FCA công bố kế hoạch 5 điểm chi tiết để đưa Vương quốc Anh trở thành cường quốc fintech

Báo cáo dài 108 trang nêu chi tiết cách Vương quốc Anh có thể duy trì vị thế là một trong những trung tâm toàn cầu về đổi mới và kinh doanh fintech.

Sau khi công bố ngân sách Vương quốc Anh cho năm 2020, Thủ tướng Rishi Sunak đã ủy quyền cho Ron Kalifa tiến hành một cuộc đánh giá độc lập về lĩnh vực fintech của Vương quốc Anh. Vào thứ Sáu, tám tháng sau, FCA đã công bố báo cáo dài 108 trang và nó bao gồm nhiều hướng dẫn rõ ràng nhằm củng cố vị thế của Vương quốc Anh như một cường quốc fintech.

Hơn 95 tỷ đô la đã được các công ty fintech của Vương quốc Anh chi vào năm 2019 và với 10% thị phần toàn cầu, Vương quốc Anh đã đi trước xu hướng khi áp dụng và kinh doanh fintech. Báo cáo lưu ý rằng các khoản đầu tư vào các công ty fintech của Anh đạt 4,1 tỷ đô la vào năm 2020 – nhiều hơn 5 quốc gia châu Âu tiếp theo cộng lại.

Kalifa vẫn xác định các lĩnh vực mà Vương quốc Anh có thể cải thiện cách tiếp cận để tạo ra một môi trường chào đón cho thế hệ người chơi fintech tiếp theo.

“Tuy nhiên, quỹ đạo của fintech ở Anh đang ở điểm uốn của cơ hội – và rủi ro. Trong khi vị thế của Vương quốc Anh được thiết lập tốt, tương lai của nó không được đảm bảo, ”báo cáo lưu ý.

Ba mối đe dọa chính đối với sự thống trị fintech hiện tại của Vương quốc Anh được xác định là COVID-19, Brexit và cạnh tranh ở nước ngoài. Liên quan đến đại dịch, báo cáo lưu ý rằng việc khóa sổ đã thúc đẩy việc áp dụng công nghệ kỹ thuật số theo cách mà chính sách và hoạt động tiếp thị không bao giờ có thể làm được, và quốc gia nào thực hiện điều này trước sẽ được hưởng lợi nhiều nhất.

Với suy nghĩ đó, báo cáo đề xuất năm cách chính mà Vương quốc Anh có thể tạo ra một môi trường thuận lợi hơn cho fintech trong những năm tới.

Chính sách và Quy định

Báo cáo khuyến nghị Vương quốc Anh tạo ra một khuôn khổ quy định mới cho các công nghệ mới nổi và thúc giục nước này tạo ra một gói tài chính kỹ thuật số cho mục đích này. Báo cáo lưu ý rằng một “hộp quy mô” nên được tạo ra để hỗ trợ các công ty tập trung vào việc mở rộng quy mô công nghệ mới và một lực lượng đặc nhiệm thực thi kỹ thuật số cần được thành lập để đảm bảo tính đồng nhất giữa các cơ quan chính phủ.

Ngoài ra, báo cáo cho thấy rằng bản thân các công ty fintech nên có tiếng nói của họ khi nói đến chính sách thương mại.

Kỹ năng

Tập trung vào khía cạnh xã hội của quá trình chuyển đổi kỹ thuật số không thể tránh khỏi, báo cáo khuyến nghị rằng các dịch vụ giáo dục nên được tạo ra để đào tạo lại và nâng cao kỹ năng cho người lớn. Nó cho biết thêm, một nguồn tài năng fintech nên được hình thành để hỗ trợ mở rộng quy mô fintech bằng cách cung cấp vị trí làm việc cho sinh viên ở các bậc học cao hơn và cao hơn.

Đầu tư

Liên quan đến các khoản đầu tư vào các công ty fintech, báo cáo đề xuất rằng các Đề án Đầu tư Doanh nghiệp và quỹ đầu tư mạo hiểm hiện có được mở rộng, đồng thời tăng tín dụng thuế nghiên cứu và phát triển cho các công ty fintech.

