Kỷ lục 584 triệu đô la Litecoin tương lai lãi suất mở báo hiệu dòng tiền tổ chức

Mối quan tâm mở đối với hợp đồng tương lai Litecoin đạt mức kỷ lục 584 triệu đô la, một tín hiệu cho thấy các nhà đầu tư tổ chức như Bitwise và Grayscale Investments quan tâm đến altcoin này.

Litecoin ( LTC ) có thể thấp hơn 60% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 12 năm 2017 ở mức 420 đô la, nhưng điều đó đã không ngăn được lãi suất mở của các hợp đồng tương lai đạt mức kỷ lục 584 triệu đô la. Điều này làm cho LTC trở thành tiền điện tử lớn thứ bảy theo vốn hóa thị trường và nó đứng thứ ba trong các sản phẩm phái sinh, sau Bitcoin ( BTC ) và Ether ( ETH ).

Hợp đồng tương lai Litecoin tổng hợp lãi suất mở. Nguồn: Bybt.com

Như đã trình bày ở trên, tổng lãi suất mở hợp đồng tương lai LTC đã tăng 285% trong ba tháng qua. Cần lưu ý rằng một sự kiện như vậy không nhất thiết là tích cực vì hợp đồng tương lai yêu cầu cả người mua (dài) và người bán (ngắn). Tuy nhiên, sự quan tâm ngày càng tăng này cho phép nhiều người chơi tham gia hơn nữa.

Một sự phát triển thú vị khác là việc niêm yết hợp đồng tương lai Ether của Chicago Mercantile Exchange (CME) gần đây đóng vai trò là dấu hiệu cho thấy các loại tiền điện tử khác có thể sớm làm theo.

Litecoin là quỹ lớn thứ ba trong Quỹ chỉ số tiền điện tử Bitwise 10 (BITW) và tài sản được quản lý trong quỹ này gần đây đã vượt qua 780 triệu đô la.

Grayscale nắm giữ quỹ đầu tư. Nguồn: Grayscale

Grayscale Litecoin Trust (LTCN) cũng bổ sung thêm một tài sản trị giá 210 triệu đô la khác được quản lý ban đầu cho các nhà đầu tư tổ chức. Những con số ngày càng tăng này cung cấp bằng chứng rõ ràng về tiềm năng của Litecoin.

Lâu vẫn ở dưới nước

Bằng cách xem xét thanh khoản hàng ngày, các nhà đầu tư có thể đánh giá tốt hơn cách các nhà giao dịch đã sử dụng đòn bẩy. Sự thay đổi giá bất ngờ sẽ có xu hướng gây ra thanh khoản cao hơn so với những xu hướng đang diễn ra, chẳng hạn như đợt tăng giá Litecoin 15% gần đây lên $ 174.

Hợp đồng tương lai LTC tổng hợp các khoản thanh lý hàng ngày. Nguồn: Bybt.com

Trong biểu đồ phía trên, cây nến xanh lớn nhất đại diện cho các giao dịch mua bị chấm dứt mạnh mẽ vào ngày 10 tháng 1 khi giá LTC giảm 32% trong 18 giờ.

Mặt khác, cuộc biểu tình ngày 5 tháng 2 lên 164 đô la đã thanh lý số quần đùi trị giá 56 triệu đô la, nhưng điều này vẫn không phù hợp với phong trào giảm giá 128 triệu đô la của tháng Giêng.

Khối lượng không thể duy trì đợt tăng gần đây nhất

Sự thất bại của Litecoin trong việc phá vỡ đỉnh $ 186 từ ngày 10 tháng 1, theo sau là sự suy giảm về khối lượng, cho thấy sự thiếu quan tâm ở các mức hiện tại. Tổng khối lượng giao dịch của LTC đã giảm 12% trong ba mươi ngày qua.

Khối lượng giao dịch giao ngay LTC, USD. Nguồn: Coinalyze.net

584 triệu đô la tiền lãi mở tương lai hiện tại là đáng kể khi khớp với khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày 980 triệu đô la của LTC trên các sàn giao dịch giao ngay.

Từ quan điểm phân tích giá, cả hành động giá của Litecoin và Bitcoin Cash dường như đi chậm lại các động thái giảm giá và tăng giá từ Bitcoin. Các nhà kinh doanh bán lẻ và tổ chức có thể nhận thức được mối quan hệ này.

Các nhà giao dịch cũng nên cân nhắc do phí gas cao của Etheruem và chi phí giao dịch tăng cao của Bitcoin, một đợt tăng Litecoin kéo dài có thể được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư đang tìm kiếm chuyển khoản nhanh hơn và phí rẻ hơn.

Nếu các tính năng bảo mật của Litecoin cuối cùng được triển khai, điều này cuối cùng có thể mang lại cho altcoin này một lực đẩy rất cần thiết để phá vỡ mức 200 đô la và các mục tiêu gần 300 đô la không phải là thái quá.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...