Bill Gates đưa ra cảnh báo nghiêm trọng về Bitcoin khi tỷ phú Tesla Elon Musk nói đùa về giá tiền điện tử ‘Mania’

Các tỷ phú từ nhà từ thiện toàn cầu do người sáng lập Microsoft Bill Gates cho đến giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đều đang cân nhắc đến bitcoin ( ngay cả Mark Cuban cũng không thể cưỡng lại ).

Sau khi Musk đẩy giá bitcoin lên cao hơn với các tweet ủng hộ bitcoin , Tesla đã bổ sung thêm 1,5 tỷ đô la bitcoin vào bảng cân đối kế toán của mình – đẩy bitcoin vẫn cao hơn .

Gates nói với Bloomberg trong một cuộc phỏng vấn : “Elon có rất nhiều tiền và anh ấy rất sành sỏi, vì vậy tôi không lo lắng rằng bitcoin của anh ấy sẽ tăng hoặc giảm một cách ngẫu nhiên” . “Tôi thực sự nghĩ rằng mọi người bị mua vào những kẻ điên cuồng này, những người có thể không có nhiều tiền để tiêu. Suy nghĩ chung của tôi là nếu bạn có ít tiền hơn Elon, bạn có thể nên đề phòng.”

Sau đó, phát biểu trên ứng dụng trò chuyện chỉ dành cho người được mời Clubhouse, Gates cho biết ông chưa đầu tư cá nhân vào bitcoin, nói với người dẫn chương trình Andrew Sorkin rằng ông thích bỏ tiền mặt của mình vào các công ty “tạo ra sản phẩm” và ông không chọn các khoản đầu tư của mình dựa liệu họ có đánh giá cao giá trị hay không.

Giá bitcoin được biết đến với sự biến động cực mạnh , tăng lên gần 60.000 đô la vào tuần trước sau khi giảm xuống dưới 4.000 đô la vào tháng 3 năm 2020. Nó đã phục hồi trong suốt mùa hè và bắt đầu đợt tăng giá mới nhất vào tháng 10, vượt qua mức cao nhất năm 2017 vào tháng 12 khi các nhà đầu tư tổ chức cho thấy đã đổi mới quan tâm đến tài sản kỹ thuật số .

Tuần trước, giá trị tổng hợp của 18,6 triệu mã thông báo bitcoin đang lưu hành đạt 1 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên – nhân đôi 500 tỷ đô la bắt đầu từ năm 2021 khi cơn sốt tiền điện tử có hiệu lực trở lại .

bitcoin, giá bitcoin, Elon Musk, Bill Gates, Tesla, biểu đồ
Giá bitcoin đã tăng vọt trong 12 tháng qua, lên đến khoảng 50.000 USD / bitcoin. COINBASE

Musk, người đã nhanh chóng vượt qua người sáng lập Amazon Jeff Bezos để trở thành người giàu nhất thế giới trong năm nay, từ lâu đã là một người ủng hộ bitcoin và tiền điện tử— thường xuyên tweet về “trò đùa” dogecoin đối thủ của bitcoin . Một số người cho rằng những dòng tweet tự do của Musk có thể thu hút sự chú ý của các cơ quan quản lý Hoa Kỳ .

Mặc dù giá bitcoin đã giảm gần 20% so với tuần trước , nhiều người trong cộng đồng bitcoin và tiền điện tử vẫn lạc quan về triển vọng của nó – chỉ ra bóng ma lạm phát đang thúc đẩy sự quan tâm đến bitcoin do nguồn cung hạn chế.

Artur Sapek, tổng giám đốc của nền tảng biểu đồ và giao dịch tiền điện tử Cryptowatch cho biết: “Với việc Fed không ngừng duy trì hỗ trợ kinh tế và triển vọng về một gói kích thích mới, những lo ngại của thị trường về sự gia tăng đột ngột của lạm phát”.

“Bất kể lạm phát có thực sự thành hiện thực hay không, thực tế bitcoin ngày nay đã tăng mạnh ở tất cả các điểm nổi bật là thị trường đang bắt đầu hiểu và mua vào, đề xuất giá trị hơn là nền tảng cho tài sản 950 tỷ đô la này.”

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Phân tích giá Cardano (ADA) cho ngày 28 tháng 9

Cardano (ADA) có thể vượt qua sự tăng trưởng của 10 coin hàng đầu khác không? Những chú gấu tiếp tục đẩy thị trường tiền...

Các thượng nghị sĩ kêu gọi một nghiên cứu của Kho bạc về khai thác với dự luật mới

Hai thượng nghị sĩ Hoa Kỳ muốn Bộ Tài chính xem xét kỹ hơn việc khai thác tiền điện tử trên toàn thế giới...

Nền tảng token xã hội Roll huy động được 10 triệu đô la tài trợ Series A

Roll, một nền tảng cho phép người dùng tạo các token mang thương hiệu của riêng họ, đã công bố hôm thứ Ba rằng...