Bộ trưởng Ngân khố Hoa Kỳ đưa ra ý tưởng về đô la kỹ thuật số do Fed duy trì

Cô vẫn đặt câu hỏi về cách các nhà quản lý sẽ “quản lý các vấn đề rửa tiền và tài chính bất hợp pháp” với các loại tiền kỹ thuật số.

Janet Yellen có thể sẵn sàng để các nhà quản lý Hoa Kỳ xem xét một loại tiền kỹ thuật số, nhưng dường như cô ấy vẫn có những lo ngại mạnh mẽ về Bitcoin ( BTC ). 

Trong một cuộc phỏng vấn cho Dự án Chính sách DC DealBook của The New York Times được tổ chức vào thứ Hai, Yellen cho biết Cục Dự trữ Liên bang xem xét đồng đô la kỹ thuật số là điều hợp lý. Phát biểu với Andrew Ross Sorkin, thư ký ngân khố cho biết đồng đô la kỹ thuật số do Fed duy trì có thể dẫn đến “thanh toán nhanh hơn, an toàn hơn và rẻ hơn”, nhưng nói thêm rằng có “rất nhiều điều cần xem xét” trước khi có thể triển khai. Bà đặt câu hỏi về việc các nhà quản lý sẽ “quản lý các vấn đề rửa tiền và tài chính bất hợp pháp như thế nào” cũng như tác động đến các ngân hàng và Fed.

Ngoài ra, thư ký ngân khố chỉ trích Bitcoin là một phương tiện trao đổi, không đề cập đến việc sử dụng nó như một kho lưu trữ giá trị:”Tôi không nghĩ rằng Bitcoin được sử dụng rộng rãi như một cơ chế giao dịch. […] Đó là một cách cực kỳ kém hiệu quả để thực hiện các giao dịch và lượng năng lượng tiêu thụ để xử lý các giao dịch đó thật đáng kinh ngạc.”

Yellen đã nói về tiền điện tử và BTC trước khi tuyên thệ nhậm chức vào ngày 26 tháng 1. Trong phiên điều trần xác nhận trở thành thư ký ngân khố, cô ấy gọi tiền điện tử là “mối quan tâm ngày càng tăng”  ở Hoa Kỳ, “chủ yếu là tài trợ bất hợp pháp.” Các tuyên bố bằng văn bản sau đó của cô nhắc lại những quan điểm này kết nối tài sản kỹ thuật số và tài chính bất hợp pháp nhưng cũng bao gồm việc cô có kế hoạch khuyến khích việc sử dụng tài sản kỹ thuật số trong chính phủ Hoa Kỳ cho “các hoạt động hợp pháp.”

Cô ấy là người phụ nữ đầu tiên làm thư ký ngân khố và từng là chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang dưới thời cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama trước khi rời đi vào đầu năm 2018. Yellen từng gọi Bitcoin là  “bất cứ thứ gì nhưng hữu ích”, nhưng cô ấy phần lớn im lặng về tiền điện tử và blockchain cho đến khi được Tổng thống Joe Biden khai thác.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...