Bill Gates giải thích lý do tại sao ông liên kết Bitcoin với hoạt động tránh thuế và bất hợp pháp

Tỷ phú đồng sáng lập Microsoft Bill Gates cho biết ông không nắm giữ Bitcoin và cũng không phản đối nó. Thay vào đó, Gates tuyên bố ông giữ một quan điểm trung lập về tiền điện tử hàng đầu có liên quan.

Tuy nhiên, những bình luận tiếp theo lại mâu thuẫn với tuyên bố mở đầu của ông. Trong khi tất cả đều dành cho việc số hóa tiền, anh ấy tin rằng Bitcoin khuyến khích hoạt động tránh thuế và bất hợp pháp. Thay vào đó, Gates thích cách tiếp cận tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương hơn là tiền kỹ thuật số, với các giao dịch có thể đảo ngược và liên kết danh tính trực tiếp.

“Tôi không sở hữu Bitcoin. Tôi không thiếu Bitcoin. Vì vậy, tôi đã có một quan điểm trung lập. Tôi nghĩ rằng chuyển tiền sang một dạng kỹ thuật số hơn và giảm chi phí giao dịch, đó là điều mà Quỹ Gates thực hiện ở các nước đang phát triển.

Nhưng ở đó chúng tôi làm điều đó để bạn có thể đảo ngược giao dịch, bạn có toàn bộ tầm nhìn về việc ai đang làm gì, vì vậy nó không phải là về việc tránh thuế hoặc hoạt động bất hợp pháp. “

Gates hướng tới công việc từ thiện

Tiên phong tiên phong hay người dẫn đầu công nghiệp ? Dù bạn đứng về phía nào, vẫn không tránh khỏi tác động của Gates đối với thời đại kỹ thuật số.

Kể từ khi rời vị trí kiến ​​trúc sư phần mềm trưởng của Microsoft vào năm 2000, Gates ngày càng tập trung vào công việc từ thiện thông qua Quỹ Gates.

Vào năm 2020 , ông quyết định dành nhiều thời gian hơn cho sự nghiệp này và cắt đứt quan hệ với Microsoft bằng cách từ chức khỏi hội đồng quản trị. Tuy nhiên, anh ấy đề cập rằng anh ấy luôn sẵn sàng tư vấn.

“Dành nhiều thời gian hơn cho các ưu tiên từ thiện bao gồm y tế và phát triển toàn cầu, giáo dục cũng như sự tham gia ngày càng nhiều của tôi trong việc giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu”.

Cộng đồng Bitcoin chú ý đến bình luận của Gates

Trong suốt quá trình chuyển đổi này, Gates ít được biết đến với tư cách là một nhà đổi mới công nghệ và nhiều hơn là một nhà từ thiện. Bitcoin-bull Anthony Pompliano ngụ ý rằng điều này đã làm lu mờ sự hiểu biết của anh ấy về công nghệ đột phá.

“ Thật là hoang đường khi nghe thấy một trong những người đàn ông thông minh nhất thế giới nghe thiếu hiểu biết và thiếu học thức về một trong những công nghệ đột phá nhất. “

Tương tự, Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao, đã cố gắng loại bỏ những bình luận thiếu thông tin của Gates bằng cách nói rằng ông ấy có quyền không bị “chảy máu mép” nữa.

“ Anh ấy đang ở một giai đoạn khác trong cuộc đời. Anh ấy không ở trên bờ vực chảy máu, dẫn dắt, xô đẩy, v.v. Anh ấy không cần phải làm thế ”.

Trưởng nhóm tăng trưởng tại sàn giao dịch Kraken Dan Held cho biết nhận xét của Gates về mức phí cao và tiêu thụ năng lượng quá mức có một số điểm đáng khen ngợi. Nhưng nhìn chung, Held tin rằng Gates đã không dành thời gian để hiểu về Bitcoin.

Là một cựu thành viên hội đồng quản trị của Berkshire Hathaway và là bạn thân của Warren Buffett , quan điểm của Gates đối với Bitcoin sẽ không làm ai ngạc nhiên.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...