Hàn Quốc nhanh chóng theo dõi mức thuế 20% đối với lợi nhuận từ Bitcoin và tiền điện tử đến năm 2022

Sau nhiều lần qua lại, Hàn Quốc dường như cuối cùng đã đặt ra một ngày khó khăn cho buổi bình minh của việc đánh thuế tiền điện tử.

Hàn Quốc sẽ triển khai một loại thuế 20% trên Bitcoin ( BTC ) và lợi nhuận cryptocurrency bắt đầu ngày 01 tháng 1, năm 2022. Bộ của quốc gia Kinh tế và Tài chính thông báo rằng lợi nhuận thu được từ cả kinh doanh và cryptocurrencies giữ sẽ phải chịu thuế, báo cáo của Hàn Quốc Herald vào thứ Hai.

Thuế sẽ được thực hiện khi lợi nhuận thu được từ tiền điện tử vượt quá 2,5 triệu won, tương đương khoảng 2.300 đô la. Lợi nhuận thu được cho đến thời điểm này sẽ được miễn thuế.

Hàn Quốc trước đây đã nhắm đến việc đánh thuế bắt đầu từ năm 2020, nhưng sự phản đối từ những người đam mê tiền điện tử và những người vận động hành lang cho thấy chính phủ đã trì hoãn việc thực thi thuế nhiều lần. Ngày bắt đầu năm 2022 trước đây đã được chế độ Hàn Quốc thả nổi, tuy nhiên, ngày đó sau đó bị trì hoãn cho đến năm 2023, như Cointelegraph đã báo cáo trước đó.

Bây giờ, có vẻ như năm 2022 đã trở lại trong thẻ một lần nữa. Sau khi Hàn Quốc công nhận Bitcoin là tài sản tài chính, BTC và các loại tiền điện tử khác sẽ không còn được coi là sở thích miễn thuế nữa.

Tiền điện tử nhận được như một phần của tài sản thừa kế, hoặc những loại tiền điện tử nhận được như một món quà, cũng sẽ bị đánh thuế. Đề cập đến quà tặng và tài sản thừa kế tiền điện tử, Herald tuyên bố:“Trong những trường hợp như vậy, giá của tài sản sẽ được tính trên cơ sở giá trung bình hàng ngày trong một tháng trước và một tháng sau ngày thừa kế hoặc tặng cho.”

Hơn 38.000 công dân đã ký vào một bản kiến ​​nghị phản đối khoản thuế sắp áp dụng kể từ ngày 10 tháng 2. Nếu số lượng chữ ký trong bản kiến ​​nghị đạt 200.000 chữ ký vào cuối tháng 3, nó sẽ buộc chính phủ Hàn Quốc phải trả lời chính thức.

Bắt đầu từ tháng 3, một bản sửa đổi dự kiến ​​đối với Đạo luật giao dịch tài chính cụ thể cũng sẽ chứng kiến ​​các sàn giao dịch tiền điện tử phải chịu sự giám sát quy định mới. Ngoài các thủ tục bảo mật thông tin mạnh mẽ hơn và các biện pháp chống rửa tiền, quy định mới cũng sẽ khiến các sàn giao dịch buộc phải thực hiện “tài khoản tên thật”, báo cáo của Korea Herald.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...