối quan tâm đầu tiên của nhiều người là quyền riêng tư:“Chúng tôi đã nhận được 8.000 phản hồi trong giai đoạn tư vấn. Điều mà mọi người quan tâm nhất là bảo vệ dữ liệu. Họ coi điều quan trọng là không được sử dụng không đúng cách dữ liệu cá nhân của họ, đó là thứ có thể được ngân hàng trung ương đảm bảo ”.

ECB đã đẩy lùi mốc thời gian  do Chủ tịch Christine Lagarde đề xuất về thời điểm đưa ra quyết định về việc phát hành đồng euro kỹ thuật số. Theo trang web của mình, ngân hàng trung ương sẽ quyết định “vào giữa năm 2021.” Từ thời điểm đó, theo Panetta, ECB có thể tung ra đồng euro kỹ thuật số trong “bốn hoặc năm năm” sau khi tham vấn với các nhà lập pháp và quyết định các giải pháp kỹ thuật.

Một thành viên trong ban điều hành của Ngân hàng Trung ương châu Âu cho biết tổ chức này sẽ cố gắng không khuyến khích mọi người nắm giữ số tiền lớn bằng đồng euro kỹ thuật số sau khi đồng tiền này được phát hành trong 5 năm tới.

Các nhà chức trách ở Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số ở một số thành phố trên khắp đất nước, dẫn đến hàng nghìn người dân nhận được tiền miễn phí như một phần của xổ số. Panetta nói rằng việc thử nghiệm một CBDC ở các thành phố khác nhau ở châu Âu cũng “có thể là một bước đi khôn ngoan” như một phần của quá trình triển khai. 

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...