Đây là cách giá Eth2, DeFi và Bitcoin sẽ tác động đến hợp đồng tương lai CME của Ethereum

Các nhà đầu tư lo lắng rằng việc ra mắt hợp đồng tương lai ETH CME trong tuần này sẽ là sự lặp lại của việc ra mắt CME năm 2017 của Bitcoin nhưng dữ liệu cho thấy ngược lại.

Việc tung ra hợp đồng tương lai tháng 12 năm 2017 bất ngờ của Bitcoin ( BTC ) đã nhanh chóng không đạt được kỳ vọng của các nhà đầu tư và mặc dù thị trường BTC CME đã vượt qua 2,5 tỷ đô la tiền lãi mở, nhưng sự ra mắt ban đầu đã củng cố thông tin rằng việc ra mắt hợp đồng tương lai CME ETH trong tuần này sẽ giảm giá không kém trong thời gian ngắn. 

Trước khi ra mắt hợp đồng tương lai BTC CME, Bitcoin đã tăng 1.900% trong năm, một cuộc biểu tình mà một số nhà phân tích cho rằng được thúc đẩy bởi kỳ vọng về hợp đồng tương lai được quy định.

Hiện tại khi hợp đồng tương lai ETH CME đã ra mắt, các nhà đầu tư đang theo dõi chặt chẽ để xem liệu Ether ( ETH ) có gặp phải tình huống tương tự hay không vì nó đã tăng 600% trong năm qua.

Cho đến nay, không có cách nào để ước tính Bitcoin sẽ hoạt động như thế nào nếu không có sự tồn tại của hợp đồng tương lai CME và CBOE. Tuy nhiên, các nhà giao dịch vẫn có xu hướng kết nối việc ra mắt CME với sự sụp đổ 70% về giá BTC xảy ra trong 3 tháng đầu tiên sau khi ra mắt.

Phân tích các loại hàng hóa và các hợp đồng ngoại hối ra mắt trong hai thập kỷ qua có thể cung cấp góc nhìn tốt hơn về vấn đề này, vì vậy chúng tôi sẽ xem xét dữ liệu từ chỉ số ngày giao dịch đầu tiên trong lịch sử của CME để xem liệu có xu hướng giá rõ ràng nào xảy ra sau khi CME niêm yết hay không.

Dầu cọ thô

Giá dầu cọ thô. Nguồn: Worldbank.org

Khi giá dầu cọ thô giao sau ra mắt tại CME vào tháng 5 năm 2010, chúng không ảnh hưởng đến sự phục hồi giá đang diễn ra của nó như dữ liệu trên chỉ ra. Các hợp đồng tương tự đã tồn tại gần một thập kỷ tại NYMEX, do đó, sự kiện trên có thể ít quan trọng hơn vì cả hai sàn giao dịch đều xử lý các khách hàng tổ chức.

Nhiều yếu tố có thể đã khiến giá dầu cọ tăng sau khi CME ra mắt, bao gồm cả việc dầu WTI đạt kết quả tích cực 23% trong 5 tháng tới.

Hàn Quốc won

Tương tự, hợp đồng tương lai đồng won của Hàn Quốc được niêm yết vào tháng 9 năm 2006 và trong trường hợp này, việc ra mắt dường như có tác động ngay lập tức đến giá cả.

Giá won / USD giao ngay của Hàn Quốc. Nguồn: TradingView

Mặc dù không có hợp đồng tương lai, tiền chuyển tiếp không thể giao được (NDF) cho đồng won của Hàn Quốc đã tồn tại trước khi niêm yết CME. Các hợp đồng NDF này thường được giao dịch không cần kê đơn (OTC) và hiếm khi có thể chuyển nhượng giữa các nhà đầu tư. Điều này có nghĩa là hợp đồng tương lai được niêm yết có nhiều tổ chức hơn có thể tham gia.

Một lần nữa, không thể ước tính liệu việc ra mắt hợp đồng tương lai này có tác động tức thời đến giá hay không. Có thể đồng won của Hàn Quốc mất giá theo xu hướng của các nền kinh tế mới nổi hoặc châu Á. Do đó, việc ghim phong trào này vào đợt ra mắt hợp đồng tương lai CME có vẻ là một đoạn dài.

Giá hàng hóa như thế nào?

Cả Ether và Bitcoin thường được coi là hàng hóa kỹ thuật số khan hiếm, do đó, thật hợp lý khi so sánh nó với các lần ra mắt CME khác trước đó.

Quay trở lại với hàng hóa, Diammonium phosphate (DAP), một loại phân bón được sử dụng rộng rãi, đã tổ chức ra mắt các hợp đồng tương lai CME vào tháng 6 năm 2004.

Giá giao ngay Diammonium phosphate (DAP). Nguồn: Worldbank.org

Trước khi ra mắt CME, Hội đồng Thương mại Chicago (CBOT) đã nắm giữ các hợp đồng này từ năm 1991. Tuy nhiên, có bằng chứng tiềm năng về việc phá giá trước khi niêm yết. Tuy nhiên, đối với những người phân tích một khung thời gian rộng hơn, bản thân việc niêm yết dường như là một chất xúc tác giá hơn là một điều gì đó tiêu cực.

Hợp đồng than Nam Phi

Giá than Nam Phi giao ngay. Nguồn: Worldbank.org

Hợp đồng tương lai than bắt đầu giao dịch vào tháng 7 năm 2001 tại CME và không giống như các ví dụ đã thảo luận trước đó, nó không có ủy quyền được niêm yết trên các sàn giao dịch khác. Tương tự như Bitcoin, mức tăng 50% đã xảy ra trong năm rưỡi trước khi ra mắt.

Kết quả bắt chước niêm yết của Bitcoin, vì hàng hóa này đã giảm 33% trong mười hai tháng tới.

Để kết luận, không có xu hướng thiết lập nào cho phép anlayts dự đoán hiệu suất tài sản sau khi niêm yết CME. Nhiều sự kiện lịch sử đã được sắp xếp, và một mô hình cụ thể vẫn chưa được tìm thấy.

Không phải mọi hợp đồng tương lai đều thu thập được tính thanh khoản phù hợp và việc hủy niêm yết hợp đồng tương lai Bitcoin của CBOE chứng minh điểm này.

Tại thời điểm này, có thể kết luận rằng hiệu suất giá trong tương lai của Ether sẽ phụ thuộc vào một loạt các yếu tố như hiệu suất của Eth2 và vai trò quan trọng của nó trong lĩnh vực DeFi.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Người sáng lập SkyBridge Capital xác định Bitcoin là “vàng kỹ thuật số”

. Anthony Scaramucci, người sáng lập và đối tác quản lý của SkyBridge Capital lập luận về quyền tối cao của Bitcoin, lưu ý rằng...

eNaira, Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBDC) ra mắt hôm nay

Tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Nigeria, eNaira, được thiết lập để hoạt động vào ngày hôm nay. Mặc dù các...

Thống đốc xác nhận Nga sẽ không theo dõi ranh giới ETF Bitcoin của Mỹ

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Nga (CBR), Elvira Nabiullina gần đây đã xác nhận trong một cuộc họp báo rằng nước này không...