Gặp gỡ kỹ thuật viên mở khóa ví tiền điện tử bạn đã quên

Đó là một đợt tăng giá bitcoin và bạn đã quên mật khẩu ví của mình. Cái gì tiếp theo?

Bitcoin, mặc dù giảm từ mức cao nhất mọi thời đại, nhưng vẫn cao hơn nhiều so với mức cao trước đó trong vài năm qua. Và với bất kỳ sự gia tăng theo cấp số nhân nào của giá BTC, số lượng người điên cuồng với bitcoin được cất giữ ở đâu đó trong một ví tiền điện tử được bảo vệ bởi mật khẩu mà họ đã quên từ lâu – tốt, điều đó cũng tăng lên theo cấp số nhân. 

Đây là nơi “Dave Bitcoin” xuất hiện. Người đồng sáng lập biệt danh của Wallet Recovery Services giúp mọi người khôi phục quyền truy cập vào ví được bảo vệ bằng mật khẩu và với mỗi đợt tăng giá bitcoin , hộp thư đến của anh ấy bắt đầu đầy. 

“Những ngày này do giá cả tăng và lãi suất tăng lên, chúng tôi nhận được khoảng 50 đến 70 yêu cầu mỗi ngày,” anh nói. (Đối với cuộc phỏng vấn của chúng tôi, chúng tôi đã kết nối qua một dịch vụ trò chuyện web không yêu cầu tài khoản người dùng, chỉ cần một URL duy nhất. Dave quan tâm đến quyền riêng tư của mình và thích một “ cuộc trò chuyện WebRTC tạm thời ”).

Dịch vụ khôi phục ví

Dave và người đồng sáng lập là đối tác bình đẳng của công ty. Họ đã phát triển phần mềm mà công ty của họ đã sử dụng từ năm 2013 như một sở thích. 

Phần mềm độc quyền về cơ bản là một cuộc tấn công vũ phu vào ví tiền điện tử của bạn; nó thử liên tiếp hàng triệu mật khẩu. Chạy trên các nút Linux được lưu trữ trên AWS, các thuật toán mà phần mềm sử dụng thử vô số hoán vị của bất kỳ mật khẩu tiềm năng nào mà khách hàng nghĩ rằng có thể được liên kết với ví. Điều này thường hoạt động vì không may, mọi người có xu hướng sử dụng lại mật khẩu, mặc dù có nhiều lý do để không làm như vậy. 

Đầu những ngày có sở thích của họ, Dave và đối tác của anh ấy đã đăng trên diễn đàn Bitcointalk, cung cấp dịch vụ khôi phục ví tiền điện tử của họ như một thứ mà họ đang thử. 

Dave nói: “Đó là một cái cớ để chúng tôi tìm hiểu về công nghệ và những thứ tương tự. “Và sau đó những gì chúng tôi đã làm là, trong nhiều năm, chúng tôi đã phát triển phần mềm của riêng mình cho phép chúng tôi thử các biến thể của mật khẩu dựa trên suy đoán của khách hàng, sau đó bổ sung hỗ trợ cho nhiều loại ví khác nhau theo thời gian.”

Ngày qua ngày trong cuộc chạy đua tăng giá

Ngay cả trong bối cảnh bùng nổ bitcoin, rất nhiều người có thể dễ dàng nhận ra hoạt động hàng ngày của Dave – anh ấy dành rất nhiều thời gian để trả lời các câu hỏi qua email từ những người cần trợ giúp tìm cách lấy lại quyền truy cập vào ví tiền điện tử của họ.

Dave nói: “Họ sẽ nói:“ Này, tôi đã từng làm một công việc cho ai đó hai năm trước và họ trả cho tôi bằng bitcoin. “’Và tôi chưa bao giờ thực sự quan tâm đến nó. Nhưng bây giờ tôi biết tôi có bitcoin, nhưng tôi không biết làm thế nào để có được nó. Bạn có thể giúp tôi được không?'”

Sau đó, anh ấy đánh giá những truy vấn đó và giúp mọi người tìm hiểu xem liệu nhiệm vụ đòi lại bitcoin bị bỏ quên của họ có khả thi hay không. Ví dụ: nếu cụm từ hạt giống của bạn bị mất, không có cách nào để bạn truy cập vào tiền của mình. Anh ấy sẽ nói rõ về điều đó, cảnh báo khách hàng tiềm năng rằng nếu ai đó nói rằng họ có thể lấy lại tiền trong tình huống đó, thì họ là những kẻ lừa đảo. 

Anh ấy nói rằng đôi khi khách hàng biết bitcoin của họ là nguyên nhân bị mất. Họ thực sự chỉ đang tìm kiếm xác nhận. 

HODL vô tình

Mặc dù gần đây đã có rất nhiều sự quan tâm mới đến tiền điện tử và tập trung nhiều vào những con cá voi đang nắm giữ kho báu khổng lồ, hầu hết những người tiếp cận với Dave đều không có ví tiền điện tử giá trị cao. 

“Đối với nhiều khách hàng của chúng tôi, cho dù đó là một vài ether hay 0,05 bitcoin, số tiền này có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong cuộc đời của một ai đó. Vì vậy, chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều vào tất cả các ví, bất kể kích thước của chúng, ”Dave nói. 

Một số người đến với họ nhiều năm sau khi nghĩ rằng ví của họ đã bị mất vì họ không biết những dịch vụ như thế này tồn tại. Đối với những người khác, có thể phần mềm của Dave đã có thời gian để bắt kịp vấn đề. Khi phần mềm trở nên tốt hơn, công ty có thể truy cập lại các ví mà họ không thể truy cập trước đây. 

“Bất cứ khi nào chúng tôi thêm nhiều thứ hơn vào phần mềm của mình, chúng tôi sẽ quay lại và kiểm tra bằng cách dùng thử, thỉnh thoảng kiểm tra ‘đạt hay không đạt’ trên ví kể từ năm năm trước,” anh nói. “Đôi khi [phần mềm] cuối cùng cũng giải quyết được vấn đề đó và chúng tôi sẽ gửi email cho khách hàng và đó là một bất ngờ lớn đối với họ. Một số người nói rằng điều này thực sự kết thúc là một điều tốt cho họ hoặc họ đã bán nó sớm hơn nhiều. “

Hãy gọi nó là HODL vô tình. 

Rủi ro ví tiền điện tử

Thực tế của vấn đề là những người sử dụng Dịch vụ khôi phục ví đang ủy thác cho công ty không ăn cắp tiền điện tử của họ sau khi họ cố gắng xâm nhập vào ví. Nhưng như Dave chỉ ra, công ty có một chuỗi dài các đánh giá tích cực; xét cho cùng, cách duy nhất để nó có thể tiếp tục tồn tại là duy trì danh tiếng tốt của nó. 

Dave cũng cho biết anh ta yêu cầu khách hàng thay đổi mật khẩu của họ (vì họ thường sử dụng các biến thể của mật khẩu mà họ cung cấp cho anh ta) sau khi anh ta chạy thử nghiệm của mình.

Dịch vụ khôi phục ví sẽ nhận 20% số tiền nắm giữ của ví tiền điện tử làm khoản thanh toán nếu họ truy cập thành công.

“Trong lịch sử, tỷ lệ thành công của chúng tôi là khoảng 35%,” ông nói. “Vì vậy, có 65% khả năng chúng tôi sẽ không lấy được bất cứ thứ gì từ ví mà chúng tôi đang làm việc mà chúng tôi dành thời gian và nguồn lực cho nó”.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...