Dưới đây là 6 mã thông báo DEX đã tăng trưởng theo cấp số nhân vào năm 2021

Các mã thông báo DEX này đang âm thầm tích lũy lợi nhuận ba chữ số khi tổng giá trị bị khóa trong DeFi đạt mức cao mới mỗi tuần.

DeFi đã liên tục phát triển nổi bật trong năm qua phần lớn nhờ vào nền tảng vững chắc được thiết lập bởi các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) cho phép dễ dàng truy cập vào các mã thông báo và dự án mới nhất. 

Mặc dù đã có nhiều lần lặp lại các giao diện người dùng DEX trước đây, chẳng hạn như IDEX hoặc Etherdelta, nhưng phải đến khi Uniswap ra mắt thì giao dịch trong mạng DeFi mới thực sự thành công và tạo điều kiện cho việc ra mắt các token tài chính.

Dưới đây là sáu trong số các mã thông báo hoạt động hàng đầu trong lĩnh vực tài chính phi tập trung.

UNI / USDT

Uniswap đã phát triển từ sự khởi đầu khiêm tốn của một giao diện người dùng đơn giản cho phép hoán đổi mã thông báo giữa hai mã thông báo ERC-20, đến một trung tâm DeFi phát triển nhanh chóng hiện có khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày là 1 tỷ đô la và thanh khoản trị giá 3,95 tỷ đô la bị khóa. giao thức.

Thanh khoản Uniswap và khối lượng 24 giờ. Nguồn: Uniswap

Ban đầu, nền tảng Uniswap hoạt động mà không có mã thông báo gốc và các khoản phí được thu được chuyển thành dự trữ thanh khoản, nhưng dự án đã thực hiện một đợt airdrop bất ngờ cho người dùng nền tảng và các nhà cung cấp thanh khoản sau khi ra mắt nền tảng SushiSwap (SUSHI) đối thủ cung cấp giao diện tương tự như Uniswap vào thời điểm đó nhưng cũng bao gồm mã thông báo quản trị SUSHI.

Sau khi phát hành và niêm yết sau đó trên một số sàn giao dịch hàng đầu, UNI đã nhanh chóng tăng vọt lên trên $ 7,00 trước khi điều chỉnh xuống mức thấp nhất là $ 1,93 vào ngày 4 tháng 11.

Biểu đồ 4 giờ UNI / USDT. Nguồn: TradingView

Kể từ thời điểm đó, giá UNI đã tiếp tục leo lên mức cao nhất mọi thời đại mới là $ 32,50 vào ngày 20 tháng 2.

Sự phấn khích về việc phát hành Uniswap v3 và khả năng chủ sở hữu mã thông báo đặt cược UNI của họ và thu một phần phí tiếp tục giúp thúc đẩy nhu cầu và giá mã thông báo cao hơn.

SUSHI / USDT

SushiSwap có một câu chuyện nguồn gốc gây tranh cãi, từ việc bắt đầu như một bản sao của Uniswap đến việc nhà phát triển chính bán token của họ trên thị trường và sau đó quyên góp tất cả các khoản tiền để phát triển dự án, nhưng kể từ đó đã nổi lên như một DEX hàng đầu về mức độ tham gia của cộng đồng và token giá bán.

Quản trị và đặt cược là những tính năng ban đầu mà các chủ sở hữu SUSHI được hưởng lợi, cũng như tăng cường khuyến khích cho các nhà cung cấp thanh khoản sớm mà một số người gọi là “cuộc tấn công ma cà rồng” trên Uniswap.

Sau khi niêm yết, giá SUSHI tăng từ 1,16 đô la vào ngày 29 tháng 8 lên 8,84 đô la vào ngày 1 tháng 9, nhưng việc bán mã thông báo ‘Chef Nomi’s’ của nhà phát triển hàng đầu trên thị trường mở đã khiến SUSHI giảm xuống mức thấp nhất là 0,475 đô la vào ngày 4 tháng 11.

Biểu đồ 4 giờ của SUSHI / USDT. Nguồn: TradingView

Kể từ thời điểm đó, giá SUSHI đã tăng hơn 4.080% lên mức cao 19,77 đô la vào ngày 20 tháng 2 và SushiS đã trở thành nền tảng DeFi xếp thứ sáu về tổng giá trị bị khóa (TVL) với 3,56 tỷ đô la hiện đang cung cấp thanh khoản cho giao thức.

CAKE / USD

PancakeSwap (CAKE) đã chứng kiến ​​sự tăng giá đáng kể trong hai tháng đầu năm 2021 khi dự án nổi lên như một DEX cạnh tranh và là  dự án hàng tỷ đô la đầu tiên trên Chuỗi thông minh Binance (BSC).

Phí tăng vọt trên mạng Ethereum ( ETH ) đã mở ra cánh cửa cho BSC rút bớt thanh khoản và người dùng khỏi các đối thủ cạnh tranh dựa trên Ethereum hàng đầu của nó, và CAKE đã tăng cường để tạo thuận lợi cho quá trình đó.

Giao thức cung cấp một danh sách mở rộng các nhóm đặt cược, cơ hội canh tác lợi nhuận, phần sưu tầm và xổ số tích hợp, đánh trúng nhiều xu hướng “chủ đề nóng” trong tiền điện tử trên nền tảng DeFi.

