Công ty phần cứng GPU làm điên đảo cộng đồng game thủ bằng cách tán tỉnh các thợ đào tiền điện tử

Đói tiền? Một công ty phần cứng máy tính đã khiến các game thủ tức giận sau khi tiếp thị dòng Nvidia RTX 30 vốn đã khan hiếm cho những người khai thác tiền điện tử.

Nhà sản xuất phần cứng máy tính Zotac đã khiến một lượng khách hàng là những game thủ trung thành tức giận vào ngày 16 tháng 2 sau khi đăng một dòng tweet dường như đang tiếp thị các card đồ họa dòng Nvidia 30 mới của mình cho những người khai thác tiền điện tử.

Bài đăng của Zotac cho thấy một loạt các GPU GeForce RTX 3070 White Edition, cùng với chú thích, “Một đội quân các GPU ZOTAC GAMING đang khao khát đồng xu!”

Một đội quân GPU #ZOTACGAMING đang khát tiền!

Sự sẵn có của các card đồ họa dòng 30 của Nvidia đã giảm mạnh khi sang năm mới, trong khi giá thành của chúng tăng vọt. Vào cuối tháng 12 năm 2020, các thợ đào Ether ( ETH ) có thể kiếm được 12.000 đô la một tháng (tùy thuộc vào chi phí điện) bằng cách kết hợp 78 GPU RTX 3080 của Nvidia. Kể từ đó, thu nhập từ khai thác tiềm năng đã tăng hơn gấp đôi, sau khi giá trị của Ether tăng 140% trong giai đoạn can thiệp.

Không phải mọi người theo dõi Zotac trên Twitter đều hài lòng với nỗ lực rõ ràng nhằm lôi kéo những người khai thác tiền điện tử. Một người dùng  đã trả lời :“Thật tệ là những thứ đó không nằm trong tay của tất cả các game thủ và những người đam mê PC … Đặc biệt là phiên bản giới hạn màu trắng mà các thợ đào không quan tâm.”

Một người dùng khác, MWausE, đã cố gắng thuyết phục Nvidia ngừng cung cấp GPU cho Zotac nếu chúng không được bán cho game thủ. Họ đã viết :“@NVIDIAGeForce @nvidia thân mến, bạn vui lòng ngừng cung cấp cho Zotac bất kỳ GPU mới nào !! Họ rõ ràng không quan tâm đến việc bán chúng cho những game thủ trung thành. “

Sự thiếu hụt các card đồ họa cao cấp trong bối cảnh một đợt tăng giá tiền điện tử mới đã khiến chi phí của các thẻ dòng 30 của Nvidia tăng gần gấp đôi kể từ khi phát hành – từ 699 đô la vào tháng 9, lên khoảng 1.300 đô la vào thời điểm xuất bản.

Ngay cả các máy tính di động có chứa GPU dòng 30 cũng đã bị bắt bởi các thợ đào Ethereum ở Trung Quốc, những người đã xây dựng các trang trại khai thác được làm từ các máy tính xách tay được kết nối với nhau.

Vào tháng 1, giám đốc tài chính của Nvidia, Colette Kress, đảm bảo với các game thủ rằng họ vẫn là tâm điểm chú ý chính của công ty và khẳng định sự thiếu hụt hiện tại là do nhu cầu của riêng game thủ tăng lên.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...