Dieter Fishbein của Web3 về điểm đau của DeFi và sự ra đời của Kusama

Polkadot và Kusama hóa ra là hai trong số những dự án lớn nhất vào năm 2020. Cả hai đều là các blockchain tốc độ cao, bảo mật cao cho phép các nhà phát triển phát hành các dự án của riêng họ và được chính mạng tài trợ — một kiểu phát triển đã mở ra cánh cửa cho lĩnh vực kỹ thuật hoàn toàn mới có thể đạt được với công nghệ blockchain và tiền điện tử.

Dieter Fishbein là một trong số nhiều người thông minh làm việc trong hệ sinh thái nói trên. Fishbein là Trưởng bộ phận Phát triển Hệ sinh thái tại Quỹ Web3 và chịu trách nhiệm phát triển kinh doanh và quan hệ đối tác chiến lược. Trước đây, ông đã làm việc với CMCC Global có trụ sở tại Hồng Kông và Toronto, một quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung vào blockchain và trước đây là một nhà nghiên cứu mật mã.

Fishbein đã bắt kịp với Alex Fazel cho tập Cryptonites ngày hôm nay, kênh giải trí tiền điện tử và podcast do ứng dụng đầu tư tiền điện tử Swissborg điều hành. Anh ấy đã chia sẻ suy nghĩ của mình về tài chính phi tập trung (DeFi), phát triển trên Polkadot và Kusama, và tương lai của các hệ thống phi tập trung đang hướng tới.

Web3 là gì?

Là một phần của Web3 Foundation, công ty xây dựng các giao thức web phi tập trung và là nhóm đứng sau Polkadot và Kusama, Fishbein đã bắt đầu podcast với một chút về những gì Foundation đã làm.

Ông nói: “Web3 hứa hẹn về công nghệ sẽ thực sự cung cấp cho chúng tôi những công cụ điều phối mới.

“Bạn sẽ thấy những nhóm này, tham gia vào các giao dịch kinh doanh về tài sản, tạo thu nhập thay mặt cho người dùng và các bên liên quan của họ,” ông nói thêm, lưu ý rằng cấu trúc quản trị như vậy về cơ bản là một cấu trúc quyền lực mới – được hỗ trợ bởi -cơ chế quản trị chuỗi phổ biến hiện nay.

Phát biểu về quản trị và DeFi, Fishbein nói rằng mặc dù các dự án hiện tại là sáng tạo, nhưng chúng đã thất bại trong việc gia tăng giá trị cho thế giới bên ngoài. “Về cơ bản đây là các cấu trúc loại tài chính tập trung mà chúng ta mới thấy trên dây chuyền, đúng không,” ông nói và nói thêm:

“Những gì bạn nhận được là các chuyên gia bản xứ về tiền điện tử sử dụng phiên bản phi tập trung của cơ sở hạ tầng tài chính và ngân hàng tập trung. Và mọi người kiếm tiền, nó giống như một sòng bạc. Nhưng vào cuối ngày, tôi không nghĩ rằng nó thực sự tăng thêm giá trị bên ngoài nhiều như vậy ”.

Kusama đã trở thành như thế nào

Fishbein đã chia sẻ một số alpha về cách Kusama xuất hiện ngay từ đầu. Dự án được quảng cáo là “anh em họ” của Polkadot: Khẩu hiệu của nó là “mong đợi sự hỗn loạn” và các nhà phát triển mô tả nó là “Polkadot trên steroid” hoặc một nền tảng khi các dự án thử nghiệm cao và giao thức DeFi có thể thử nghiệm thiết kế của họ trong thế giới thực.

“Đó là tháng 8 năm 2019, hoặc lâu hơn. Và Polkadot đã thực sự hoàn thành phần lớn mà tôi nghĩ rằng chúng ta đã đạt khoảng 80% về mặt xây dựng cơ sở mã. Và vào thời điểm đó, có rất nhiều câu hỏi kinh tế tiền điện tử vẫn còn mà chúng tôi thực sự muốn kiểm tra. Nhưng để thực sự kiểm tra các đảm bảo an ninh kinh tế tiền điện tử, thật khó để làm điều này với một mạng vô giá trị, phải không? Bởi vì mọi người tự nhiên sẽ không cư xử giống như vậy khi không có gì bị đe dọa, về cơ bản. Vì vậy, người ta quyết định rằng đó là nền tảng với sự ra mắt của Kusama, ”Fishbein chia sẻ, nói thêm rằng đây là phiên bản đầu tiên của Polkadot chứ không phải là một testnet đơn thuần.

Ông nói thêm rằng trường hợp sử dụng chính của Kusama là làm cứng Polkadot, có nghĩa là bất kỳ công nghệ mới nào lần đầu tiên được đưa ra (và được thử nghiệm trong trận chiến) trên công nghệ cũ. “Cuối cùng, điều này phụ thuộc vào quản trị, nhưng đây là mục đích ít nhất là trong ngắn hạn và trung hạn để xem họ hoạt động như thế nào trong một mạng trực tiếp,” Fishbein nói.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Polkadot cuối cùng không phải là nền tảng mà các dự án Kusama hướng đến. Fishbein nói: “Tôi nghĩ rằng giống như rất nhiều ứng dụng DeFi, đặc biệt là những ứng dụng sử dụng các giao dịch có giá trị cao… chuyển sang tính bảo mật và mạnh mẽ mà Polkadot có thể cung cấp.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Dịch vụ đám mây phi tập trung Aleph.im tăng 10 triệu đô la

Aleph.im, một mạng lưới điện toán và lưu trữ phi tập trung đa blockchain, đã kết thúc vòng tài trợ trị giá 10 triệu...

Prada, Adidas khởi động Dự án NFT trên Polygon

Hãng thời trang cao cấp của Ý Prada và hãng đồ thể thao khổng lồ Adidas, gần đây đã mạo hiểm tham gia vào...

Nhóm Al Habtoor của UAE nhảy vào NFT Craze

Hệ sinh thái NFT dường như không thể ngăn cản, Tập đoàn Al Habtoor gia nhập GAP và Walmart là những công ty đa...