CEO FTX tuyên bố đối thủ cạnh tranh chịu trách nhiệm về các thông điệp phân biệt chủng tộc được gửi đến người dùng Blockfolio

‘Teflon’ Sam Bankman-Fried minh họa lý do tại sao cộng đồng tiền điện tử đánh giá cao anh ta, vì việc khai thác Blockfolio dẫn đến giao tiếp rõ ràng và phản hồi nhanh chóng.

Vào ngày 9 tháng 2, nguồn cấp dữ liệu Signal của Blockfolio đã bị xâm phạm trong một thời gian ngắn , dẫn đến một số người dùng nhận được tin nhắn phân biệt chủng tộc trong ứng dụng của công ty.

Người dùng nói rằng thủ phạm đã đi xa đến mức đe dọa mất tiền nếu tiền gửi không bị xóa khỏi nền tảng danh mục đầu tư tiền điện tử. Trong khi các tin nhắn xúc phạm đã được nhóm bảo mật của Blockfolio xóa sạch trong vòng khoảng 30 phút, vụ việc khiến nhiều người tự hỏi làm thế nào mà một cuộc tấn công như vậy lại có thể xảy ra.

Tweet vào thứ Ba, SBF đã cung cấp thông tin cập nhật về vụ việc, cáo buộc rằng một sàn giao dịch cạnh tranh là nguyên nhân.

“Chúng tôi đã dành bốn giờ qua để điều tra mọi góc độ và theo dõi các khách hàng tiềm năng; chúng tôi rất nhẹ nhõm khi nói rằng chúng tôi đã tìm ra những gì đã xảy ra, ”SBF đã tweet, nói thêm:“Nội dung xúc phạm này được sản xuất và xuất bản bởi một đối thủ cạnh tranh trao đổi của chúng tôi, những người đã có quyền truy cập một cách ác ý vào khả năng Tin tức / Tín hiệu Blockfolio của người khác.

CEO FTX đã lên án thủ phạm, nhưng không nêu tên đối thủ. Việc truy cập vào nguồn cấp dữ liệu Signal được báo cáo không ảnh hưởng hoặc gây nguy hiểm cho bất kỳ khoản tiền nào. 

Theo SBF, Blockfolio đã hoàn tất cuộc điều tra của họ về vấn đề này và công ty đã khắc phục lỗ hổng gây ra tình hình. CEO FTX hứa sẽ cải thiện cơ sở hạ tầng bảo mật xung quanh các giao thức phi giao dịch của Blockfolio để ngăn chặn các sự cố tương tự trong tương lai.

Bankman-Fried được nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử ca ngợi vì đã phản ứng nhanh chóng và minh bạch với vụ việc, và như một biện pháp đền bù, anh ta dường như đã thêm 10 đô la vào tài khoản giao dịch của những người dùng bị ảnh hưởng. SBF cũng tuyên bố rằng anh ấy đã quyên góp cho các tổ chức chuyên chống lại sự bất công về chủng tộc và xã hội do hậu quả của vụ việc.

FTX mua lại Blockfolio với giá 150 triệu đô la vào tháng 8 năm 2020. Đây không phải là vấn đề liên quan đến bảo mật đầu tiên mà công ty gặp phải. Vào tháng 5 năm 2020, một hacker mũ trắng tên là Paul Litvakđã báo cáo một lỗ hổng bảo mật làm lộ mã nguồn của nền tảng trên các phiên bản ứng dụng cũ hơn cho các tác nhân độc hại. 

Vào thời điểm đó, Litvak tiết lộ rằng lỗ hổng đã được hơn hai năm. May mắn thay cho Blockfolio, không có tác nhân độc hại nào khôn ngoan hơn về sự tồn tại của lỗ hổng, cho phép công ty giải quyết vấn đề và cam kết bảo vệ quyền riêng tư của người dùng .

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...