Báo cáo kêu gọi thành lập quỹ tăng trưởng fintech trị giá 1 tỷ bảng Anh (1,39 tỷ USD) và khuyến nghị nên xây dựng một nhóm các chỉ số fintech để nâng cao tầm nhìn toàn cầu cho ngành.

Quốc tế

Báo cáo nêu rõ, việc tạo ra một kế hoạch hành động quốc tế cho fintech và ra mắt “Danh mục chứng chỉ Fintech” sẽ nâng cao uy tín quốc tế và làm cho quá trình tiến hành kinh doanh quốc tế dễ dàng hơn.

Báo cáo cho thấy các Trung tâm Công nghệ và Đổi mới Tài chính hiện có nên được sử dụng tốt hơn để thúc đẩy hợp tác quốc tế, trong khi một lực lượng đặc nhiệm fintech quốc tế nên được thành lập để đảm bảo sự liên kết giữa các quốc gia tham gia.

Kết nối quốc gia

Tập trung vào phát triển fintech trong biên giới Vương quốc Anh, báo cáo đề xuất rằng 10 cụm fintech hàng đầu cần nhận được sự quan tâm đặc biệt và cần được nuôi dưỡng để đạt được tiềm năng tăng trưởng cao nhất.

Các cụm tăng trưởng đáng chú ý đã được xác định ở Edinburgh, Scotland, nơi số lượng công ty fintech đã tăng từ 26 lên 151 chỉ trong hơn hai năm với sự trợ giúp của nguồn vốn doanh nghiệp. Các cụm đáng chú ý khác trong Vương quốc Anh bao gồm Cardiff, Wales; và Manchester, Leeds và Birmingham ở Anh.

Báo cáo lưu ý rằng mục tiêu không phải là bỏ bê các khu vực khác của đất nước mà để đảm bảo rằng các trung tâm fintech hiện tại có thể phát huy hết tiềm năng của chúng.

Nik Storonsky, đồng sáng lập và CEO của công ty fintech Revolut có trụ sở tại London, cho biết đánh giá Kalifa có thể cung cấp một con đường để đảm bảo Vương quốc Anh giữ được vị trí trong số các điểm đến fintech hàng đầu trên thế giới:”Điều cần thiết là duy trì và củng cố vị thế của Vương quốc Anh như là sự lựa chọn đầu tiên để khởi động và phát triển một doanh nghiệp fintech. Tôi hoan nghênh Đánh giá của Kalifa và cam kết của Chính phủ trong việc đảm bảo rằng Vương quốc Anh vẫn là nước dẫn đầu thế giới về đổi mới và tăng trưởng.”

Đề cập đến nền độc lập mới hình thành của Vương quốc Anh sau thỏa thuận Brexit, Ashok Vaswani, Giám đốc điều hành ngân hàng tiêu dùng và thanh toán tại Barclays, cho biết:”Khi Vương quốc Anh đang tìm kiếm con đường riêng của mình trên thế giới, việc Chính phủ tìm hiểu cách thức có thể đảm bảo sự thành công liên tục của lĩnh vực fintech ở Vương quốc Anh là hoàn toàn đúng đắn.”

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Tại sao Huobi giải thể tổ chức của mình ở Trung Quốc

Cuộc đàn áp nghiêm ngặt đối với các doanh nghiệp khai thác và kinh doanh tiền điện tử ở Trung Quốc đã khiến sàn...

Một giám đốc điều hành mới đang được Binance tìm kiếm

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binance, đang tìm kiếm một giám đốc điều hành mới khi nó được cấu...

Ví tiền kỹ thuật số Valora ra đời từ Celo với khoản đầu tư Series A 20 triệu đô la

Nền tảng blockchain mã nguồn mở Celo đang biến Valora, ví kỹ thuật số bản địa của nó, thành một công ty độc lập...