Elon Musk troll Peter Schiff sau khi lỗi vàng phá vỡ vụ mua Bitcoin của Tesla

Việc Tesla mua 1,5 tỷ USD Bitcoin gần đây đã xuất hiện khắp nơi trên các mặt báo. Nhà sản xuất ô tô điện đã gây chú ý khi một tài liệu của SEC tiết lộ rằng công ty đã đa dạng hóa gần 10% dự trữ tiền mặt, trị giá khoảng 20 tỷ đô la, thành BTC vào đầu tháng này.

Trong khi hầu hết đều ủng hộ việc mua bán này, ông trùm vàng Peter Schiff lại là người chỉ trích thẳng thắn động thái này.

Musk có số lượng người theo dõi nhiều hơn khoảng 10.000% so với Schiff, mặc dù những bình luận của các nhà phê bình về Tesla không hề bị Musk chú ý. Giám đốc điều hành Tesla gần đây đã chế nhạo Schiff bằng cách trả lời một tweet quan trọng về BTC và Tesla bằng một biểu tượng cảm xúc — biểu tượng cảm xúc quả cà tím.

Elon Musk phản pháo lại Bitcoin Bear Schiff

Schiff đã là một con gấu không ngừng nghỉ đối với Bitcoin trong 5 năm qua, thường xuyên đăng tải những dòng trạng thái tiêu cực về tiền điện tử hàng đầu.

Mặc dù tiền điện tử đã được xác nhận từ Phố Wall và Tesla gần đây nhất, Schiff vẫn là một nhà phê bình nhiệt tình. Vào ngày 22 tháng 2, Schiff đã bình luận về việc mua Bitcoin của Tesla:

Hai tuần sau khi @elonmusk thông báo rằng anh ấy đã chi 1,5 tỷ đô la tiền của cổ đông để mua Bitcoin, cổ phiếu #Tesla đã bước vào thị trường gấu , giảm 20% so với mức cao nhất mọi thời đại được thiết lập vào ngày 25 tháng 1 và 16% kể từ khi tiết lộ việc mua #BTC. Không phải là một ví dụ mà các CEO khác có thể sẽ làm theo!

Điều ẩn ý là vì Tesla đã không kiếm được số tiền lớn từ khoản đầu tư Bitcoin của mình trong một thời gian ngắn, đó là một quyết định tồi.

Musk đã nhìn thấy dòng tweet và trả lời bằng một biểu tượng cảm xúc cà tím. Schiff đã xác nhận điều đó một cách cá nhân, cho rằng Musk đang “gọi [anh ấy] là một con ranh”.

Nghiêm túc tăng giá về BTC

Musk đôi khi đề cập đến tiền điện tử trên Twitter, mặc dù ông có vẻ là người đề xuất nghiêm túc công nghệ này.

Đáp lại một trong những bình luận của Schiff về Bitcoin trước đây, Musk chỉ ra rằng Bitcoin đương nhiên là một dạng tiền tốt hơn fiat do thực tế là nó là kỹ thuật số:

“Một email nói rằng bạn có vàng không giống như có vàng. Bạn cũng có thể có tiền điện tử. Tiền chỉ là dữ liệu cho phép chúng ta tránh những phiền phức khi đổi hàng. Dữ liệu đó, giống như tất cả dữ liệu, có độ trễ và lỗi. Hệ thống sẽ phát triển để giảm thiểu cả hai. “

Musk cũng báo hiệu rằng vì tiền fiat đang bị thổi phồng quá mức, BTC thể hiện mình như một kho lưu trữ giá trị khả thi.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Chính trị gia Canada nói rằng ông ủng hộ Bitcoin khi bầu cử liên bang diễn ra

Maxime Bernier, người sáng lập và lãnh đạo Đảng Nhân dân Canada, cho biết ông ủng hộ việc áp dụng tiền điện tử trong...

EMURGO công bố liên doanh mới để xây dựng cơ sở hạ tầng dịch vụ DeFi trên Cardano

Giờ đây, hard fork Alonzo của Cardano đã nhường chỗ cho việc tích hợp hợp đồng thông minh, điều đó chỉ có ý nghĩa...

Đây là cách Nga đang lên kế hoạch ‘hãm phanh’ việc mua tiền điện tử

Mối quan tâm đến tiền điện tử đã tăng vọt trong năm nay. Tuy nhiên, giá trị của Bitcoin tăng 330% cũng đã lôi kéo...