Giám đốc điều hành cho biết cá voi có thể đã khiến Ethereum (ETH) giảm 50% trên Kraken

Vào thứ Hai, giá Ethereum (ETH) đã giảm hơn 50% trong thời gian ngắn — từ khoảng $ 1,600 xuống còn $ 700 — trên sàn giao dịch tiền điện tử Kraken, gây ra nhiều cuộc tranh luận về việc liệu đây có phải là một loại trục trặc kỹ thuật nào đó hay không.

Tuy nhiên, sự sụt giảm không phải là lỗi và có thể do một nhà giao dịch cá voi gây ra, CEO của nền tảng Jesse Powell nói với Bloomberg hôm nay.

“Chúng tôi đang trong quá trình điều tra. Dường như không có bất kỳ bằng chứng nào về sự cố động cơ giao dịch. Có vẻ như các giao dịch được xử lý chính xác, ”Powell nói.

Ông giải thích rằng thiệt hại của người dùng có thể được khuếch đại bởi tính khả dụng của giao dịch ký quỹ trên Kraken – một phương pháp mà khách hàng sử dụng tiền vay từ một nhà môi giới để giao dịch.

Powell nói thêm: “Có thể là một con cá voi duy nhất quyết định bỏ tiền tiết kiệm cả đời của mình.

Vào ngày 22 tháng 2, sự sụt giảm của ETH là một phần của sự sụt giảm lớn của thị trường tiền điện tử khi chỉ riêng Bitcoin (BTC) đã giảm khoảng 10.000 đô la – mức giảm hàng ngày lớn nhất cho đến nay. Tuy nhiên, giá của Ethereum không giảm gần như thấp trên các sàn giao dịch lớn khác vào ngày hôm đó, giao dịch ở mức khoảng 1.500 đô la.

Dù trường hợp có thể xảy ra là gì, không có khả năng Kraken sẽ hủy bỏ bất kỳ giao dịch nào được thực hiện vào thứ Hai, Powell lưu ý, nhưng “một số” bồi thường cho các nhà giao dịch bị ảnh hưởng có thể xảy ra sau đó.

“Chúng tôi có thể sẽ làm điều gì đó cho những người này. Chúng tôi đang xem xét nó, ”Powell nói thêm.

Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử vẫn là một nơi đầy rủi ro và dễ biến động, vì vậy các nhà giao dịch nên chuẩn bị sẵn sàng để mất tiền.

“Vẫn là một chút gì đó của miền Tây hoang dã. Bạn vẫn phải tự nghiên cứu và tìm hiểu cách thức hoạt động của mọi thứ, và bạn đang giao dịch theo phương thức chuyên nghiệp trên nhiều địa điểm như vậy, ”Powell kết luận.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...