Giám đốc EFF Cindy Cohn giám sát không bảo đảm, mã hóa và quyền riêng tư tài chính với Bitcoin

Gần đây, có rất nhiều hoạt động xoay quanh tiền mã hóa, bitcoin và mối liên hệ giữa tự do tài chính và cá nhân cũng như các quyền và công cụ kỹ thuật số. Khi các phong trào phản đối nổi lên trên khắp thế giới, cũng có những động thái nhằm tạo ra các cửa hậu để mã hóa và làm suy yếu các công nghệ tương tự đang làm nền tảng và hỗ trợ cho những bất đồng chính kiến ​​có ý nghĩa từ Hồng Kông đến Nigeria .

Cindy Cohn, giám đốc của Electronic Frontier Foundation (EFF) đã đi đầu trong việc đấu tranh cho quyền kỹ thuật số, với tư cách là luật sư và người biện hộ cho các vụ án Hiến pháp quan trọng. Dưới đây là suy nghĩ của cô ấy về ý nghĩa của việc lãnh đạo một nhóm ủng hộ quyền kỹ thuật số trong một thời điểm đầy biến động khi quyền kỹ thuật số đang bị đe dọa.

Câu hỏi 1: Những lĩnh vực thách thức của bạn trong năm 2020 là gì và một số ưu tiên trước mắt đã được đưa ra trong thời điểm hiện tại của chúng ta là gì?

Chúng tôi đặt ra ba lĩnh vực thách thức cho năm 2020, nhưng tôi phải nói rằng chúng tôi đã làm được rất nhiều về chúng, đã có những sự kiện can thiệp.

Ba lĩnh vực thách thức của chúng tôi cho năm 2020 là sự gia tăng của quan hệ đối tác công tư giữa cảnh sát và các công ty tư nhân cho mục đích giám sát, nhu cầu thực sự rõ ràng vai trò của Internet lợi ích công cộng, đặc biệt là ở châu Âu để cố gắng đảm bảo rằng các quy tắc được thông qua bởi vì châu Âu phát điên vì Facebook không có tác động xấu đến các đối thủ cạnh tranh của Facebook hoặc các doanh nghiệp nhỏ và cả những thứ như Internet Archive và Wikimedia, những phần rất được công chúng quan tâm trong cơ sở hạ tầng Internet.

Và sau đó [lĩnh vực] thứ ba là nói về các vấn đề kiểm duyệt nội dung và cách các chiến lược kiểm duyệt nội dung của các công nghệ lớn đang gặp khó khăn và cũng gây ra những tác động phụ này như các cuộc tấn công vào mã hóa đầu cuối.

Đó là ba điều chúng tôi bắt đầu. Tất nhiên, hai điều lớn đã can thiệp và một điều nhỏ, tất nhiên, một điều lớn là COVID – và vì vậy chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian để tìm cách suy nghĩ về các loại ứng dụng theo dõi sắp ra mắt. trên COVID – sắp tới chúng ta sẽ nói về hộ chiếu miễn trừ […], cách nghĩ về những điều đó và cách cân nhắc sự đánh đổi.

Điều lớn thứ hai đã xảy ra là phong trào công bằng chủng tộc lớn và bạo lực của cảnh sát chống lại người da màu và phản ứng – và điều đó đã khiến chúng tôi thực sự làm mới và đẩy mạnh công việc mà chúng tôi làm xung quanh việc bảo vệ bản thân trong các cuộc biểu tình, cũng như nêu lên một số lo ngại về việc sử dụng các công nghệ nhận dạng khuôn mặt và tác động của chúng đối với các cuộc biểu tình chính trị – và điều thứ ba là cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ.

Câu hỏi 2: Điều gì đang xảy ra với mã hóa end-to-end? Có nên có cửa sau không?

Có lẽ có một phiên bản thông thái hơn về điều này trên trang web của EFF . Khung hình chung của điều này, tôi cố gắng đóng khung nó cho những người có thể không am hiểu về nó vì nó có thể cảm thấy thực sự kỹ thuật.

