Có phải một “vụ trộm nghệ thuật” vừa xảy ra trên Ethereum CryptoPunks NFT không?

Công nghệ mới và thử nghiệm luôn chịu sự xâm nhập và khai thác, với tiền điện tử không bị bỏ xa về mặt đó. Và ngày hôm qua đã chứng kiến ​​một trong những trường hợp đầu tiên của NFT là “chạy trước”.

Punk bị bắn tỉa

Bạn có thể đã nghe nói về CryptoPunks , dự án mã thông báo không thể thay thế (NFT) dựa trên Ethereum đầu tiên với hơn 16.000 “punks” độc đáo đã trở nên cực kỳ phổ biến trong những tháng qua như một bộ sưu tập tiền điện tử.

Quá trình mua chúng rất đơn giản. Bạn truy cập vào một nền tảng bán hàng NFT như OpenSea, NiftyGateway hoặc chính trang web CryptoPunks, tìm một món đồ chơi bạn thích và trả số ETH cần thiết để giành quyền sở hữu nó mãi mãi.

Nhưng ngày hôm qua đã chứng kiến ​​một trường hợp bán punk không thành công, với chủ sở hữu kết thúc chỉ với một vài xu (thay vì hàng nghìn đô la) và một nhà kinh doanh bắn tỉa bỏ túi một punk gần như không có gì.

Arad, một nhà phát triển Grin, đã trích dẫn dữ liệu trên chuỗi và cho biết trên Twitter ngày hôm qua rằng việc bán Punk # 1737 dường như đã bị chiếm đoạt bởi một thực thể khét tiếng. “[Nó] đã nhận được giá thầu 26,25 hợp pháp và được chấp nhận, nhưng trước khi tx của anh ấy đạt chuỗi, một hợp đồng flash đã nạp 26,25 ETH + 1 wei và tự đặt giá thầu,” họ tweet.

“Chủ sở hữu nhận được 1 wei để đổi lấy việc bán của mình, và hợp đồng hiện sở hữu chiếc punk,” Arad nói thêm.

Để hiểu điều đó đã xảy ra như thế nào, điều quan trọng là phải hiểu cách hoạt động của các giao dịch Ethereum. Mỗi tương tác trên mạng đều được xác thực bởi người khai thác, một thực thể sử dụng tài nguyên của mình để duy trì mạng và đổi lại kiếm được phần thưởng. Người dùng bao gồm phí “gas” cho những người khai thác có thể chọn nhận ưu đãi, xử lý giao dịch và bỏ túi phí.

Điều này có nghĩa là tất cả các giá thầu tạm thời được hiển thị trên blockchain để mọi người xem. Nó cũng có nghĩa là nó mở ra khả năng cho những người khai thác hoặc nhà giao dịch săn mồi có thể chạy trước giá thầu và bỏ túi một thỏa thuận tốt hơn.

CryptoPunks chạy trước

Tình huống như vậy dẫn đến việc người bán Punk # 1737 bị điều hành bởi một nhà giao dịch / thợ đào khác và thua trong giao dịch. Về cơ bản, họ đã đưa một giao dịch lên mạng — và trong cùng một giao dịch — được thực hiện bởi một người khác đã chấp nhận giá thầu, thêm một chút nữa (thông qua khoản vay nhanh trên Aave) và bỏ túi thỏa thuận.

“Để làm rõ, giá thầu luôn có thể cắt ngang với giá thầu cao hơn một chút, đó không phải là vấn đề. Vấn đề là hợp đồng không thu toàn bộ số tiền đấu thầu cho người bán nếu eth đó bị loại bỏ (quay lại AAVE tại đây) trong cùng một giao dịch, ”Arad giải thích trong một tweet riêng.

Trong khi đó, không công bằng như những âm thanh ở trên, phương pháp này không bất hợp pháp theo bất kỳ cách nào (không có ý định, nhưng không phạm pháp). Bản thân giao thức CryptoPunks không bị hỏng hoặc bị ảnh hưởng và cũng không có vấn đề gì với Ethereum.

“Không có gì phải căng thẳng cả. Không còn nguy hiểm, và thiệt hại tối thiểu. Matt và John đã xử lý nó rất nhanh chóng, ”Arad nói thêm, đề cập đến hai người đồng sáng lập của Larva Labs, nhóm đứng sau CryptoPunks.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

COTI đã lập biểu đồ ATH mới sau khi hợp tác với trung tâm Stablecoin của Cardano

Sau khi hợp tác với trung tâm stablecoin Ardana của Cardano, giá COTI đã bùng nổ lên một mức ATH mới. COTI, một nền tảng...

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX dịch chuyển Hồng Kông qua các biện pháp quản lý chặt chẽ hơn

Sàn giao dịch phái sinh FTX đã khiến Hong Kong không thân thiện với tiền điện tử cho Bahamas do các chính sách quản...

Hơn 400 triệu đô la được thanh lý trong một ngày khi Bitcoin giảm xuống dưới 41 nghìn đô la

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​hơn 400 triệu đô la trị giá cả hai vị trí dài và ngắn được thanh...