Dữ liệu phái sinh của Ethereum cho thấy các nhà giao dịch kỳ vọng giá trên 2.000 đô la

Dữ liệu cho thấy 99,5% các tùy chọn đặt Ether từ trung tính đến giảm sẽ trở nên vô giá trị trên 1.360 đô la, để lại những con bò đực có lợi thế đáng kể trong tương lai gần.

Sau khi đánh dấu mức cao mới 1.477 đô la vào ngày 24 tháng 1, giá của Ether ( ETH ) đã bị rung chuyển xuống 1.206 đô la vào ngày 27 tháng 1. Nhưng theo các thị trường phái sinh, những con bò đực vẫn tự tin rằng 2.000 đô la vẫn nằm trong tầm tay.

Các quyền chọn bán từ trung tính đến giảm lãi suất mở trên 1.360 đô la là không liên quan và chỉ có 2.540 quyền chọn ETH, tương đương với 3,4 triệu đô la tiền lãi mở, cao hơn mức giá đó. Điều đó đang được nói, hơn 99,5% lãi suất mở của quyền chọn bán sẽ trở nên vô giá trị nếu ETH giao dịch ở mức 1.360 đô la trở lên.

Quyền chọn ETH tổng hợp lãi suất mở bằng cách đình công. Nguồn: Bybt

Như được hiển thị ở trên, dữ liệu từ cả quyền chọn mua và bán có vẻ cân bằng, vì chỉ báo lãi suất mở ủng hộ phe bò chỉ 34%. Dữ liệu cũng cho thấy cuộc biểu tình 79% từ đầu năm đến nay của Ether đã thực sự gây thiệt hại cho những con gấu.

Hiện tại, các tùy chọn gọi từ trung lập đến tăng giá dao động từ 1.000 đô la đến 1.340 đô la đến 59.730 ETH. Con số đó lên tới 79,6 triệu đô la tiền lãi mở, không tính những cuộc đình công dưới phạm vi như vậy. Do đó, ngoài việc chiếm ưu thế về tỷ lệ 23 ăn 1, phe bò có mọi động lực để tiếp tục đẩy giá lên.

Ví dụ: nếu ETH tăng trên 1.440 đô la, 56.000 quyền chọn mua khác sẽ hoạt động, so với chỉ 7.600 quyền chọn mua. Con số này tương đương với 70 triệu đô la tiền lãi mở khác ủng hộ quyền chọn mua từ trung tính đến tăng giá. Sự mất cân bằng sau đó sẽ lên tới 152 triệu đô la, dập tắt hoàn toàn hy vọng của những con gấu.

Không phải mọi tùy chọn lãi suất mở đều sẽ hết hạn trong vài tháng tới.

Quyền chọn ETH tổng hợp lãi suất mở khi hết hạn. Nguồn: Bybt

Lịch hết hạn cho năm 2021 giữ 50% lãi suất mở vào ngày 26 tháng 2 và ngày 26 tháng 3, mặc dù các lựa chọn dài hạn hơn có xu hướng phù hợp hơn trong suốt cả năm.

Các tín hiệu cao cấp tương lai các nhà giao dịch đang lạc quan

Phí bảo hiểm tương lai đo lường mức độ đắt đỏ của hợp đồng tương lai dài hạn so với giao ngay hiện tại trên thị trường truyền thống. Nó có thể được coi là sự phản ánh tương đối của sự lạc quan của nhà đầu tư và các hợp đồng tương lai theo lịch cố định có xu hướng giao dịch ở mức phí bảo hiểm nhẹ so với các sàn giao ngay thông thường.

Các hợp đồng tương lai tháng cố định này sẽ giao dịch với mức phí bảo hiểm hàng năm từ 10% đến 20% (cơ sở) trên các thị trường lành mạnh và bất kỳ con số nào trên phạm vi này đều biểu thị sự lạc quan cực độ. Trong khi đó, việc thiếu phí bảo hiểm là một tín hiệu cho thấy các nhà giao dịch có thể đang giảm giá.

Phí bảo hiểm tương lai ETH tháng 3 năm 2021. Nguồn: Dữ liệu tài sản kỹ thuật số NYDIG

Biểu đồ trên cho thấy phí bảo hiểm đã bị cắt giảm mạnh vào ngày 21 tháng 1 khi Ether giảm hơn 20% để kiểm tra mức dưới 1.100 đô la. Gần đây hơn, vào ngày 27 tháng 1, phí bảo hiểm đạt mức 8,7% hàng năm gần mức trung tính đến giảm.

Dữ liệu này là quá đủ bằng chứng để hỗ trợ tuyên bố rằng thị trường quyền chọn đang tăng giá. Ngay cả trong đợt bán tháo tồi tệ nhất trong vài tháng qua, các thị trường phái sinh vẫn giữ một quan điểm tích cực.

Tỷ lệ 2,9% hiện tại tương đương với mức phí bảo hiểm hàng năm 20% lành mạnh, cho thấy rằng những con bò đực không lường trước được bất kỳ vấn đề nào.

Các nhà giao dịch hàng đầu có chỗ để thêm các vị thế mua

Dữ liệu do sàn giao dịch cung cấp nêu bật vị trí ròng dài đến ngắn hạn của nhà giao dịch. Bằng cách phân tích vị trí của mọi khách hàng trên hợp đồng giao ngay, kỳ hạn và hợp đồng tương lai, người ta có thể có được cái nhìn rõ ràng hơn về việc các nhà giao dịch chuyên nghiệp đang nghiêng về xu hướng tăng hay giảm.

Như đã nói, đôi khi có sự khác biệt về phương pháp luận giữa các sàn giao dịch khác nhau, vì vậy người xem nên theo dõi các thay đổi thay vì số liệu tuyệt đối.

Tỷ lệ ETH dài-ngắn của các nhà giao dịch hàng đầu của sàn giao dịch. Nguồn: Bybt

Các chỉ số nhà giao dịch hàng đầu tại Binance và Huobi đã ở vị trí ETH ngắn hạn ròng trong tuần qua. OKEx nổi bật khi các nhà giao dịch mua bán dài hạn hàng đầu của nó đã tăng lên trong năm ngày qua và hiện đang ủng hộ các giao dịch mua dài 56%.

Điều này cho thấy rằng có rất ít bằng chứng về sự lạc quan quá mức của các nhà giao dịch hàng đầu trong khi vẫn để lại chỗ cho đòn bẩy trong trường hợp chu kỳ tăng giá sắp tới.

Tóm lại, cả thị trường quyền chọn ETH và thị trường tương lai đều cho thấy những dấu hiệu rõ ràng rằng các nhà giao dịch đang cực kỳ lạc quan đối với Ether trong vài tháng tới.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...