Chính phủ Ấn Độ đang tìm cách trấn áp các trò gian lận tiền điện tử với lệnh cấm được đề xuất: Giám đốc điều hành Cashaa

Kumar Gaurav cho biết “không có cách nào mà bất kỳ chính phủ nào” có thể cấm hoàn toàn tiền điện tử vì bản chất của nó là một hệ thống toàn cầu và phi tập trung.

Kumar Gaurav, người sáng lập và Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Cashaa, tin rằng những nỗ lực mới nhất của chính phủ Ấn Độ nhằm điều chỉnh các loại tiền kỹ thuật số là một nỗ lực ngăn chặn các hoạt động bất hợp pháp trong ngành chứ không phải là cấm hoàn toàn tiền điện tử.

Theo một bản tin do Quốc hội Ấn Độ phát hành vào thứ Sáu, cơ quan quản lý sẽ xem xét một dự luật nhằm “cấm tất cả các loại tiền điện tử tư nhân” đồng thời tạo ra khuôn khổ pháp lý cho đồng rupee kỹ thuật số do Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ, hoặc RBI phát hành. Ngân hàng trung ương đã thông báo vào tuần trước rằng họ sẽ “khám phá khả năng” của một loại tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên, dự luật cũng cho biết nó sẽ cho phép “một số trường hợp ngoại lệ nhất định để thúc đẩy công nghệ cơ bản của tiền điện tử và việc sử dụng nó.”

Trong một tuyên bố từ Gaurav được chia sẻ với Cointelegraph, Giám đốc điều hành Cashaa cho biết “không có cách nào mà bất kỳ chính phủ nào” có thể cấm tiền điện tử vì bản chất của nó là một hệ thống toàn cầu và phi tập trung. Tuy nhiên, ông không chắc chắn về những gì quốc hội Ấn Độ đang đề cập đến với thuật ngữ “tiền điện tử tư nhân”.

“Họ chắc chắn có thể cấm sử dụng hợp pháp tiền điện tử, điều này sẽ chỉ gây khó khăn cho những người bình thường không hiểu về nó,” Gaurav nói. “Tuy nhiên, những gì chúng tôi hiểu là chính phủ Ấn Độ đang cố gắng trấn áp những trò gian lận nhân danh Bitcoin”.

Anh ấy nói thêm:“Chúng tôi tích cực rằng chính phủ sẽ đưa ra các quy định và chính sách nhằm kiểm soát các trò gian lận và để cho sự đổi mới trong ngành […] phát triển và phát triển mạnh mẽ.”

Chính phủ Ấn Độ đã có một mối quan hệ phức tạp với tiền điện tử. Tòa án tối cao của đất nước đã đảo ngược một cách hiệu quả lệnh cấm bao trùm đối với tiền điện tử mà RBI đã áp dụng đối với các doanh nghiệp tiền điện tử trong gần hai năm. Mặc dù quốc hội Ấn Độ phần lớn không có quan điểm chắc chắn về việc điều chỉnh tiền kỹ thuật số kể từ thời điểm đó, nhưng các báo cáo từ tháng 8 cho thấy rằng cơ quan quản lý đang làm việc để cấm tiền điện tử.

Luật được đề xuất, Tiền điện tử và Quy định của Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức, đang được xem xét tại Rajya Sabha – thượng viện của Quốc hội Ấn Độ – như một phần của phiên họp ngân sách. Đảng Bharatiya Janata của Liên minh Dân chủ Quốc gia hiện kiểm soát cả hai viện của cơ quan lập pháp lưỡng viện của đất nước.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

COTI đã lập biểu đồ ATH mới sau khi hợp tác với trung tâm Stablecoin của Cardano

Sau khi hợp tác với trung tâm stablecoin Ardana của Cardano, giá COTI đã bùng nổ lên một mức ATH mới. COTI, một nền tảng...

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX dịch chuyển Hồng Kông qua các biện pháp quản lý chặt chẽ hơn

Sàn giao dịch phái sinh FTX đã khiến Hong Kong không thân thiện với tiền điện tử cho Bahamas do các chính sách quản...

Hơn 400 triệu đô la được thanh lý trong một ngày khi Bitcoin giảm xuống dưới 41 nghìn đô la

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​hơn 400 triệu đô la trị giá cả hai vị trí dài và ngắn được thanh...