Các sàn giao dịch lớn gặp khó khăn khi Bitcoin bơm vào khoản đầu tư 1,5 tỷ đô la từ Tesla

Như thường lệ, khi các máy bơm Bitcoin và các nhà giao dịch cần các sàn giao dịch ổn định hơn bao giờ hết, một số gần như được đảm bảo sẽ đi xuống.

Việc ngừng cung cấp dịch vụ đã được báo cáo tại các sàn giao dịch tiền điện tử lớn vào ngày 8 tháng 2, sau tin tức rằng Tesla đã đầu tư 1,5 tỷ đô la vào Bitcoin ( BTC ).

Như Cointelegraph  đã đưa tin trước đó , tin tức về khoản đầu tư lớn của Tesla đã bị phá vỡ sau khi phát hiện ra hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Điều này khiến giá Bitcoin tăng 3.000 đô la chỉ trong vài phút, cuối cùng tuyên bố mức cao nhất trong thời gian dài mới là 44.850 đô la.

Các vấn đề đã được báo cáo tại một số sàn giao dịch, bao gồm Binance, nơi mà CEO CZ đã tweet rằng một luồng lưu lượng truy cập đang gây ra sự chậm trễ tạm thời trong khi quy mô tự động bắt kịp và CEO Tesla Elon Musk là người phải chịu trách nhiệm.

Nhiều người dùng Kraken đã lên Twitter để phàn nàn rằng trang web cũng đã ngừng hoạt động, mặc dù không có xác nhận chính thức về điều này từ chính sàn giao dịch.

Sự cố ngừng hoạt động được báo cáo chỉ là sự cố mới nhất trong chu kỳ dường như  không bao giờ kết thúc của các vấn đề  xảy ra tại các sàn giao dịch lớn  khi lưu lượng truy cập tăng đột biến , khiến  một số người trong cộng đồng tiền điện tử phải kêu lên “trò xấu” .

Bất chấp sự đảm bảo từ các sàn giao dịch rằng các vấn đề trong quá khứ đã được giải quyết, các nền tảng vẫn tiếp tục gặp sự cố thường xuyên trong thời gian lưu lượng truy cập cao như bơm giá; thời điểm mà hầu hết các nhà đầu tư muốn dịch vụ của họ ổn định nhất.

Bên cạnh tin tức về khoản đầu tư Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la của Tesla, báo cáo đệ trình lên SEC cũng cho thấy Tesla sẽ  bắt đầu chấp nhận Bitcoin để thanh toán  cho ô tô của mình. Vì công ty hiện có thể giữ dự trữ bằng Bitcoin, nó sẽ không cần phải thanh lý ngay các mã thông báo được mua theo cách này.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Ripple công bố hành lang thanh toán mới ở Nhật Bản khi XRP tăng 23,5%, có nhiều lợi nhuận hơn ở phía trước?

Công ty giải pháp thanh toán Ripple đã tiết lộ sự ra mắt của một hành lang mới giữa Nhật Bản và Philippines. Đây là Thanh khoản theo...

Bitcoin làm suy yếu tài chính của Tesla

Tesla đã báo cáo sự suy giảm liên quan đến đầu tư bitcoin trong báo cáo tài chính quý 2 cho giai đoạn từ...

Synthetix hoạt động trên layer 2 để bỏ qua phí Ethereum

Synthetix đã đưa sàn giao dịch phi tập trung của mình lên Optimistic Ethereum, một layer 2 cho blockchain Ethereum. Synthetix hứa hẹn mức phí thấp...