Fine Wines trở thành chứng khoán được mã hóa đầu tiên theo Luật Blockchain mới của Thụy Sĩ

Có hiệu lực từ hôm nay, luật blockchain mới của Thụy Sĩ cho phép Sygnum tự do phát hành tài sản mã hóa, bắt đầu với các loại rượu có thể đầu tư.

Sygnum, một công ty tài chính tài sản kỹ thuật số có giấy phép ngân hàng Thụy Sĩ, đã mã hóa bộ tài sản đầu tiên của mình theo luật mới của quốc gia đề cập đến việc sử dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT).

Theo một thông cáo báo chí vào thứ Hai, Ngân hàng Sygnum đã hợp tác với Fine Wine Capital AG để mã hóa một loạt các loại “rượu vang hảo hạng có thể nghiên cứu”, phát hành mã thông báo đại diện cho tài sản có cồn trên nền tảng Desygnate của Sygnum.

Động thái này đã được kích hoạt bởi giai đoạn đầu tiên của luật mới , có hiệu lực từ thứ Hai, ngày 1 tháng 2, với Sygnum và Free Wine Capital hiện có thể tự do đăng ký và chuyển tài sản mã hóa của họ mà không cần quan tâm đến bất kỳ phân nhánh pháp lý nào, theo thông cáo.

Luật dự kiến ​​sẽ mở ra các mặt hàng xa xỉ như kim cương và rượu vang hảo hạng cho một nhóm nhà đầu tư lớn hơn bằng cách tăng khả năng tiếp cận và tính thanh khoản của các tài sản đó bằng công nghệ blockchain.

“Token hóa tài sản rượu cho phép chúng tôi mở rộng cơ sở đầu tư thu gom tư nhân của mình cho các nhà đầu tư tổ chức và tư nhân mới,” đồng sáng lập Fine Wine, Alexandre Challand cho biết. “Điều này mang lại cho họ cơ hội nắm giữ, giao dịch hoặc yêu cầu thanh toán tài sản duy nhất này một cách hiệu quả.”

Các tài sản mã hóa được phát hành trên Desygnate có hồ sơ quyền sở hữu của chúng được ghi lại trên sổ cái blockchain có ràng buộc pháp lý. Quyền sở hữu chỉ có thể chuyển nhượng cho người khác qua hệ thống DLT theo luật mới của Thụy Sĩ.

“Các quy định pháp luật có hiệu lực ngày hôm nay đảm bảo rằng mã hóa tài sản hiện là một giải pháp thay thế khả thi cho chứng khoán hóa truyền thống,” người đứng đầu regtech của Sygnum, Gino Wirthensohn cho biết.

Được Hội đồng Liên bang Thụy Sĩ đề xuất lần đầu tiên vào năm 2019, luật mới đã trải qua một quy trình lập pháp nghiêm ngặt trước khi cuối cùng được thông qua cả hạ viện và thượng viện vào mùa hè năm ngoái. Giai đoạn thứ hai có hiệu lực vào đầu tháng 8 sẽ giải quyết việc nâng cấp cơ sở hạ tầng trên thị trường tài chính.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...