GeForce của Nvidia giới hạn tỷ lệ băm để chuyển hướng các thợ đào tiền điện tử sang dòng CMP mới

Nhà sản xuất chip California cho biết GeForce RTX 360 dành cho game thủ, không phải thợ đào tiền điện tử. Trại thứ hai sẽ có cơ sở hạ tầng khai thác CMP của riêng mình trong tương lai gần.

Nvidia, một công ty phần cứng có trụ sở tại California, nổi tiếng với việc phát triển các card đồ họa hàng đầu trong ngành, đang làm mọi cách để đảm bảo rằng GPU GeForce RTX 3060 sắp tới của họ sẽ đến tay game thủ. Để đạt được mục tiêu đó, công ty đã thông báo hôm thứ Năm rằng họ sẽ giới hạn tỷ lệ băm GeForce để làm cho nó ít được các thợ đào tiền điện tử mong muốn hơn. 

Công ty cho biết trình điều khiển phần mềm RTX 3060 mới được thiết kế để phát hiện việc khai thác tiền điện tử Ethereum và giới hạn tỷ lệ băm của chúng khoảng 50%. “Điều đó chỉ có ý nghĩa”, Nvidia nói, vì GeForce RTX “được thiết kế riêng để đáp ứng nhu cầu của các game thủ”, chứ không phải các thợ đào tiền điện tử.

Mặc dù game thủ vẫn là bậc thầy của Nvidia , như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng trước, các thợ đào tiền điện tử sẽ sớm có thể mua phần cứng cụ thể cho hoạt động của họ.

Nvidia giải thích:“Để giải quyết các nhu cầu cụ thể của việc khai thác Ethereum, chúng tôi đang công bố NVIDIA CMP, hoặc, Bộ xử lý khai thác tiền điện tử, dòng sản phẩm dành cho khai thác chuyên nghiệp.”

Các sản phẩm CMP “không đáp ứng các thông số kỹ thuật cần có của GPU GeForce và do đó, không ảnh hưởng đến tính khả dụng của GPU GeForce cho game thủ.”

Cung và cầu có thể là mấu chốt khi Nvidia quyết định hạn chế sức hấp dẫn của RTX 3060. Chỉ riêng nhu cầu chơi game đã vượt xa khả năng cung cấp GPU của Nvidia. Với các công cụ khai thác tiền điện tử cũng trong giai đoạn đầu, vấn đề này có thể trở nên tồi tệ hơn, dẫn đến giá cả tăng cao cho các loại card đồ họa khác nhau.

Đầu năm nay, công ty cho biết nguồn cung cấp GPU có thể sẽ “gầy” trong suốt quý đầu tiên.

Colette Kress, phó chủ tịch điều hành kiêm giám đốc tài chính của Nvidia cho biết: “Năng lực tổng thể của chúng tôi không thể theo kịp với nhu cầu mạnh mẽ mà chúng tôi đã thấy”.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Nhà quản lý cũ Redfearn tham gia Securifying hai tháng sau khi từ bỏ Coinbase

Công ty tài sản kỹ thuật số Securifying đã thông báo rằng Brett Redfearn, cựu giám đốc bộ phận thị trường và giao dịch...

Hệ sinh thái Gaia EverWorld GameFi tăng 3,7 triệu đô la Mỹ trong vòng tài trợ

Trận chiến PVP dựa trên blockchain và MMORPG hoàn thành vòng cấp vốn, đảm bảo tiền từ các VC hàng đầu. Nguồn vốn mới sẽ...

Paul Tudor Jones nói rằng tiền điện tử đang chiến thắng trong cuộc đua chống lại vàng

Paul Tudor Jones thích Bitcoin hơn vàng khi chọn một biện pháp phòng ngừa lạm phát. Tỷ phú  Paul Tudor Jones đã nói về vai trò của...