Hãy tưởng tượng một thế giới mà cảnh sát địa phương đến xung quanh và gõ cửa nhà bạn và nói “có tội phạm xung quanh đây, và một số trong số đó là tội phạm thực sự nghiêm trọng, vì vậy điều chúng tôi muốn bạn làm là đảm bảo rằng cửa của bạn không bị khóa bởi vì nếu bạn là một tên tội phạm, chúng tôi muốn có thể truy cập và bắt bạn ”và hầu hết mọi người sẽ hiểu đó là một cách thực sự điên rồ để thực thi pháp luật bởi vì trước hết, nếu có tội phạm, bạn muốn nhiều hơn an toàn chứ không kém an toàn, và tại sao cảnh sát lại đối xử với tôi như thể tôi là một bị cáo tiềm năng trái ngược với người cần được bảo vệ?

Hai điều này sẽ đến với tôi ngay lập tức và tôi nghĩ chúng sẽ xảy ra với hầu hết mọi người. Cơ quan thực thi pháp luật không thực hiện đúng công việc của họ nếu cách mà họ đang cố gắng thực hiện công việc của mình là khiến tôi kém an toàn hơn để công việc của họ dễ dàng hơn.

[…]

Tôi đã tham gia vào việc cố gắng bảo vệ mã hóa end-to-end, đầu tiên là giải phóng nó khỏi sự kiểm soát của chính phủ với vụ Bernstein vào những năm 90 và bây giờ đang cố gắng bảo vệ nó trong 30 năm tôi đã tham gia vào chính sách Internet – thời gian có trước cả World Wide Web. Tôi cũng có thể cung cấp cho bạn 20 lý do khác, nhưng tôi nghĩ đó là hai lý do lớn nhất về cách nói chuyện với những người không am hiểu sâu về vấn đề này.

Câu hỏi 3: EFF nghĩ như thế nào về bitcoin và tiền điện tử?

Chúng tôi làm rất nhiều việc để hỗ trợ tiền điện tử – chúng tôi đã vượt qua thời kỳ mà chúng tôi lo lắng về nhà nước pháp lý. […] Chúng tôi đang làm rất nhiều việc để hỗ trợ quyền riêng tư tài chính và chúng tôi nghĩ rằng bitcoin và tất cả các loại tiền điện tử thực sự dành cho chúng tôi với tư cách là một nhóm tự do dân sự – chúng tôi nghĩ về nó trong khung của quyền riêng tư tài chính và tầm quan trọng của điều này. Đồng nghiệp của tôi, Rainey Reitman, đã làm rất nhiều việc về vấn đề này và chúng tôi làm rất nhiều việc để trao đổi với các nhà quản lý về lý do tại sao quyền riêng tư tài chính lại quan trọng và tại sao họ nên tôn trọng nó.

Câu hỏi 4: Nói chuyện với chúng tôi một chút về công việc của bạn trên Jewel kiện NSA với tư cách là cố vấn trưởng. Điều gì đang xảy ra với việc giám sát hàng loạt không có chiến tranh?

Vụ án của Jewel đã có một cuộc tranh luận tại Tòa án phúc thẩm số 9 vào ngày 2 tháng 11, một ngày trước cuộc bầu cử – nơi mà vấn đề pháp lý là chính phủ tuyên bố giữ bí mật và vì lý do bí mật này, vụ án nên bị bác bỏ— một số phiên bản của trạng thái này là nơi chúng tôi đã ở kể từ khi chúng tôi đưa ra trường hợp vào năm 2008. Chúng tôi sẽ xem liệu Đường đua thứ chín có mua nó hay không – có một số quyết định khác đã xuất hiện từ Đường đua thứ chín trong vài lần cuối cùng của năm khiến chúng ta nghĩ rằng họ sẽ từ chối quan điểm của chính phủ. Nhưng điều đó thực sự chỉ đưa chúng ta đến cổng bắt đầu của vụ án, vì vậy chúng ta sẽ phải đi xa hơn. Vì vậy, đó là nơi và chúng tôi đang chờ xem bảng điều khiển sẽ làm gì.

Trong cuộc chiến tổng thể về giám sát NSA […], điều lớn hơn là NSA đã từ bỏ hai trong ba chương trình lớn mà nó có mà [EFF] đã kiện. Một trong số đó là việc thu thập hàng loạt hồ sơ điện thoại, thứ mà họ không thực sự từ bỏ nhưng Quốc hội đã bắt họ dừng lại. Họ làm một điều gì đó khác mà thực sự dường như không thu thập được ít hồ sơ hơn, vì vậy vẫn còn một cuộc chiến đang diễn ra về điều đó.

