Biden từ chối kế hoạch giải cứu COVID-19 có kích thước bằng Bitcoin vì máy in tiền là cơ hội hành động

Việc tổng thống từ chối di chuyển đối với dự luật cứu trợ COVID-19 trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la sẽ có tác động kích thích đối với Bitcoin, khi các máy in tiền lại một lần nữa chuẩn bị hành động.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã từ chối đề xuất của Đảng Cộng hòa về dự luật cứu trợ COVID-19 mà lẽ ra sẽ được phân bổ 618 tỷ USD cho các hộ gia đình và doanh nghiệp Mỹ đang gặp khó khăn.

Biden và mới được bổ nhiệm Bộ trưởng Tài chính, Janet Yellen, miễn nhiệm tổng – chỉ dưới kích thước của toàn bộ vốn hóa thị trường Bitcoin của – như không đủ để kích thích nền kinh tế trong bối cảnh đại dịch đang diễn ra, Reuters báo cáo .

Các đảng viên Dân chủ đã bỏ phiếu theo đường lối của đảng tại Thượng viện Hoa Kỳ vào ngày 2 tháng 1 để thúc đẩy thông qua dự luật cứu trợ của Biden sẽ khiến tổng số tiền đề xuất của GOP tăng hơn gấp ba lần lên 1,9 nghìn tỷ đô la. Lãnh đạo Thượng viện Chuck Schumer nói với các phóng viên rằng bất cứ điều gì ít hơn sẽ khiến đất nước phải quản lý cuộc khủng hoảng quá lâu. Đề cập đến đề xuất ban đầu trị giá 618 tỷ USD của GOP, Schumer nói:”Nếu chúng tôi đóng một gói nhỏ như vậy, chúng tôi sẽ sa lầy vào cuộc khủng hoảng COVID trong nhiều năm.”

Cùng ngày, Hạ viện đã tiến hành bỏ phiếu theo đảng phái về việc đàm phán lại dự luật cứu trợ; đảng dân chủ thắng 216-210, không có đảng cộng hòa nào cam kết ủng hộ.

Cục Dự trữ Liên bang đã in nhiều tiền hơn vào năm 2020 so với số tiền mà quốc gia này đã phát hành trong hai thế kỷ tồn tại đầu tiên ; tổng số nợ của Mỹ gần 28 nghìn tỷ đô la vào thời điểm viết bài. Điều đó khiến quốc gia này có tỷ lệ nợ trên GDP vượt quá 130%, cao nhất trong lịch sử với một biên độ lớn.

Một số người cho rằng hoạt động in tiền của Fed cuối cùng mang lại lợi ích cho Bitcoin bằng cách tạo ra nỗi sợ hãi, sự không chắc chắn và nghi ngờ thực sự về đồng đô la Mỹ. Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Gemini, Tyler Winklevoss, trước đây đã bày tỏ quan điểm rằng về cơ bản Fed tính Bitcoin nguyên tố cho một đợt tăng giá mỗi khi nó in thêm tiền.

Tuy nhiên, ngay cả một đợt tăng giá cũng có thể không lạc quan như bạn tưởng tượng. Số đô la được tạo ra vào năm 2020 bằng gần một phần năm tổng số đô la từng được in. Lạm phát này cướp đi một cách hiệu quả sức mua của Bitcoin và các loại tiền điện tử liên quan khác, vì chúng vẫn được định giá so với đô la Mỹ.

Đề xuất gói cứu trợ của Biden thể hiện một khoản giảm đáng kể so với số tiền 3 nghìn tỷ đô la ban đầu mà ông đề xuất lần đầu vào đầu tháng Giêng. Tuy nhiên, liệu những nỗ lực như vậy để kích thích nền kinh tế có thúc đẩy giá Bitcoin hay không vẫn là chủ đề của sự suy đoán, tuy nhiên, điều đáng chú ý là giá trị của đồng tiền này đã tăng sớm 700% kể từ đầu đại dịch COVID-19.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...