5 điều tôi ước mình đã biết trước khi tham gia vào tiền điện tử

Bitcoin (BTC) và ngành công nghiệp tiền điện tử đã trở nên phổ biến trong những tháng gần đây, song song với hành trình giá của Bitcoin lên đến 50.000 đô la và hơn thế nữa. Với khả năng có nhiều người tham gia thị trường mới, đây là năm điều tôi muốn biết khi tôi bắt đầu quan tâm đến ngành này nhiều năm trước.

[Lưu ý: Đầu tư vào tiền điện tử hoặc mã thông báo có tính đầu cơ cao và thị trường phần lớn không được kiểm soát. Bất kỳ ai xem xét nó nên được chuẩn bị để mất toàn bộ khoản đầu tư của họ.]

Bitcoin có thể là một loại tiền tệ hoặc một kho lưu trữ giá trị

Về cơ bản, Bitcoin là một cách để gửi giá trị từ người này sang người khác mà không cần cung cấp các chi tiết nhạy cảm, chẳng hạn như thông tin ngân hàng và số thẻ tín dụng. Mặc dù nó bắt đầu như một loại tiền tệ giao dịch, như được mô tả chi tiết trong mô tả ban đầu của nó được xuất bản vào năm 2008, Bitcoin đã được biết đến  nhiều hơn như một kho lưu trữ tài sản có giá trị tương tự như vàng trong những năm gần đây.

Bitcoin rất dễ di chuyển, không biên giới và không bị ràng buộc với bất kỳ thực thể hoặc khu vực cụ thể nào. Giá trị của nó tương tự như vàng, dựa trên các khía cạnh như cung và cầu. Sẽ chỉ có 21 triệu Bitcoin tồn tại, khiến nó trở nên khan hiếm so với dân số toàn cầu.

Ngoài Bitcoin, hàng nghìn loại tiền điện tử khác tồn tại liên quan đến các trường hợp sử dụng khác nhau.

Không giống như các khía cạnh của hệ thống tài chính truyền thống, chẳng hạn như ngân hàng và thị trường chứng khoán, thị trường tiền điện tử không bao giờ đóng cửa. Tài sản tiền điện tử giao dịch hàng ngày, vào mọi giờ, ngay cả vào ngày lễ.

Tiền điện tử cũng có thể được giao dịch vào tất cả các giờ trong ngày, với các giao dịch được giải quyết thông qua blockchain. Mặt khác, các ngân hàng mất nhiều ngày để giải quyết các giao dịch trên hệ thống phụ trợ của họ và chỉ hoạt động vào những ngày nhất định, trong những giờ nhất định.

Tuy nhiên, việc chuyển tiền vào và ra khỏi hệ sinh thái tiền điện tử đôi khi có thể yêu cầu tương tác với tài khoản ngân hàng, tùy thuộc vào người dùng và cách tiếp cận của họ, do đó, giờ hoạt động truyền thống có thể áp dụng ở một số cấp độ. 

Ngay cả khi nó là kỹ thuật số, tiền điện tử vẫn cần một vị trí lưu trữ

Bitcoin và các loại tiền điện tử khác có thể được lưu trữ trên các sàn giao dịch hoặc các nền tảng dựa trên web khác, nhưng làm như vậy được cho là không phải là con đường tốt nhất, dựa trên việc hack và các rủi ro khác. 

Lưu trữ tiền xu hoặc mã thông báo trong ví tiền điện tử cá nhân cho phép người dùng kiểm soát nhiều hơn tiền của họ, tránh sự tương tác của bên thứ ba, cũng như cho phép chủ sở hữu tài sản tự quản lý bảo mật của họ. Nhiều loại ví tồn tại, bao gồm cả ví phần mềm, mặc dù ví phần cứng được coi là một trong những phương pháp lưu trữ tương đối an toàn hơn trong ngành. 

Twitter, YouTube và Podcast có thể là nguồn tài nguyên tuyệt vời

Tham gia vào tiền điện tử cần rất nhiều học hỏi và tự học. May mắn thay, có rất nhiều tài nguyên tồn tại trên YouTube để giúp những người mới đến cũng như các chuyên gia. Tìm kiếm các chủ đề về tiền điện tử khác nhau trên YouTube đã tỏ ra hữu ích trong những ngày đầu của tôi. Kênh YouTube DataDash của Nicholas Merten rất hữu ích cho việc tìm hiểu các quy trình trong ngành, cũng như cập nhật thông tin. Podcast của Brian Krogsgard, Ledger Cast, cũng cung cấp một số thông tin chi tiết tuyệt vời về ngành. 

Ngoài ra, Twitter là một trong những nơi phổ biến nhất để tìm kiếm các cuộc trò chuyện và thông tin về tiền điện tử, mặc dù việc thực hiện thái độ hoài nghi và thận trọng, cũng như tiến hành nghiên cứu, đã giúp tôi điều hướng ngành công nghiệp rất tốt. 

Tiền điện tử có thể tiêu tốn thời gian

Tìm hiểu về các phương pháp bảo mật thích hợp và cách giao dịch tiền điện tử, cũng như tìm hiểu về bản thân các tài sản, là một quá trình tốn thời gian. Bắt kịp với ngành công nghiệp phát triển nhanh cũng cần một khoảng thời gian đáng kể, mặc dù nó cũng có thể rất thú vị. 

Tiền điện tử bao gồm một loạt các chủ đề khác, mặc dù biết năm điều này sẽ giúp tôi có một khởi đầu thuận lợi về một số phần quan trọng của ngành.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Dịch vụ đám mây phi tập trung Aleph.im tăng 10 triệu đô la

Aleph.im, một mạng lưới điện toán và lưu trữ phi tập trung đa blockchain, đã kết thúc vòng tài trợ trị giá 10 triệu...

Prada, Adidas khởi động Dự án NFT trên Polygon

Hãng thời trang cao cấp của Ý Prada và hãng đồ thể thao khổng lồ Adidas, gần đây đã mạo hiểm tham gia vào...

Nhóm Al Habtoor của UAE nhảy vào NFT Craze

Hệ sinh thái NFT dường như không thể ngăn cản, Tập đoàn Al Habtoor gia nhập GAP và Walmart là những công ty đa...