Blockchain Bites: Tại sao nên mua NFT?

Các nhà đầu tư có thể đang nhận ra các cơ chế thị trường giảm phát giống nhau áp dụng cho sự khan hiếm của bitcoin tạo ra các cơ hội tương tự trong NFT.

Mã thông báo không thể ăn được (NFT) đang có một thời điểm. Trong những tuần gần đây, các nhà đầu tư đáng chú ý Mark Cuban và Chamath Palihapitiya đã báo hiệu sự quan tâm ngày càng tăng của họ đối với góc này của nền kinh tế tiền điện tử, tiếp thêm nhiên liệu cho một cuộc biểu tình vốn đã rất nóng. 

Thật khó để đo lường quy mô của tổng thị trường NFT do cách các mã thông báo này được cấu trúc. Mỗi NFT là một tài sản kỹ thuật số không thể sao chép. Bởi vì chỉ có một NFT, mỗi tài sản về cơ bản là thị trường của riêng nó. Tổng giá trị của nghệ thuật tiền điện tử dựa trên NFT hiện là trên 100 triệu đô la, theo CryptoArt.io , chuyên theo dõi các nền tảng lớn nhất dành riêng cho việc bán nghệ thuật.

Bài viết này được trích từ  Blockchain Bites , một tập hợp hàng ngày về những câu chuyện quan trọng nhất trong tin tức blockchain và tiền điện tử. Bạn có thể đăng ký để nhận được bản tin đầy đủ tại đây . 

Công nghệ này không chỉ giới hạn trong việc tạo chữ ký điện tử trên các tác phẩm nghệ thuật, mà còn có các ứng dụng trên bất kỳ thứ gì trực tuyến nào cần phải là duy nhất có thể xác minh được từ thế chấp cho đến giày thể thao . Trên thực tế, NonFungible.com, một trang web dữ liệu ngành, ước tính rằng nghệ thuật tiền điện tử chỉ chiếm ít hơn một phần tư thị trường NFT, theo báo cáo hàng năm mới nhất của nó. 

(Mặc dù vậy, một lần nữa nói về các vấn đề dữ liệu, NonFungible.com ước tính tổng thị trường NFT là 250 triệu đô la, có nghĩa là “ nghệ thuật tiền điện tử”  như một lĩnh vực trị giá 62,5 triệu đô la, kém xa so với con số được trích dẫn trước đó.)

Khu vực thị trường lớn nhất – đa vũ trụ, một thực tế kỹ thuật số thay thế, hoàn toàn – có lẽ ít được hiểu nhất. Trong khi những người hoài nghi ngước nhìn khi một bức chân dung kỹ thuật số được bán với giá hàng trăm nghìn đô la, thì ít nhất một bức tranh là một cái gì đó dễ hiểu. 

Trong một bài báo gần đây trên CoinDesk, Janine Yorio, người đứng đầu bộ phận bất động sản tại Republic, đã viết rằng thị trường bất động sản ảo được cho là sẽ bùng nổ . Bà trích dẫn sự khan hiếm đất kỹ thuật số trên các nền tảng như Decentraland, xu hướng xã hội hóa ảo và ngày càng có nhiều nhà đầu tư sẵn sàng chấp nhận rủi ro danh mục đầu tư vào tài sản kỹ thuật số. 

Tất nhiên, đã có những sự bùng nổ về thực tế ảo trong quá khứ đã không còn nữa. Năm 2006, Reuters, dịch vụ tin tức thực sự, đã mở một văn phòng do một phóng viên công nghệ thực thụ trên Second Life làm việc , mặc dù nó đã đóng cửa khoảng hai năm sau đó.

Vậy điều gì đã tạo nên sự khác biệt cho lần này? Có phải mô phỏng bị trục trặc, đưa chúng ta qua một lần lặp lại khác trong một chu kỳ vĩnh cửu của các cuộc hoán đổi bùng nổ và phá sản không? Điều đó tôi không thể nói. 

Nhưng có một sự khác biệt đáng chú ý lần này. NFTs thêm ma sát vào thế giới kỹ thuật số. Mặc dù tệp .pdf có thể được sao chép và dán liên tục, nhưng thực sự chỉ có một mã thông báo để sử dụng (ngay cả hình ảnh hoặc tài liệu mà nó đại diện hoàn toàn có thể sao chép).

Chính sự khan hiếm có lập trình này ít nhất là một phần khiến giá cả tăng vọt. Các nhà đầu tư có thể đang nhận ra cơ chế thị trường giảm phát tương tự áp dụng cho sự khan hiếm của bitcoin – sẽ chỉ có 21 triệu đồng – tạo ra các cơ hội tương tự để mua và nắm giữ NFT ở quy mô nhỏ hơn nhiều. 

Điểm đến phi tập trung
Erik Voorhees đang thực hiện việc trao đổi không giám sát của mình được phân cấp hoàn toàn. Bằng cách triển khai các giao thức mở, Voorhees hy vọng ShapeShift có thể loại bỏ các yêu cầu về khách hàng của bạn (KYC) đối với người dùng và giảm sự gia tăng quy định trên các sàn giao dịch tập trung.

“Điều quan trọng là phải tuân theo các quy tắc, và như các quy tắc được viết ra, các tổ chức trung gian được quy định như các tổ chức tài chính và các tổ chức không trung gian thì không. Nếu các quy tắc thay đổi, thì hệ sinh thái sẽ phải thích ứng với điều đó, ”ông nói trên CoinDesk TV sáng nay. 

Những câu chuyện khác

Định giá trước thị trường
Coinbase đang được định giá cao hơn Intercontinental Exchange Inc., chủ sở hữu của Sở giao dịch chứng khoán New York, trong giao dịch thị trường thứ cấp tư nhân, Ian Allison của CoinDesk báo cáo . Cổ phiếu trên Thị trường Tư nhân Nasdaq đang đổi chủ ở mức 303 USD / cổ phiếu, định giá công ty vào khoảng 77 tỷ USD. Hợp đồng tương lai trước IPO trên FTX đang giao dịch ở mức khoảng 386 đô la vào thời điểm viết bài.


bitcoin (BTC, + 7,95%)

Các yếu tố gây biến động
Các nhà phân tích của JPMorgan cho rằng việc áp dụng bitcoin trên bảng cân đối kế toán của công ty và tiềm năng vượt quá 50.000 đô la bị hạn chế bởi sự biến động của nó . Trong một ghi chú mới, các nhà nghiên cứu ngân hàng đã so sánh mức biến động được thực hiện trong ba tháng là 87% của bitcoin với 16% của vàng và lý giải rằng bitcoin đang thiếu trường hợp sử dụng chính như một biện pháp phòng ngừa lạm phát.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...