Giá Bitcoin phục hồi khi Morgan Stanley báo cáo đang cân nhắc mua BTC

Giá Bitcoin đang bắt đầu phục hồi sau khi có tin tức cho biết chi nhánh đầu tư của Morgan Stanley đang xem xét mua BTC.

Morgan Stanley, một trong những ngân hàng đầu tư lớn nhất ở Mỹ, được cho là đang xem xét đầu tư vào Bitcoin ( BTC ), theo báo cáo.

Bloomberg đã báo cáo rằng chi nhánh đầu tư trị giá 150 tỷ đô la của Morgan Stanley có tên là Counterpoint Global có thể đặt Bitcoin vào “danh sách có thể đặt cược”.

Biểu đồ giá 1 giờ BTC / USDT (Binance). Nguồn: TradingView.com

Bitcoin bắt đầu phục hồi sau tin tức

Vài giờ trước khi tin tức được phát hành, giá Bitcoin đã giảm gần 4% từ 48.000 đô la xuống mức thấp nhất là 46.252 đô la trên Binance.

Giá Bitcoin bắt đầu phục hồi khi tin tức được công bố, tăng từ khoảng 46.300 đô la lên trên 47.300 đô la, gần 3%.

Counterpoint Global của Morgan Stanley coi Bitcoin là một khoản đầu tư là đáng chú ý bởi vì hai lý do chính.

Thứ nhất, Morgan Stanley là một tổ chức tài chính hàng đầu ở Mỹ và tầm ảnh hưởng của nó trong lĩnh vực ngân hàng là rất lớn. Thứ hai, nó xảy ra sau khi ngân hàng tăng lượng nắm giữ trong MicroStrategy, công ty đã tích lũy hơn một tỷ đô la Bitcoin cho đến nay.

Bloomberg đã báo cáo rằng Counterpoint Global đang “khám phá xem liệu tiền điện tử có phải là một lựa chọn phù hợp cho các nhà đầu tư của mình hay không, theo những người có kiến ​​thức về vấn đề này”.

Công ty vẫn cần sự chấp thuận của các bên liên quan và các cơ quan quản lý. Do đó, ngay cả khi chi nhánh đầu tư của ngân hàng quyết định đầu tư vào Bitcoin, vẫn có thể mất một thời gian để nó thành hiện thực.

Thông tin này được đưa ra chỉ một tháng sau khi Morgan Stanley tăng cổ phần của mình trong MicroStrategy lên gần 650.000 cổ phiếu, tương đương hơn 10% cổ phần của công ty.

MicroStrategy, một công ty tình báo kinh doanh niêm yết công khai ở Hoa Kỳ, đã khiến thị trường tiền điện tử biến động như vũ bão sau khi tích lũy mạnh mẽ BTC làm tài sản kho bạc. Giá cổ phiếu của nó cũng đã tăng trưởng đáng kinh ngạc trong vài tháng qua, thậm chí còn vượt trội so với BTC. 

Hiệu suất MSTR so với Bitcoin so với NASDAQ. Nguồn: Twitter / @ Ecoinometrics

Kể từ cuối năm 2020, MicroStrategy, do Giám đốc điều hành Michael Saylor dẫn đầu, đã liên tục đầu tư vào Bitcoin và dẫn đầu các cuộc hội thảo để hỗ trợ các tập đoàn khác làm theo.

Ví dụ: vào ngày 4 tháng 2, MicroStrategy đã tiến hành một cuộc hội thảo với 1.400 công ty để thảo luận về “Chiến lược công ty Bitcoin” và các cách để tiếp cận với BTC như một công ty.

Nhận thức của công chúng về Bitcoin đang được cải thiện

Sự kết hợp của dòng vốn tổ chức lớn vào thị trường Bitcoin và sự hỗ trợ mạnh mẽ cho tiền điện tử từ các tổ chức tài chính đang cải thiện nhận thức của công chúng về Bitcoin.

Do đó, các ngân hàng và tập đoàn đại chúng đang phải đối mặt với áp lực phải giải thích tại sao họ không đầu tư vào BTC hoặc tham gia.

Phát biểu với CNBC, đồng chủ tịch JPMorgan và COO Daniel Pinto nói rằng ngân hàng có thể hỗ trợ giao dịch Bitcoin nếu họ thấy đủ nhu cầu. Anh ấy nói :”Nếu theo thời gian, một loại tài sản phát triển sẽ được các nhà quản lý tài sản và nhà đầu tư khác nhau sử dụng, chúng tôi sẽ phải tham gia.

Nói chung, nhiều tổ chức tài chính đã bắt đầu hỗ trợ Bitcoin và lĩnh vực tiền điện tử, điều này mang lại lợi ích cho cơ sở hạ tầng chung của thị trường.

Như Cointelegraph đã báo cáo , BNY Mellon cũng đang có kế hoạch lưu ký Bitcoin trong tương lai gần.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...