Christie’s và MakersPlace hợp tác để bán đấu giá lịch sử các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số NFT

Bất chấp những tranh cãi xung quanh mã thông báo không thể thay thế (NFT), nhà đấu giá nổi tiếng thế giới Christie’s, kết hợp với MakersPlace , đã công bố cuộc đấu giá tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số đầu tiên của họ.

Việc bán hàng trực tuyến sẽ giới thiệu tác phẩm Everydays — The First 5000 Days của Mike Winkelmann, hay còn được biết đến với cái tên Beeple. Việc đấu thầu bắt đầu từ ngày 25 tháng 2, với thời gian đấu giá kéo dài đến ngày 11 tháng 3.

Chuyên gia nghệ thuật Noah Davis cho biết Christie’s chưa bao giờ đưa ra một tác phẩm nghệ thuật truyền thông mới có tầm quan trọng này trước đây. Thêm vào đó, nó thể hiện một cơ hội duy nhất để đảm bảo công việc từ một trong những nghệ sĩ kỹ thuật số hàng đầu thế giới.

NFT 500 ngày đầu tiên
Nguồn: christies.com

NFTs đạt được vị thế trong thế giới nghệ thuật truyền thống

Trong khoảng thời gian 13 năm, Beeple đã tạo và đăng một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số mới trong 5.000 ngày liên tục. Chủ đề chung giữa các phần liên quan đến những nghịch lý xã hội. Nó tập trung vào nỗi ám ảnh của chúng ta nhưng nỗi sợ hãi về công nghệ và đồng thời mong muốn và oán giận sự giàu có của chúng ta.

“Everydays” – 5000 ngày đầu tiên là một sáng tác đơn lẻ được tạo thành từ 5.000 tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số này. Với khoảng thời gian liên quan, nó ghi lại hành trình của Beeple từ ẩn danh đến vị trí ngày nay của anh ấy như một trong những nghệ sĩ kỹ thuật số nổi bật nhất thế giới.

“Vào tháng 5 năm 2007, nghệ sĩ kỹ thuật số được biết đến với cái tên Beeple bắt đầu tạo và đăng một tác phẩm nghệ thuật mới trực tuyến mỗi ngày. Anh ấy đã không bỏ lỡ một ngày nào kể từ đó, tạo ra một bức tranh kỹ thuật số mới mỗi ngày trong 5.000 ngày liên tiếp. Với tên gọi chung là  Everydays , các tác phẩm tạo nên cốt lõi của MỖI NGÀY:  5000 NGÀY ĐẦU TIÊN , một trong những tác phẩm độc đáo nhất xuất hiện trong lịch sử nghệ thuật kỹ thuật số. ”

Người thắng cuộc sẽ nhận được một tệp kỹ thuật số được mã hóa với chữ ký của nghệ sĩ. Tên của chủ sở hữu cũng được đăng ký trên blockchain để chỉ định quyền sở hữu và cho phép chuyển nhượng.

Davis nhận xét rằng cuộc đấu giá này đại diện cho một thời điểm quan trọng cho tương lai của các phương tiện truyền thông mới và thậm chí cả bản thân việc sưu tầm nghệ thuật. Ông tin rằng NFTs giải quyết vấn đề bằng chứng về quyền sở hữu và bằng chứng về sự khan hiếm thực tế.

Charlie Lee có những nghi ngờ của mình

Phiên đấu giá trực tuyến 5000 ngày đầu tiên của Christie nêu bật cách công nghệ blockchain đã phá vỡ thế giới nghệ thuật truyền thống.

Nhưng NFT còn lâu mới không thể đảo ngược. Người sáng lập Litecoin, Charlie Lee gần đây đã đưa ra phán quyết của mình, nói rằng anh ta không hoàn toàn bán ý tưởng này. Trong một tweet, Lee đã chỉ ra chi phí gần bằng 0 để tạo ra một NFT khác, tuyên bố rằng cú sốc nguồn cung tiềm năng không biện minh cho giá cao.

Hơn nữa, thực tế là bất kỳ ai cũng có thể sao chép nghệ thuật kỹ thuật số cũng gây ra một trở ngại lớn cho nhiều người.

Lập luận phản bác cho rằng chính quyền sở hữu mới làm cho nghệ thuật kỹ thuật số có giá trị. Tuy nhiên, ngoài điều đó, thực tế vẫn còn, một bản sao kỹ thuật số vẫn giống hệt bản gốc.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...