3 lý do khiến giá Fantom (FTM) tiếp tục tăng lên mức cao nhất mọi thời đại

Trong tháng qua, giá Fantom đã tăng 1,570% khi các tính năng quản trị và cầu nối xuyên chuỗi để Ethereum củng cố nguyện vọng DeFi của nó.

Khả năng tương tác đã nổi lên như một chủ đề nóng vào tháng Hai khi các nền tảng như Binance Smart Chain và Polkadot làm việc để xây dựng các cầu nối mạng Ethereum cho phép người dùng thoát khỏi chi phí giao dịch cao và tắc nghẽn mạng.

Fantom (FTM) là dự án mới nhất nhận được sự thúc đẩy bằng cách cung cấp chức năng chuỗi chéo với Ethereum và dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy giá FTM tăng 1,570% từ 0,025 đô la vào ngày 23 tháng 1 lên mức cao mới 0,43 đô la vào tháng 2 21 21.

Biểu đồ 4 giờ FTM / USDT. Nguồn: TradingView

Ba lý do cơ bản cho cuộc biểu tình hiện tại của Fantom là việc phát hành một cầu nối xuyên chuỗi giữa Ethereum và Fantom, triển khai các tính năng quản trị trên chuỗi và khả năng cổ phần mã thông báo trên mạng trong khi vẫn truy cập giá trị của chúng để sử dụng trong phân quyền hệ sinh thái tài chính.

Yearn.finance giúp tạo cầu nối xuyên chuỗi với Ethereum

Vào ngày 21 tháng 2, Fantom, với sự giúp đỡ của Andre Cronje của Yearn.finance, đã thông báo về việc phát triển một cầu nối chuỗi chéo với Ethereum cho phép người dùng chuyển các mã thông báo ERC-20 sang Fantom để “tận hưởng các giao dịch nhanh chóng và giá rẻ”.

Theo nhóm, các giao dịch trên Fantom “được xác nhận trong 1-2 giây” và “chỉ tốn một phần nhỏ của xu”. Nhóm cũng hứa rằng chức năng chuỗi chéo với các chuỗi khác sẽ sớm theo sau.

Dữ liệu VORTECS ™ từ Cointelegraph Markets Pro bắt đầu phát hiện triển vọng tăng giá cho FTM vào ngày 21 tháng 2, trước khi giá tăng gần đây.

Điểm số VORTECS ™, dành riêng cho Cointelegraph, là một so sánh theo thuật toán của các điều kiện thị trường hiện tại và lịch sử bắt nguồn từ sự kết hợp của các điểm dữ liệu bao gồm tâm lý thị trường, khối lượng giao dịch, biến động giá gần đây và hoạt động trên Twitter.

Điểm số VORTECS ™ (màu xanh lá cây) so với giá FTM. Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

Như đã thấy trên biểu đồ ở trên, điểm VORTECS ™ cho FTM đạt mức cao là 82 vào ngày 16 tháng 2, vài ngày trước khi đợt tăng giá gần đây bắt đầu. Vào ngày 17 tháng 2, Cronje đã đăng một tweet đề cập đến lợi ích của việc triển khai các tài sản chuỗi chéo mới cho Fantom. 

Cronje nói: Người dùng thậm chí sẽ không biết họ đang ở trên một chuỗi khác, mọi thứ sẽ đột nhiên trở nên rẻ và nhanh chóng.

Một ngày sau dòng tweet, giá FTM đã tăng từ 0,154 đô la lên 0,218 đô la và đồng altcoin này đã tăng trở lại vào ngày 19 tháng 2 khi nó tăng lên mức cao mới năm 2021 ở mức 0,277 đô la.

Điểm số VORTECS ™ (màu xanh lá cây) so với giá FTM. Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

Sau đó, điểm số VORTECS ™ cho Fantom tiếp tục tăng từ mức thấp 56 vào ngày 19 tháng 2 lên mức cao nhất là 74 vào ngày 21 tháng 2, ngay trước khi giá bùng nổ lên mức cao nhất mọi thời đại mới. 

Quản trị chuỗi tăng cường sự tham gia của cộng đồng

Một trong những chủ đề phổ biến khác của thị trường tăng giá hiện tại là khả năng của các chủ sở hữu mã thông báo tham gia vào sự phát triển của hệ sinh thái thông qua cơ chế quản trị.

Vào ngày 12 tháng 1, Fantom Foundation đã công bố việc phát hành quản trị trên chuỗi cho mạng Fantom, trở thành một trong những chuỗi đầu tiên hỗ trợ hoạt động như vậy cho một blockchain hoàn toàn phi tập trung.

Thông qua cơ chế quản trị, mỗi mã thông báo FTM bằng một phiếu bầu và bất kỳ chủ sở hữu mã thông báo nào cũng có thể gửi đề xuất về các cách cải thiện hệ sinh thái, cũng như bỏ phiếu cho bất kỳ đề xuất nào đang chờ xử lý.

Chi phí gửi đề xuất là 100 FTM, được đốt trong quá trình hoạt động và chi phí bỏ phiếu chỉ bằng một phần nhỏ của 1 FTM.

Hệ thống bỏ phiếu Fantom khác với các nền tảng quản trị khác, vì nó cung cấp nhiều mẫu đề xuất khác nhau và khả năng thể hiện mức độ đồng ý với đề xuất thay vì bỏ phiếu đơn giản “có” hoặc “không”.

Fantom có ​​kế hoạch tích hợp các tính năng đặt cược và DeFi

Yếu tố thúc đẩy thứ ba đằng sau sự tăng giá gần đây của FTM là sự ra đời của việc đặt cược thanh khoản, hoặc khả năng đặt cược mã thông báo trên mạng và đồng thời truy cập giá trị của mã thông báo để sử dụng trong DeFi.

Trên hầu hết các mạng bằng chứng liên quan, chủ sở hữu mã thông báo phải lựa chọn giữa việc đặt mã thông báo của họ để bảo mật mạng và kiếm phần thưởng hoặc từ bỏ các phần thưởng đó để truy cập giá trị của mã thông báo làm tài sản thế chấp hoặc cho mục đích giao dịch.

Chủ sở hữu FTM có thể đặt cược mã thông báo của họ trên mạng và đúc một lượng sFTM tương đương, sau đó có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp trên nền tảng Fantom Finance DeFi.

Việc cung cấp cho người sở hữu mã thông báo một cách bổ sung để kiếm được lợi nhuận đã được chứng minh là một động lực hấp dẫn và sau khi FTM được niêm yết trên SushiSwap và 1 inch vào ngày 25 tháng 1, giá của nó đã bùng nổ từ 0,05 đô la lên 0,26 đô la trong ba ngày tới.

Kể từ đó, FTM đã được thêm vào Coinbase Custody và ví phần cứng Ledger, cũng như được Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Ukraine chọn làm nền tảng để trao đổi tài sản trí tuệ.

Mỗi sự phát triển này đều hỗ trợ sự bứt phá mạnh mẽ về giá FTM và việc phát hành công khai sắp tới của cầu nối chuỗi chéo Ethereum của nó đã đặt Fantom vào vị trí thuận lợi để nhận được mức độ tương tác DeFi mới. Hơn nữa, viễn cảnh phí giao dịch có giá dưới 0,01 đô la có thể chứng minh là một động lực hấp dẫn đối với các nhà giao dịch tiền điện tử và có thể dẫn đến di chuyển thanh khoản. 

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...