Quyền hạn cơ bản cho bộ sưu tập hàng loạt đó thực sự đã được gia hạn đến tháng 3 năm 2020, và sau đó họ không bao giờ gia hạn nó. Cơ quan pháp lý cơ bản cho việc thu thập điện thoại hàng loạt đã hết hạn. Chúng tôi không nghĩ rằng điều đó hạn chế họ quá nhiều bởi vì cách mà các chương trình này hoạt động nếu họ đã khởi chạy nó trong khi họ vẫn có thẩm quyền, họ phải tiếp tục làm điều đó. Họ thường không thể bắt đầu một cuộc điều tra mới. Bởi vì tất cả đều là bí mật, chúng tôi không biết có sơ hở gì, nhưng nhìn bề ngoài, đó là những gì được cho là như thế.

Cái còn lại là bộ sưu tập siêu dữ liệu hàng loạt, mà [NSA] đã thực sự dừng cách đây rất lâu, vì nó không hoạt động – và Quốc hội đang thở dài về thực tế là nó không hoạt động nên họ đã dừng bộ sưu tập đó.

Tuy nhiên, việc khai thác mạng sống của Internet, đối với tôi, điều này thực sự lớn hơn so với các chương trình về mặt bảo mật của chúng tôi và nguy cơ bị lừa đảo vẫn đang diễn ra trong chừng mực chúng tôi có thể nói. Họ đã phải giới hạn nó và họ phải từ từ thu hẹp nó, nhưng cốt lõi của chương trình nơi họ đang ngồi trên mạng lưới Internet theo dõi tất cả lưu lượng truy cập trôi qua với một danh sách bí mật để rút ra những gì họ muốn – chuyện đó vẫn đang diễn ra.

Câu hỏi 5: Nếu mọi người quan tâm đến việc bảo vệ quyền kỹ thuật số của họ, mọi người có thể làm gì?

Điều đầu tiên tôi muốn nói là mặc dù có một số việc riêng lẻ mà mọi người có thể làm, nhưng nếu bạn giảm điều này thành vấn đề về lựa chọn của mình, bạn sẽ thất bại. Bạn sẽ bị choáng ngợp. Chúng tôi phải bảo vệ các lựa chọn chính sách và lựa chọn pháp lý để cung cấp các công cụ này cho chúng tôi. Có, mọi người có thể sử dụng những thứ như Signal và Tor (tôi là thành viên ban giám đốc của Dự án Tor), họ có thể sử dụng DuckDuckGo thay vì Google để có nhiều tìm kiếm riêng tư hơn – có một bộ công cụ mà bạn có thể sử dụng chẳng hạn như Mastodon thay vì Facebook cho phương tiện truyền thông xã hội của bạn.

Có một bộ công cụ thay thế mà mọi người có thể sử dụng, nhưng tất cả chúng đều rất nhỏ và yếu so với mức độ lớn của chúng và tôi nghĩ chúng ta phải ủng hộ các giải pháp chính sách và pháp lý để làm cho những công cụ này trở nên khả dụng hơn. . Hỗ trợ mã hóa end-to-end chống lại các loại tấn công này là một trong những việc lớn mà chúng tôi làm và là nơi chúng tôi nỗ lực rất nhiều – nhưng cũng chỉ nói chung, làm cách nào để chúng tôi thoát khỏi mô hình kinh doanh giám sát cũng như trạng thái giám sát. Hiện tại, cả hai đều đang phát triển lớn mạnh hơn và cả hai đều không chỉ yêu cầu các giải pháp kỹ thuật, các giải pháp kỹ thuật là quan trọng mà chúng ta còn phải có các giải pháp chính sách và pháp luật – công nghệ không thể tự mình làm được điều này.

Mọi người có thể hỗ trợ các tổ chức như chúng tôi thực hiện công việc này – có rất nhiều tổ chức và đó là một phong trào. Nếu EFF là một trong những bạn muốn, chúng tôi có swag mát mẻ – nhưng có tổ chức trên toàn thế giới, lớn và nhỏ đang hoạt động trong phong trào quyền kỹ thuật số – đó là không khó để tìm thấy chúng, chúng ta có một bó của họ trong chúng tôi điện Liên minh Biên giới . Ngoài việc hỗ trợ các công cụ bằng cách sử dụng các công cụ và xây dựng các công cụ, bạn cần phải hỗ trợ các luật và chính sách bảo vệ các công cụ đó.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...