Harmony (ONE) tăng 230% sau khi tích hợp mạng Ethereum

Giá hài hòa đã tăng vào tháng 2 sau khi thêm một cầu Ethereum không đáng tin cậy để tránh phí gas cao.

Kể từ đầu tháng 2, Harmony (ONE) đã tăng 230% và trong khi nền tảng hợp đồng thông minh bằng chứng cổ phần được hưởng lợi từ phí gas tăng vọt của Ethereum , thì sự gia tăng địa lý gần đây dường như được thúc đẩy bởi nhiều yếu tố cơ bản hơn.

Harmony (ONE), ATOM, SOL, NEAR, OMG tại Binance. Nguồn: TradingView

Mặc dù các giải pháp tập trung vào mở rộng quy mô khác như Cosmos ( ATOM ), Solana ( SOL ), NEAR và OMG cũng tăng trong cùng thời gian, hiệu suất của Harmony nổi bật.

Harmony là một giao thức sharding với một cầu nối Ethereum không tin cậy, phân tách chuỗi thành các phân đoạn xử lý các giao dịch và lưu trữ dữ liệu song song. Nó được coi là một giải pháp lớp 2 vì nó chia cả các nút và trạng thái blockchain thành các mảnh. Điều này có nghĩa là mạng có thể mở rộng quy mô tuyến tính.

Mỗi phân đoạn có 250 nút để đảm bảo tính ngẫu nhiên của mật mã và bằng cách sử dụng đồng thuận Khả năng chịu lỗi Byzantine Thực tế, mạng duy trì phí giao dịch thấp và xác nhận cuối cùng của khối duy nhất.

Mạng chính của Harmony đã hoạt động vào tháng 6 năm 2019 và hiện tại, nó cung cấp các cơ chế đặt cược và ủy quyền. Phát hành hàng năm được giới hạn ở mức 3%, trong khi phí giao dịch được đốt cháy để đạt được mức lạm phát gần bằng không khi việc sử dụng mạng tăng lên.

So với các đối thủ cạnh tranh, Harmony vẫn đang trong giai đoạn non trẻ khi vốn hóa thị trường của nó ở mức 250 triệu đô la. Điều này nhạt nhòa so với Cosmos, Solana và NEAR Protocol có vốn hóa thị trường tương ứng là 5 tỷ USD, 2,2 tỷ USD và 1,26 tỷ USD.

Mặc dù vốn hóa thị trường của nó có thể nhỏ, Harmony đã có 640 nút do cộng đồng điều hành và đây là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy việc áp dụng đang diễn ra. Trong khi một số đối thủ cạnh tranh đấu tranh để phát triển các ứng dụng tài chính phi tập trung chức năng (DeFi), Harmony đã có hơn ba ứng dụng.

Trong số này có DEX đa tài sản, UnifyProtocol và DApp cân bằng danh mục đầu tư được gọi là SeeSwap. Harmony cũng hỗ trợ thị trường dự đoán dựa trên DApp được gọi là SeeMarket và LMA, là một phòng trưng bày nghệ thuật mã thông báo không thể thay thế .

Khối lượng DEX hàng tuần (USD). Nguồn: Dune Analytics

Xem xét sự tăng trưởng khối lượng DEX đáng kinh ngạc , vượt qua 14 tỷ đô la, dường như có đủ chỗ cho các giải pháp mở rộng có khả năng xử lý các giao dịch DeFi.

Khả năng tương thích với Ethereum đã tạo ra nhiều lợi thế hơn

Vào ngày 4 tháng 2, Harmony đã công bố khả năng tương thích Ethereum đầy đủ  sau khi các nhà phát triển có thể chuyển các ứng dụng ether.js hoặc web3.js của họ sang Harmony. Khi điều này xảy ra, Metamask cũng có sẵn cho các giao dịch tài sản trên Harmony.

Vào ngày 5 tháng 2, Blits Labs đã công bố phiên bản beta của mainnet của một thị trường cho vay đa chuỗi giữa Harmony và Ethereum. Giao thức cho phép người dùng thế chấp Ether của họ để vay trên Harmony.

Vào ngày 11 tháng 2, Harmony đã công bố quan hệ đối tác với API3 để tích hợp API hoặc dAPI phi tập trung. Điều này được kỳ vọng sẽ cung cấp dữ liệu đáng tin cậy, minh bạch và phi tập trung.

Thành công hơn nữa bản lề trên lộ trình đầy tham vọng của Harmony

Lộ trình của Harmony bao gồm kết nối tài sản với mạng Bitcoin và giao tiếp xuyên chuỗi. Phi tập trung là một lĩnh vực khác vẫn chưa được phát triển, vì các trình xác nhận bên ngoài cần đạt được sự liên quan.

Đối với an ninh mạng, các kế hoạch bao gồm tái phân đoạn để ngăn chặn tấn công đơn phân đoạn và các kế hoạch Harmony bổ sung khả năng “Đồng bộ hóa nhanh” để cải thiện hiệu suất mạng.

Mặc dù lộ trình khá tham vọng, nhưng dường như có những triển vọng mạnh mẽ đối với dự án dựa trên việc giao hàng gần đây và tốc độ tăng trưởng nhanh của hệ sinh thái.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Phân tích giá Cardano (ADA) cho ngày 28 tháng 9

Cardano (ADA) có thể vượt qua sự tăng trưởng của 10 coin hàng đầu khác không? Những chú gấu tiếp tục đẩy thị trường tiền...

Các thượng nghị sĩ kêu gọi một nghiên cứu của Kho bạc về khai thác với dự luật mới

Hai thượng nghị sĩ Hoa Kỳ muốn Bộ Tài chính xem xét kỹ hơn việc khai thác tiền điện tử trên toàn thế giới...

Nền tảng token xã hội Roll huy động được 10 triệu đô la tài trợ Series A

Roll, một nền tảng cho phép người dùng tạo các token mang thương hiệu của riêng họ, đã công bố hôm thứ Ba rằng...