75% được khảo sát nói “Không” với Bitcoin trong cuộc thăm dò “Chuyên gia tiết kiệm tiền”

Martin Lewis, tự phong là “Chuyên gia tiết kiệm tiền” và là nhà vô địch về các vấn đề tiêu dùng cho công chúng Anh, đã tổ chức một cuộc thăm dò hỏi những người theo dõi của anh ấy liệu họ có sở hữu Bitcoin hay không. Cho đến nay, chưa đầy một ngày và kết quả cho thấy gần ba phần tư trả lời: “Không, không có kế hoạch.”

Cuộc thăm dò về Bitcoin của Martin Lewis
Nguồn: @MartinSLewis trên Twitter.com

“Không, nhưng đang cân nhắc” là danh mục phổ biến tiếp theo, ở mức 14%. Nhưng nhìn chung, dựa trên cuộc thăm dò này, rõ ràng là những người theo dõi của Lewis đang chống lại Bitcoin áp đảo.

Những người theo dõi của Lewis có quan niệm sai lầm về Bitcoin và tiền điện tử

Tóm tắt các nhận xét làm sáng tỏ một số điều thú vị về những gì mọi người nghĩ về Bitcoin. Ghi nhớ; hầu hết những người được hỏi có thể là những người có hiểu biết và kiến ​​thức hời hợt về tiền điện tử.

Tuy nhiên, rõ ràng là trong một số trường hợp, sự thật nửa vời và phi lý đã định hình quan điểm của mọi người về việc liệu Bitcoin có đáng để đầu tư hay không.

Một ví dụ như vậy là một nhận xét liên kết tiêu thụ năng lượng với sự hủy diệt của nền văn minh. Sau đó, họ nói rằng đây là lý do tại sao các chính phủ hợp lý sẽ lập pháp chống lại nó đến mức nó trở nên vô giá trị.

“ Không, và sẽ đến một thời điểm mà dấu chân năng lượng của nó sẽ trở nên lớn đến mức nó sẽ phá hủy nền văn minh như chúng ta biết, vì vậy cuối cùng nó sẽ bị lập pháp chống lại, ít nhất là bởi bất kỳ chính phủ hợp lý nào, và do đó trở nên hoàn toàn vô giá trị.”

Một chủ đề chung xuyên suốt là niềm tin rằng đã quá muộn để đầu tư vào Bitcoin. Điều này có thể là do giả định không chính xác rằng các nhà đầu tư chỉ có thể mua toàn bộ Bitcoin. Một người bình luận, với quan điểm này, sau đó nói, đã “lỡ thuyền”, thay vào đó, họ đang khai thác PI, thứ mà họ mong đợi sẽ nhân rộng lợi nhuận của Bitcoin.

“ Chúng tôi không có Bitcoin, chúng tôi đã bỏ lỡ con thuyền và trừ khi bạn có nhiều tiền mặt, rất khó để có được Bitcoin ngay bây giờ. Thuật toán quá chậm. Chúng tôi mới bắt đầu khai thác PI mặc dù được dự đoán là sẽ theo xu hướng tương tự. ”

Hiện tại có hai mã thông báo có mã PI. Một là PChain , một hệ thống đa mạng có hỗ trợ Máy ảo Ethereum, xếp hạng 672 trên CoinMarketCap. Ứng cử viên khác và có khả năng hơn là Pi Network , một mã thông báo chưa được xếp hạng cho phép “khai thác tiền kỹ thuật số” trên thiết bị di động thông qua một ứng dụng miễn phí.

Martin Lewis là người đàn ông đáng tin cậy nhất của Anh

Martin Lewis nổi tiếng như một người kiên định trong việc giúp đỡ người bình thường không ai sánh kịp. The Guardian mệnh danh ông là người đàn ông đáng tin cậy nhất ở Anh.

Đối với quan điểm cá nhân của mình về Bitcoin, Lewis vẫn chưa tiết lộ liệu anh ấy ủng hộ hay phản đối nó. Tháng trước, anh ấy nói với những người theo dõi của mình rằng các nhà đầu tư Bitcoin cần phải rất cẩn thận với hành vi trộm cắp / lừa đảo.

Về đầu tư vào Bitcoin, anh ấy nói rằng anh ấy không thích nói về việc đầu tư và thừa nhận sự biến động của nó.

“Về việc liệu nó có tốt không – tôi không nói về việc đầu tư. Vấn đề về đầu tư – và Bitcoin là một khoản đầu tư – là giá tăng và giá giảm. Với Bitcoin, chúng tăng ồ ạt và giảm giá ồ ạt. Và lý do của việc nhấn mạnh đến mức đó là bạn có thể kiếm được tài sản, nhưng bạn có thể mất đi tài sản ”.

Những câu trả lời chung chung của Lewis cho thấy rất ít về quan điểm cá nhân của anh ấy về vấn đề này; Đọc vào những gì bạn muốn. Tuy nhiên, việc anh ấy tổ chức một cuộc thăm dò trên Twitter cho thấy Bitcoin ít nhất là thứ gì đó trong tâm trí anh ấy.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...