Chính phủ Belarus khám phá tiềm năng, chuyển sang khai thác tiền điện tử

Bộ Năng lượng của Cộng hòa Belarus đã mở một cuộc điều tra về những ưu và nhược điểm tiềm năng của việc khai thác tiền điện tử.

Belarus đang nghiên cứu ngành công nghiệp tiền điện tử để có một bước chuyển tiềm năng sang khai thác các đồng tiền kỹ thuật số như Bitcoin ( BTC ).

Bộ Năng lượng Cộng hòa Belarus đã chính thức thông báo hôm thứ Sáu rằng họ đang tích cực khám phá những ưu và nhược điểm của việc khai thác tiền điện tử. Bộ trưởng Viktor Karankevich nói rằng ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng trên toàn thế giới ở các nước như Trung Quốc, Hoa Kỳ, Canada và Nga.

Bộ trưởng tiếp tục nói rằng chính phủ đang xem xét khai thác vào ngành công nghiệp khai thác mỏ sau khi điều tra về những rủi ro tiềm ẩn và các yếu tố khác:“Đây là một hướng đi mới cho chúng tôi bây giờ. Điều đó thật thú vị nhưng để bắt đầu thực hiện, chúng tôi phải thực hiện một nghiên cứu chi tiết về vấn đề này, bao gồm cả việc đánh giá những rủi ro có thể xảy ra liên quan đến loại hoạt động này. Chúng tôi đang làm việc này. ”

Chính phủ Belarus đã tìm hiểu câu hỏi về khai thác tiền điện tử trong một thời gian. Vào tháng 4 năm 2019, Tổng thống Alexander Lukashenko đã đề xuất triển khai năng lượng dư thừa từ nhà máy điện hạt nhân đầu tiên của đất nước để khai thác tiền điện tử và bán chúng.

Belarus đã cố gắng định vị mình là một quốc gia thân thiện với tiền điện tử trong những năm gần đây. Vào năm 2017, Lukashenko đã ký một nghị định về phát triển nền kinh tế kỹ thuật số, hợp pháp hóa các hoạt động chính liên quan đến tiền điện tử như khai thác, mua bán và giao dịch tiền điện tử. Vào năm 2019, Belarusbank, ngân hàng lớn nhất ở Belarus, tuyên bố rằng họ đang xem xét thiết lập một sàn giao dịch tiền điện tử .

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

SEC từ chối các thông lệ kế toán Bitcoin của MicroStrategy

. Công ty MicroStrategy được cho là đã hành động trái với các thông lệ kế toán của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch...

Một sinh viên đã chuyển đổi tiền mặt từ việc bán ma túy thành tiền điện tử

Vincenzo Granato, người nghiên cứu về an ninh mạng, đã nhận tội chuyển đổi tiền mặt kiếm được bằng cách bán ma túy thành...

Nhà Trắng sẽ đặt mình vào trung tâm của chính sách tiền điện tử của Hoa Kỳ

Theo những người quen thuộc với vấn đề này, chính quyền Biden đang chuẩn bị đưa ra chiến lược ban đầu cho toàn chính...