Elon Musk giải thích đề xuất giá trị của Bitcoin cho Peter Schiff

Giám đốc điều hành Tesla gần đây đã trở thành một con bò tót của Bitcoin và tiền điện tử, giải thích về tài sản này cho một nhà phê bình lâu năm.

Ngày Schiff có được Musk’d

Elon Musk không phải là cái tên đầu tiên bạn mong đợi để chống lại việc đánh Bitcoin vĩnh viễn của Peter Schiff . Nhưng cuối tuần này, CEO Tesla đã cố gắng giải thích với Schiff về đề xuất giá trị gia tăng của tài sản.

Nó xuất hiện khi Musk đăng tweet hôm thứ Sáu rằng Bitcoin “gần như BS như tiền định danh” – một tuyên bố thách thức ý nghĩa tư tưởng của tiền như một khái niệm. Tuy nhiên, Schiff cho biết vàng đã chiến thắng tất cả.

 “Bitcoin gần như BS như tiền định danh.” Vì vậy, Musk coi cả #Bitcoin và fiat là BS. ”, Schiff viết trong một tweet. Anh ấy nói rằng anh ấy đồng ý với ý kiến ​​đó, nói thêm rằng Bitcoin “thậm chí còn nhiều hơn BS” so với fiat giấy do các ngân hàng trung ương phát hành. “Vàng không BS. Đó là tiền thật và tốt hơn cả hai, ”Schiff nói.

Tuy nhiên, Musk đã từ chối phản hồi về điều đó trong những giờ sau đó. “Một email nói rằng bạn có vàng không giống như có vàng. Bạn cũng có thể có tiền điện tử, ”Musk nói và nói thêm,“ Tiền chỉ là dữ liệu cho phép chúng tôi tránh sự bất tiện của việc đổi hàng ”.

Từ hàng đổi hàng sang Bitcoin

Tham chiếu “hàng đổi hàng” được thực hiện để giải thích cách tiền phát triển trong hàng nghìn năm qua. Nó cho thấy sự trao đổi xảy ra so với giá trị giả định của các mặt hàng trong thế giới thực (chẳng hạn như một nông dân trồng lúa đổi cây trồng của mình lấy thịt từ một người bán thịt) trước khi vỏ sò và đồng xu kim loại xuất hiện — hoặc một tập hợp các mặt hàng mà mọi người đều đạt được sự đồng thuận về giá trị. Sau đó, vỏ được phát triển thành giấy và về mặt khái niệm, giá trị được thống nhất trên toàn cầu này có thể là Bitcoin bây giờ.

Musk nói rằng những dữ liệu đó vốn có độ trễ và sai số. “Hệ thống sẽ phát triển để giảm thiểu cả hai,” ông lưu ý, cho thấy Bitcoin vẫn còn một chặng đường trước khi đạt được sự chấp nhận rộng rãi trên toàn cầu.

Tuy nhiên, điều đó nói rằng, Schiff đã phản bác lại bằng một lập luận khác. “Là một kỹ sư, bạn nên biết sự phân biệt giữa một phần tử hữu hình và một chuỗi số toán học là rất lớn,” anh ấy trả lời tweet của Musk, nói thêm:

“Vàng không cần thợ mỏ để cung cấp năng lượng cho sự tồn tại của nó, các quy luật vật lý làm được điều đó. Vàng cung cấp cho chủ sở hữu các tùy chọn: sử dụng, cải thiện hoặc giữ. Bitcoin thì không. ”

Trong khi đó, Bitcoin đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới là hơn 57.000 đô la vào thứ Bảy. Đó là một mức giá dường như khiến ngay cả Musk cũng phải ngạc nhiên: “BTC và ETH có vẻ cao,” anh ấy nói .

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Dịch vụ đám mây phi tập trung Aleph.im tăng 10 triệu đô la

Aleph.im, một mạng lưới điện toán và lưu trữ phi tập trung đa blockchain, đã kết thúc vòng tài trợ trị giá 10 triệu...

Prada, Adidas khởi động Dự án NFT trên Polygon

Hãng thời trang cao cấp của Ý Prada và hãng đồ thể thao khổng lồ Adidas, gần đây đã mạo hiểm tham gia vào...

Nhóm Al Habtoor của UAE nhảy vào NFT Craze

Hệ sinh thái NFT dường như không thể ngăn cản, Tập đoàn Al Habtoor gia nhập GAP và Walmart là những công ty đa...