Elon Musk: Bitcoin đang trên đà được tài chính chấp nhận rộng rãi hơn

Người giàu nhất thế giới cho biết Bitcoin sắp được áp dụng rộng rãi hơn trong thế giới tài chính truyền thống.

Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla, cho biết Bitcoin ( BTC ) đang trên đà chứng kiến ​​sự chấp nhận rộng rãi hơn, trong một cuộc trò chuyện tại Clubhouse vào ngày 1 tháng 2.

Clubhouse là một nền tảng truyền thông xã hội trò chuyện âm thanh độc quyền chỉ dành cho những người được mời. Các thành viên có thể tham gia các cuộc trò chuyện khác nhau, giống như một cuộc họp riêng trực tuyến.

Elon Musk công khai bình luận về Bitcoin

Trong cuộc trò chuyện với Andressen Horowitz và các nhà đầu tư nổi tiếng khác, Musk đã được hỏi về suy nghĩ của mình về Bitcoin.

Vào ngày 29 tháng 1, Musk đã đưa từ “Bitcoin” vào tiểu sử trên Twitter của mình, khiến giá BTC tăng hơn 14% trong 30 phút.

Sau khi sự việc xảy ra, các nhà đầu tư và những người đam mê Bitcoin đã rất mong đợi những nhận xét tích cực về tiền điện tử, nói chung, từ Musk.

Khi được hỏi về Bitcoin, Musk cho biết theo các giám đốc điều hành trong ngành, những người có thể lắng nghe cuộc trò chuyện:”Tôi nghĩ Bitcoin là một điều tốt. Tôi là người ủng hộ Bitcoin. Tôi nghĩ Bitcoin đang trên đà nhận được sự chấp nhận rộng rãi của tài chính thông thường.”

Các giám đốc điều hành trong ngành nhìn chung tích cực về nhận xét của Musk về Bitcoin. James Todar, một đối tác tại Greymatter Capital, cho biết :“Một trong những nhà phát minh có tư duy tiến bộ nhất ở thời đại chúng ta đã bỏ lỡ bitcoin. Trên Clubhouse vừa rồi, @elonmusk kể về một người bạn đã tặng anh ấy một chiếc bánh hình bitcoin vào năm 2013. Mặc dù ‘đến muộn’ nhưng Elon cho rằng bitcoin đang trên đà được chấp nhận trong lĩnh vực tài chính. “

Dan Tapiero, một đối tác của 10T Holdings, cũng có chung cảm nhận. Anh ấy nói rằng người đàn ông giàu nhất thế giới là một người ủng hộ Bitcoin “cảm thấy rất tốt.” Tapiero đã viết :”Bằng cách nào đó, tôi cảm thấy rất vui khi @elonmusk, một người ủng hộ #Bitcoin gần tuổi tôi là người giàu nhất thế giới. Đã cảm thấy mệt mỏi với Gates / Buffett / Bezos … những người lớn tuổi trong công nghệ cũ hoặc không có công nghệ và không phải bitcoin. Với một Ví dụ như iconoclast và một người có tầm nhìn xa có thể có hy vọng cho Gen Z. “

Như Cointelegraph đã báo cáo , các nhà đầu tư Bitcoin nổi tiếng như tỷ phú Tim Draper đã yêu cầu Musk và các doanh nghiệp của ông như Tesla trực tiếp chấp nhận BTC, điều này sẽ giúp Bitcoin tăng cường nhận thức toàn cầu. 

Vậy tại sao Bitcoin lại giảm?

Giá Bitcoin đã giảm khoảng 3% ngay lập tức sau khi Musk bình luận về loại tiền điện tử thống trị.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: Tradingview.com

Có hai lý do khiến giá Bitcoin có thể giảm sau khi Elon nói về Bitcoin. Đầu tiên, một số người có thể đã đoán trước được việc Musk sẽ tiết lộ lượng Bitcoin của mình. 

Thứ hai, thị trường có thể đã phản ứng với phản ứng bán tin, vì đợt giảm giá nhỏ xảy ra chỉ vài phút sau khi bình luận của Musk được công khai.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...