Chính phủ Belarus khám phá tiềm năng, chuyển sang khai thác tiền điện tử

Bộ Năng lượng của Cộng hòa Belarus đã mở một cuộc điều tra về những ưu và nhược điểm tiềm năng của việc khai thác tiền điện tử.

Belarus đang nghiên cứu ngành công nghiệp tiền điện tử để có một bước chuyển tiềm năng sang khai thác các đồng tiền kỹ thuật số như Bitcoin ( BTC ).

Bộ Năng lượng Cộng hòa Belarus đã chính thức thông báo hôm thứ Sáu rằng họ đang tích cực khám phá những ưu và nhược điểm của việc khai thác tiền điện tử. Bộ trưởng Viktor Karankevich nói rằng ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng trên toàn thế giới ở các nước như Trung Quốc, Hoa Kỳ, Canada và Nga.

Bộ trưởng tiếp tục nói rằng chính phủ đang xem xét khai thác vào ngành công nghiệp khai thác mỏ sau khi điều tra về những rủi ro tiềm ẩn và các yếu tố khác:“Đây là một hướng đi mới cho chúng tôi bây giờ. Điều đó thật thú vị nhưng để bắt đầu thực hiện, chúng tôi phải thực hiện một nghiên cứu chi tiết về vấn đề này, bao gồm cả việc đánh giá những rủi ro có thể xảy ra liên quan đến loại hoạt động này. Chúng tôi đang làm việc này. ”

Chính phủ Belarus đã tìm hiểu câu hỏi về khai thác tiền điện tử trong một thời gian. Vào tháng 4 năm 2019, Tổng thống Alexander Lukashenko đã đề xuất triển khai năng lượng dư thừa từ nhà máy điện hạt nhân đầu tiên của đất nước để khai thác tiền điện tử và bán chúng.

Belarus đã cố gắng định vị mình là một quốc gia thân thiện với tiền điện tử trong những năm gần đây. Vào năm 2017, Lukashenko đã ký một nghị định về phát triển nền kinh tế kỹ thuật số, hợp pháp hóa các hoạt động chính liên quan đến tiền điện tử như khai thác, mua bán và giao dịch tiền điện tử. Vào năm 2019, Belarusbank, ngân hàng lớn nhất ở Belarus, tuyên bố rằng họ đang xem xét thiết lập một sàn giao dịch tiền điện tử .

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Chính trị gia Canada nói rằng ông ủng hộ Bitcoin khi bầu cử liên bang diễn ra

Maxime Bernier, người sáng lập và lãnh đạo Đảng Nhân dân Canada, cho biết ông ủng hộ việc áp dụng tiền điện tử trong...

EMURGO công bố liên doanh mới để xây dựng cơ sở hạ tầng dịch vụ DeFi trên Cardano

Giờ đây, hard fork Alonzo của Cardano đã nhường chỗ cho việc tích hợp hợp đồng thông minh, điều đó chỉ có ý nghĩa...

Đây là cách Nga đang lên kế hoạch ‘hãm phanh’ việc mua tiền điện tử

Mối quan tâm đến tiền điện tử đã tăng vọt trong năm nay. Tuy nhiên, giá trị của Bitcoin tăng 330% cũng đã lôi kéo...