Cảm ơn Bitcoin, cổ phiếu của MicroStrategy đã tăng 113% kể từ khi bị Citigroup hạ cấp

Cổ phiếu MSTR đã tăng khoảng 113% kể từ ngày 8 tháng 12 khi nó bị hạ cấp bởi một nhà phân tích của Citigroup.

Vào ngày 8 tháng 12 năm 2020, Citigroup, một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới, đã hạ cấp cổ phiếu MicroStrategy’ss (MSTR). Kể từ đó, cổ phiếu MSTR đã tăng 113,27% từ 289,45 đô la lên 617,31 đô la, khi giá Bitcoin ( BTC ) tăng.

Trong cùng kỳ, cổ phiếu Citigroup đã giảm nhẹ 0,63%, từ 58,36 USD xuống còn 57,99 USD.

Cổ phiếu MicroStrategy so với BTC và Nasdaq. Nguồn: ecoinmetrics

Tại sao cổ phiếu MicroStrategy lại hoạt động mạnh mẽ bất chấp việc hạ cấp?

MicroStrategy đã đầu tư nắm giữ kho bạc của mình vào Bitcoin, khiến BTC trở thành tài sản dự trữ kho bạc. Hiện tại, nó là công ty đại chúng nắm giữ nhiều nhất  với hơn 70 nghìn BTC trị giá khoảng 2,4 tỷ đô la theo giá hiện nay. 

Hơn nữa, vào ngày 9 tháng 12 năm 2020, MicroStrategy thông báo huy động vốn 550 triệu đô la từ trái phiếu chuyển đổi.

Trong một tuyên bố chính thức, MicroStrategy nói rõ ràng rằng họ dự định đầu tư vào Bitcoin với số tiền thu được từ trái phiếu. Đây cũng là tuyên bố được cho là đã kích hoạt Citi hạ cấp MicroStrategy. Tuyên bố đọc :“MicroStrategy dự định đầu tư số tiền thu được từ việc bán các tờ tiền bằng bitcoin theo Chính sách Dự trữ Kho bạc trong khi chờ xác định nhu cầu vốn lưu động và các mục đích chung khác của công ty.”

Vào thời điểm đó, nhà phân tích Tyler Radke của Citigroup đã đưa ra xếp hạng bán . Ông thừa nhận rằng lợi nhuận từ khoản đầu tư Bitcoin của MicroStrategy là “ấn tượng”, nhưng cho biết thị trường đang định giá quá cao hoạt động kinh doanh cốt lõi của công ty. Anh đã viết:“Khoản đầu tư bitcoin của MSTR đã thu về 250 triệu đô la (hoặc trị giá 26 đô la / cổ phiếu hoặc + 20% đối với cổ phiếu) kể từ tháng 8 năm 20. Mặc dù rất ấn tượng, nhưng nó nhạt đi so với mức lợi nhuận 172% trong kho. Với mức giá cổ phiếu hiện tại, phân tích của chúng tôi cho thấy thị trường đang định giá trong các kịch bản định giá lạc quan hơn nhiều đối với hoạt động kinh doanh cốt lõi và Bitcoin ”.

Tuy nhiên, kể từ tháng 12 năm 2020, giá Bitcoin đã chứng kiến ​​một cuộc biểu tình bùng nổ. Mặc dù sự hoài nghi đối với hoạt động kinh doanh cốt lõi của MicroStrategy có thể có một số giá trị, nhưng BTC đã chứng kiến ​​mức tăng hơn 100% trong tháng cuối cùng của năm.

Chỉ trong tháng 12, Bitcoin đã tăng từ 18.319 đô la lên hơn 42.000 đô la trên Binance, vượt trội hơn hầu hết các tài sản trên cả thị trường chứng khoán và thị trường tiền điện tử.

Cái gì tiếp theo?

MicroStrategy vẫn là một công ty kinh doanh tình báo trị giá hàng tỷ đô la quan trọng với hoạt động kinh doanh cốt lõi mạnh mẽ.

Nhưng miễn là giá Bitcoin tiếp tục tăng trong thời gian tới, nó có khả năng sẽ tác động tích cực đến giá cổ phiếu của MSTR.

Michael Saylor, Giám đốc điều hành của MicroStrategy, vẫn hoàn toàn tin tưởng vào quan điểm của công ty đối với Bitcoin và thường mua khi giá giảm . Trong kết quả tài chính quý IV cho năm 2020, Saylor đã viết:“Trong tương lai, chúng tôi tiếp tục có kế hoạch giữ bitcoin của mình và đầu tư thêm các dòng tiền dư thừa vào bitcoin. Ngoài ra, chúng tôi sẽ khám phá nhiều cách tiếp cận khác nhau để có thêm bitcoin như một phần của chiến lược công ty tổng thể của chúng tôi. “

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sau BlockFi, New Jersey và Texas nhắm mục tiêu vào các tài khoản lãi suất tiền điện tử của Celsius

Vào ngày 17 tháng 9, cơ quan quản lý chứng khoán của New Jersey đã ra lệnh cho nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius...

Kỹ sư cấp cao của Coinbase Luke Youngblood tham gia Giao thức BENQI với tư cách là Cố vấn chiến lược

Kỹ sư Luke Youngblood của Coinbase sẽ tham gia BENQI Protocol với tư cách là cố vấn chiến lược. BENQI bổ nhiệm nhân viên của...

Chính trị gia Canada nói rằng ông ủng hộ Bitcoin khi việc bầu cử liên bang sắp đến

Maxime Bernier, người sáng lập và lãnh đạo Đảng Nhân dân Canada, cho biết ông ủng hộ việc áp dụng tiền điện tử trong...