Bán bitcoin với giá cao hơn 36% ở Nigeria

Sau lệnh cấm gần đây đối với các ngân hàng Nigeria cung cấp dịch vụ trao đổi tiền điện tử, giá Bitcoin trong nước dường như đã vượt quá tầm kiểm soát.

Đã gần 11 ngày kể từ khi Ngân hàng Trung ương Nigeria cấm tất cả các tổ chức tài chính được quản lý cung cấp dịch vụ cho các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước. Trước nguy cơ bị phạt nặng, tất cả các ngân hàng và tổ chức đã phải đóng tài khoản của các công ty liên quan đến tiền điện tử ngay lập tức. 

Trước động thái gây tranh cãi, sự quan tâm của công chúng đối với Bitcoin ( BTC ) ở Nigeria tiếp tục vượt xa các quốc gia khác, theo dữ liệu mới nhất có sẵn từ Google Xu hướng. Đáng chú ý hơn nữa là mức phí bảo hiểm khổng lồ 36% đối với giá Bitcoin tính đến thời điểm viết bài, ngày 16 tháng 2.

Phí bảo hiểm chuyển thành thẻ giá 71.150 đô la cho mỗi Bitcoin, so với giá thị trường giao ngay trung bình là 51.314 đô la được  tính trong chỉ số giá của Cointelegraph. Mức phí bảo hiểm cũng không thể so sánh với năm mức phí bảo hiểm lớn nhất tiếp theo trên toàn cầu hiện tại: 3,24% ở Nam Phi, và từ 1% đến 3% ở Argentina, Peru, Malaysia và Việt Nam.

Như một phân tích của Cointelegraph đưa ra vào tuần trước, tác động tức thì của lệnh cấm ngân hàng trung ương dường như không làm được gì để dập tắt cái mà tác giả của nó gọi là “siêu bitcoin hóa” của văn hóa giao dịch bán lẻ  trong nước. Blockchain.com đã xuất bản một báo cáo vào tháng 8 năm 2020 cho thấy Nigeria là quốc gia hoạt động tốt nhất trên nền tảng của nó kể từ tháng 4 năm đó. Google Xu hướng vào thời điểm đó cũng phản ánh xếp hạng hàng đầu liên tục của đất nước về mức độ quan tâm tìm kiếm toàn cầu đối với Bitcoin.

Trích dẫn hậu quả của lệnh cấm của ngân hàng trung ương, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Nigeria  đã tạm dừng hộp cát quy định theo kế hoạch cho các công ty tiền điện tử vào tuần trước.

Thượng nghị sĩ Nigeria Sani Musa đã nhận xét trong phiên họp toàn thể của Thượng viện vào ngày 11 tháng 2 rằng Bitcoin gây ra mối đe dọa đáng kể đối với tiền tệ fiat quốc gia , naira, mặc dù các nhà lập pháp khác đã phản bác lập luận của ông với lập luận ủng hộ việc trấn áp những kẻ lừa đảo sử dụng tiền điện tử, thay vì ngăn cản công dân thực hiện “hoạt động kinh doanh tuyệt vời” và hưởng lợi từ các cơ hội trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Đại diện từ một doanh nghiệp tiền điện tử ở Nigeria đã từ chối bình luận với Cointelegraph về phí bảo hiểm, với lý do môi trường nhạy cảm sau lệnh cấm của Ngân hàng Trung ương Nigeria đối với các dịch vụ ngân hàng đối với các công ty tiền điện tử. 

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...