Cựu nghị sĩ Anh nói rằng các ngân hàng trung ương nên cấm Bitcoin

Nick Boles, người từng là Nghị sĩ từ năm 2010 đến năm 2019, tin rằng thế giới sẽ tốt hơn nếu không có Bitcoin.

Nick Boles, cựu thành viên Quốc hội của Grantham và Stamford từ năm 2010 đến năm 2019, đã lên Twitter hôm thứ Ba để chỉ trích Bitcoin về tác động môi trường tiêu cực của nó.

Anh ấy đã tweet lại một bài đăng từ phóng viên BBC Rory Cellan-Jones cho thấy Bitcoin đã vượt qua Argentina về mức tiêu thụ năng lượng hàng năm. Dữ liệu do Đại học Cambridge tổng hợp và được trình bày trong Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge. 

Boles nhận xét :“Các ngân hàng trung ương nên cấm giao dịch nó và buộc bất kỳ ai nắm giữ Bitcoin và muốn sử dụng nó trong bất kỳ giao dịch nào, phải đổi nó sang một loại tiền tệ khác không có tác dụng phụ gây hại như vậy”.

“Có những loại tiền tệ mạng khác hoàn toàn không gây hại trong thế giới thực,” ông nói thêm, có khả năng liên quan đến các mạng bằng chứng cổ phần thân thiện với môi trường hơn .

Sự gia tăng tiêu thụ năng lượng của Bitcoin đã làm dấy lên một cuộc tranh luận nội bộ trong ngành công nghiệp tiền điện tử về cách bù đắp tác động sinh thái của việc khai thác. Các loại tiền tệ kỹ thuật số hàng đầu hiện nay ước tính tiêu thụ 77,9 TWh mỗi năm, với lượng khí thải khí nhà kính hàng năm từ khai thác báo cáo đạt mức tương đương với toàn bộ của New Zealand.

Boles dường như không có nhiều bình luận về Bitcoin ngoài tweet gần đây của anh ấy. Hiện tại, không có quy định nghiêm ngặt nào về Bitcoin ở Anh, mặc dù nó thường được coi là ngoại tệ cho hầu hết các mục đích .

Một nhà lập pháp Vương quốc Anh đã rời bỏ Đảng Bảo thủ vào năm 2019 vì Brexit tin rằng các chính phủ nên cấm sử dụng Bitcoin ( BTC ), cung cấp thêm bằng chứng cho thấy đồng tiền kỹ thuật số này vẫn có rất nhiều lời gièm pha. 

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Giao dịch dự trữ Ethereum đang cạn kiệt, đây là ý nghĩa đối với thị trường

Giảm phát và dòng tiền hối đoái có thể là động lực chính cho hành động giá của Ethereum. Theo CryptoQuant, mặc dù tâm lý...

Fantom phục hồi 10% khi phần còn lại của thị trường giữ im lặng trước khi ra mắt Bitcoin ETF

. Giá của đối thủ cạnh tranh Ethereum là Fantom đã tăng 10% chỉ sau một đêm. Sự gia tăng của Fantom đang đi ngược xu...

Barry Silbert nói về việc chuyển đổi GBTC thành ETF

. Giám đốc điều hành Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số Barry Silbert đã bắt đầu trêu chọc sự thúc đẩy ETF của Grayscale. Barry...