‘Khi mùa thay thế?’ eToro có thể có một số câu trả lời

Theo eToro, 100 altcoin hàng đầu, khi được tổ chức ngang nhau, là khoản đầu tư sinh lợi hơn Bitcoin trong hầu hết năm 2020.

Theo nghiên cứu mới từ eToro , nền tảng giao dịch xã hội phổ biến, các nhà đầu tư biết khi nào nên hoán đổi Bitcoin ( BTC ) và altcoin có thể đã tăng lợi nhuận đáng kể vào năm 2020 . Tất nhiên, thách thức là xác định thời điểm bắt đầu mùa thay thế đáng mơ ước. 

Trong báo cáo hàng quý mới nhất của mình, eToro phân tích các chủ đề đầu tư tiền điện tử khác nhau liên quan đến thị trường tăng giá năm 2020. Nó cũng dành toàn bộ một phần cho mùa alt – một phần của chu kỳ thị trường tiền điện tử, nơi các altcoin tăng giá so với đồng đô la và có thể là tốt hơn Bitcoin.

Nghiên cứu phát hiện ra rằng 100 altcoin hàng đầu, khi được giữ ngang nhau, là “khoản đầu tư sinh lợi cao hơn” so với BTC trong hầu hết năm 2020 – chính xác là cho đến ngày 18 tháng 12. Tuy nhiên, các nhà đầu tư biết thời điểm chuyển từ BTC sang altcoin và ngược lại có thể đã tăng gần gấp đôi mức tăng của họ trong năm.

Như eToro giải thích :“Nếu bạn bắt đầu với bitcoin, chỉ với hai lần hoán đổi trong cả năm – bitcoin sang altcoin vào tháng 5 và trở lại bitcoin vào tháng 9 – mức tăng gấp 3 hoặc 4 lần mà một trong hai khoản đầu tư này tăng lên hơn 7 lần”.

Mặc dù eToro thừa nhận rằng việc dự đoán mùa thay thế và mùa BTC nổi tiếng là khó, nhưng nghiên cứu xem xét các số liệu khác nhau có thể giúp các nhà đầu tư xác định chu kỳ thị trường.

Khối lượng giao dịch tương đối, hoạt động truyền thông xã hội, danh sách tiền xu mới và số lượng bài báo được xuất bản từ các dự án tiền điện tử dường như có tác động đến việc liệu các altcoin sắp có thời gian hoạt động hay chưa.

Tất nhiên, khối lượng giao dịch thể hiện một tình huống kinh điển là gà hoặc trứng, vì không phải lúc nào cũng rõ ràng hoạt động giao dịch đang tăng một cách tự nhiên hay đơn giản là do giá đang tăng.

Về chủ đề hoạt động truyền thông xã hội, eToro sử dụng dữ liệu từ The TIE, một công ty phân tích tiền điện tử, để so sánh khối lượng tweet của altcoin so với Bitcoin.

Dữ liệu cho thấy rằng “mùa alt có thể được xác định bởi số lượng tweet tương đối về altcoin,” báo cáo cho biết.

Nó tiếp tục:“Số liệu này dường như không chỉ nắm bắt được sự hoán đổi của tháng 5 và tháng 10 mà còn có khả năng là mùa thay thế ngắn vào cuối tháng 2”.

Dogecoin ( DOGE ), tiền điện tử dựa trên meme, đã thu hút sự chú ý của phương tiện truyền thông xã hội vào cuối năm. Tuần trước, DOGE đã trở thành altcoin đầu tiên vượt qua Bitcoin về khối lượng giao dịch hàng ngày, theo The TIE. 

Về danh sách sàn giao dịch, eToro đã sử dụng dữ liệu của TIE để cho thấy có “sự gia tăng rõ ràng về số lượng danh sách vào cuối mùa hè” năm 2020, cũng trong khoảng thời gian đó các altcoin hoạt động tốt hơn BTC đáng kể nhất.

Các câu chuyện tin tức được xuất bản trực tiếp bởi các công ty tiền điện tử cũng có vẻ như tương quan với mùa thay thế. “Điều này có ý nghĩa trực quan,” eToro nói, vì những bài báo này thường liên quan đến cập nhật dự án và các thông báo lớn khác. 

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...