Trước cuối tháng 1 năm 2021, CAKE thường được giao dịch dưới 0,70 đô la với mức thấp nhất mọi thời đại là 0,194 đô la vào ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hành động giá cho mã thông báo bắt đầu tăng vào khoảng tuần cuối cùng của tháng 1, cùng thời điểm với các nhà giao dịch từ r / Wallstreetbets đã gây ra sự tàn phá trên các thị trường truyền thống.

Biểu đồ 1 giờ CAKE / USD. Nguồn: CoinGecko

SRM / USDT

Serum (SRM) là một sàn giao dịch phái sinh phi tập trung hoạt động trên mạng blockchain Solana. DEX là kết quả của sự hợp tác giữa nhóm Solana và các nhà điều hành của sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử FTX.

Solana đã được chọn để tổ chức DEX do có khả năng phản ứng 710.000 giao dịch mỗi giây (tps) với công suất hiện tại đã được kiểm tra là 50.000 tps. Với mạng Ethereum hiện đang cung cấp 15 tps và phí cao do tắc nghẽn mạng, Solana và Serum DEX có thể sớm thấy việc sử dụng tăng lên từ các nhà giao dịch đang tìm kiếm một môi trường phí thấp hơn.

SRM cung cấp cho chủ sở hữu mã thông báo khả năng đặt cược mã thông báo của họ để kiếm lợi nhuận cũng như sử dụng chúng để giảm phí giao dịch trên sàn giao dịch lên đến 50%. Sàn giao dịch cung cấp hỗ trợ chuỗi chéo cho phép trao đổi tài sản không tin cậy trên các blockchain khác nhau thông qua một mạng lưới bao gồm hơn 100 trình xác nhận.

Biểu đồ 4 giờ SRM / USDT. Nguồn: TradingView

Sau một sự bứt phá về giá sau khi ra mắt DeFi vào mùa hè năm 2020, giá SRM đạt mức thấp nhất là 0,78 đô la vào ngày 04 tháng 11 trước khi tìm thấy sự hỗ trợ và tăng cao hơn. Kể từ đó, nó đã tăng hơn 944% lên mức cao mới là 8,13 đô la vào ngày 25 tháng 2 khi các tùy chọn bên ngoài Ethereum bắt đầu đạt được sức hút.

LINA / USDT

Linear Finance (LINA) là một sự xuất hiện mới đối với cảnh DeFi gần đây đã ra mắt trên Chuỗi thông minh Binance sau khi phát hành ban đầu dưới dạng mã thông báo ERC-20.

Cùng với khả năng khóa mã thông báo để đúc mã thông báo tài sản tổng hợp của Linear, được gọi là “Chất lỏng”, giao thức cho phép người dùng truy cập vào các tài sản truyền thống như ngoại hối và hàng hóa bằng cách sử dụng nguồn cấp giá động và giao dịch chúng trong cài đặt tài chính phi tập trung.

Phương pháp tiếp cận chuỗi chéo của Linear cho phép người dùng hưởng lợi từ việc giảm phí và giải pháp oracle tích hợp sẵn giúp chống lại vấn đề chạy tiền mặt oracle hiện đang gặp phải trong các giao thức được xây dựng trên Ethereum.

Các kế hoạch trong tương lai cho LINA cũng bao gồm việc triển khai các khả năng quản trị và cho phép các thành viên cộng đồng bỏ phiếu về hướng tương lai của dự án. Điều này sẽ bao gồm việc quyết định chi phí giao dịch và số tiền phân bổ vào quỹ bảo hiểm.

Biểu đồ 4 giờ LINA / USDT. Nguồn: TradingView

Sau khi phát hành vào tháng 9 năm 2020, giá LINA đã giảm xuống mức thấp 0,0047 đô la vào ngày 19 tháng 11 trước khi tăng vọt 3300% lên mức cao 0,112 đô la vào ngày 12 tháng 2 sau khi chuyển sang Chuỗi thông minh Binance và một số thông báo niêm yết đối tác và trao đổi.

Waves Exchange và một bộ ứng dụng DeFi đang phát triển

Waves (WAVES) là một blockchain đa mục đích có khả năng hỗ trợ nhiều loại dapp và hợp đồng thông minh bao gồm các sàn giao dịch phi tập trung.

Một trong những phần không thể thiếu của hệ sinh thái Waves là Sàn giao dịch Waves, ban đầu được ra mắt với tên gọi Waves DEX vào năm 2017 và cung cấp giao dịch và đặt cược nhanh chóng, an toàn và chi phí thấp cho các tài sản tiền điện tử lớn cũng như các token được đúc trên giao thức Waves .

Mặc dù Sàn giao dịch Waves hiện có khối lượng giao dịch trung bình trong 24 giờ là 10 triệu đô la, nhưng mức tăng giá gần đây trong WAVES cùng với một bộ ứng dụng DeFi mở rộng như Swop.fi có thể dẫn đến một loạt hoạt động cho hệ sinh thái Waves như phí trên mạng Ethereum trông vẫn được nâng cao cho đến khi phát hành đầy đủ Eth2

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...