Goldman Sachs, JPMorgan, UBS đang giao dịch ETP gắn với tiền điện tử của Polkadot

Các giao dịch mua cho thấy sự thèm muốn của các nhà đầu tư tổ chức đối với việc tiếp xúc với tiền điện tử trong thị trường tăng giá vượt xa bitcoin, hoặc thậm chí là ether.

Tài chính truyền thống đang đi sâu xuống hố tiền điện tử hơn bạn nghĩ.

Goldman Sachs, ICAP, JPMorgan và UBS đã mua sản phẩm giao dịch trao đổi đầu tiên (ETP) cung cấp khả năng tiếp xúc với tiền điện tử DOT của Polkadot cho khách hàng, theo dữ liệu đầu cuối của Bloomberg được CoinDesk xem xét.

Dữ liệu cho thấy các ngân hàng và công ty môi giới này đã mua một lượng nhỏ cổ phiếu trong công ty điện tử ETP của 21Shares có trụ sở tại Thụy Sĩ. Cổ phiếu ra mắt vào ngày 4 tháng 2 trên Sàn giao dịch Thụy Sĩ SIX với mức giá 22-23 đô la và kể từ đó đã tăng lên 30 đô la.

bitcoin (BTC, + 5,06%) ether (ETH, + 8,03%)

Để rõ ràng, những khách hàng này không đầu tư vào bản thân DOT, mà là một bảo mật theo dõi hiệu suất của nó. Họ sẽ không cần tải xuống phần mềm đặc biệt để chạy ví và ETP đáp ứng các yêu cầu thông thường của đầu tư truyền thống, chẳng hạn như Số nhận dạng chứng khoán quốc tế.  

Michael Lie, người đứng đầu bộ phận giao dịch tài sản kỹ thuật số tại Flow Traders, một nhà sản xuất thị trường về tiền điện tử ETP cho biết: “Chúng tôi đã thấy sự quan tâm đến việc giao dịch tiền điện tử tăng lên rõ rệt. “Những sản phẩm này là một cách dễ dàng để tiếp xúc với tiền điện tử mà không phải lo lắng về quyền giám hộ.”

Câu chuyện của cuốn băng

Cho đến nay, Goldman Sachs, được đại diện trên màn hình Bloomberg bằng biểu tượng mã “GS”, đã mua ba lô cổ phiếu thay mặt cho một khách hàng, theo dữ liệu.

UBS đã mua 2.770 cổ phiếu, JPMorgan với mã “JPMS” mua 500 cổ phiếu, ICAP mua 1.000 cổ phiếu, Bank of America Merrill Lynch với mã “MLCO” mua 2.200 cổ phiếu. 

Kepler Securities với mã “KEPL” đã mua 550 cổ phiếu, nhà môi giới-đại lý Instinet, thuộc sở hữu của Nomura của Nhật Bản và giao dịch với mã “INCA”, đã mua 9.280 cổ phiếu, và Flow Traders, giao dịch với mã “FLOW” đã mua 6.897 cổ phiếu.

Thay mặt khách hàng, các ngân hàng và công ty môi giới đã mua một lượng nhỏ cổ phiếu trong Polkadot ETP của 21Shares.

Người phát ngôn của Goldman Sachs cho biết họ không có kiến ​​thức về các giao dịch và sẽ xem xét nó. Yêu cầu bình luận từ các ngân hàng và công ty môi giới khác đã không được trả lại vào thời điểm báo chí.

Ngày càng có nhiều ETP được liệt kê trên sàn giao dịch SIX. Kể từ ngày 13 tháng 1, sàn giao dịch báo cáo có sáu nhà cung cấp ETP với các sản phẩm tiền điện tử được liệt kê trên sàn giao dịch và số lượng ETP được liệt kê là 34. 

Laurent Kssis, Giám đốc ETP với 21Shares, cho biết Polkadot ETP hiện có hơn 15 triệu đô la tài sản đang được quản lý. Công ty cũng quản lý ETP Crypto Basket Index, theo dõi hiệu suất của năm loại tiền điện tử chính. Polkadot hiện là thành phần lớn thứ hai của chỉ số, Kssis cho biết. 

Vào ngày 6 tháng 1, Cơ quan Quản lý Tài chính của Vương quốc Anh đã cấm các nhà đầu tư bán lẻ truy cập vào các ghi chú giao dịch trao đổi tiền điện tử, một loại ETP khác, giải thích rằng họ coi các sản phẩm này quá rủi ro đối với người tiêu dùng hàng ngày. Bất chấp lệnh cấm, dữ liệu của Bloomberg cho thấy có nhu cầu mạnh mẽ đối với các ETP tiền điện tử từ các nhà đầu tư tiền lớn. 

Các tổ chức tài chính truyền thống đã báo hiệu sự quan tâm đến việc xử lý tiền điện tử thực tế, không chỉ là các công cụ ủy quyền. Ví dụ: vào tháng 1, CoinDesk đã báo cáo rằng Goldman Sachs đã đưa ra yêu cầu cung cấp thông tin (RFI) để khám phá việc lưu ký tài sản kỹ thuật số . 

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Phân tích giá Cardano (ADA) cho ngày 28 tháng 9

Cardano (ADA) có thể vượt qua sự tăng trưởng của 10 coin hàng đầu khác không? Những chú gấu tiếp tục đẩy thị trường tiền...

Các thượng nghị sĩ kêu gọi một nghiên cứu của Kho bạc về khai thác với dự luật mới

Hai thượng nghị sĩ Hoa Kỳ muốn Bộ Tài chính xem xét kỹ hơn việc khai thác tiền điện tử trên toàn thế giới...

Nền tảng token xã hội Roll huy động được 10 triệu đô la tài trợ Series A

Roll, một nền tảng cho phép người dùng tạo các token mang thương hiệu của riêng họ, đã công bố hôm thứ Ba rằng...