Được dẫn dắt bởi Uniswap, khối lượng trao đổi phi tập trung đã tăng trên 50 tỷ đô la vào tháng 1

Tài chính phi tập trung (DeFi) đã nổi lên như một trong những động lực thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực tiền điện tử và nó cũng đang tự thiết lập mình như một thành phần không thể thiếu thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi tiền điện tử. 

Một báo cáo gần đây từ Delphi Digital chỉ ra rằng đã có sự gia tăng 440% về “vốn hóa thị trường lưu hành của các giao thức DEX hàng đầu trong 30 ngày qua”, điều này cũng dẫn đến “khối lượng giao dịch mà họ tạo điều kiện cũng tăng theo. ”

Vốn hóa thị trường đang lưu hành của các giao thức DEX. Nguồn: Delphi Digital

Khối lượng DEX vào tháng 1 năm 2020 đã thiết lập tổng cộng kết hợp cao nhất mọi thời đại trên 55 tỷ đô la, hơn gấp đôi so với mức cao trước đó là 26 tỷ đô la vào tháng 9 năm 2020.

Uniswap hiện đang thống trị lĩnh vực này , với tổng khối lượng 29,5 tỷ đô la trong tháng 1, chiếm 45% khối lượng giao dịch của tất cả các DEX, trong khi đối thủ hàng đầu của nó , SushiSwap , chiếm 22% tổng khối lượng, với 12,2 tỷ đô la được giao dịch.

Khối lượng giao dịch DEX hàng tháng. Nguồn: Delphi Digital

Tổng giá trị bị khóa (TVL) trên nền tảng DEX cũng đã đạt đến giá trị cao nhất mọi thời đại mới là 9,948 tỷ đô la vào ngày 2 tháng 2, chiếm 36% trong tổng số 27,785 tỷ đô la bị khóa trên tất cả các nền tảng liên quan đến DeFi.

Uniswap một lần nữa dẫn đầu tất cả các DEX về TVL, với 3,18 tỷ đô la bị khóa trên giao thức, trong khi Curve DAO đứng thứ hai với 2,97 tỷ đô la, tiếp theo là SushiSwap, với 2,34 tỷ đô la.

Tổng giá trị bị khóa trong DEX. Nguồn: DeFi Pulse

Như đã thảo luận bởi Delphi Digital, cả giao thức Uniswap và SushiSwap đều có cấu trúc phí tích hợp cho phép chủ sở hữu mã thông báo có cơ hội tham gia vào UNI hoặc SUSHI của họ và kiếm phần thưởng.

Những ưu đãi như thế này giúp thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của DEX và DeFi nói chung khi các giao thức phi tập trung mong muốn chiếm được nhiều thị phần hơn từ các sàn giao dịch tập trung.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Dịch vụ đám mây phi tập trung Aleph.im tăng 10 triệu đô la

Aleph.im, một mạng lưới điện toán và lưu trữ phi tập trung đa blockchain, đã kết thúc vòng tài trợ trị giá 10 triệu...

Prada, Adidas khởi động Dự án NFT trên Polygon

Hãng thời trang cao cấp của Ý Prada và hãng đồ thể thao khổng lồ Adidas, gần đây đã mạo hiểm tham gia vào...

Nhóm Al Habtoor của UAE nhảy vào NFT Craze

Hệ sinh thái NFT dường như không thể ngăn cản, Tập đoàn Al Habtoor gia nhập GAP và Walmart là những công ty đa...